Thêm 2 dự án điện mặt trời áp mái tại Bình Định được hòa lưới điện
Công ty Điện lực Bình Định cho hay, mới đây, đơn vị đã hòa lưới đưa vào vận hành 2 dự án năng lượng mặt trời mái nhà với tổng công suất gần 1.000 kWp.
Đây là 2 dự án điện năng lượng mặt trời mái nhà do khách hàng trong cụm công nghiệp Phước An đầu tư, đấu nối vào lưới hạ áp qua TBA 2.000 kVA - 22/0,4 kV đang cấp điện sản xuất cho doanh nghiệp. Dự án điện mặt trời mái nhà thứ nhất do Công ty TNHH Thế Vũ đầu tư với quy mô 1.250 tấm pin loại 445 Wp, có công suất lắp đặt 556,25 kWp. Dự án điện mặt trời mái nhà thứ hai do Công ty TNHH T.V đầu tư với quy mô 996 tấm pin loại 445 Wp, có công suất lắp đặt 443,22 kWp.
Cả 2 dự án này đều đang tận dụng được mặt bằng mái nhà xưởng và trạm biến áp hiện có, góp phần giảm đáng kể sản lượng điện nhận từ lưới điện quốc gia để phục vụ sản xuất cho doanh nghiệp trong cụm công nghiệp Phước An.
Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn do Điện lực Phú Tài (thuộc Công ty Điện lực Bình Định) quản lý, đã có 40 khách hàng là hộ gia đình và doanh nghiệp lắp đặt điện mặt trời mái nhà với tổng công suất 2.215kWp, với tổng sản lượng điện đã phát vào lưới điện quốc gia gần 200.000 kWh.
Theo lãnh đạo Công ty Điện lực Bình Định, để đẩy mạnh phát triển điện mặt trời mái nhà nhằm giảm áp lực cho nguồn điện quốc gia trong thời gian đến, PC Bình Định nói chung và Điện lực Phú Tài nói riêng đang tiếp tục nỗ lực tuyên truyền, vận động, hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn các hộ dân, doanh nghiệp trên địa bàn lắp đặt năng lượng mặt trời mái nhà để sử dụng. PC Bình Định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng trong việc thỏa thuận đấu nối, ký hợp đồng mua bán điện, nghiệm thu, thí nghiệm và lắp công tơ 2 chiều miễn phí cho khách hàng.
Ngoài ra, với cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành theo Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg ngày 06/4/2020, hy vọng rằng điện mặt trời mái nhà sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian đến trên địa bàn tỉnh Bình Định./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Lắp đặt vận hành hơn 24.300 dự án điện mặt trời áp mái
12:19' - 04/03/2020
Với điện mặt trời áp mái, đến đầu tháng 3/2020, đã có tổng cộng hơn 24.300 dự án đã được lắp đặt vận hành, với tổng công suất là 465,8 MWp. Đây vẫn là mức rất khiêm tốn so với tiềm năng phát triển.
-
Doanh nghiệp
Ký kết thỏa ước tín dụng cho dự án điện mặt trời Sê San 4
12:58' - 30/10/2019
Đây là khoản tín dụng vay không bảo lãnh Chính phủ trị giá 24,2 triệu EUR cho dự án điện mặt trời Sê San 4 có công suất 49 MWp.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Nvidia giảm phụ thuộc vào Big Tech
08:03'
Nvidia đang chủ động tìm hướng đi mới nhằm giảm sự phụ thuộc vào các tập đoàn công nghệ khổng lồ (Big Tech).
-
Doanh nghiệp
TikTok: Nâng cao hiệu quả hoạt động là mục tiêu hàng đầu
08:01'
Doanh số của TikTok Shop - mảng thương mại điện tử của nền tảng chia sẻ video TikTok - đã giảm mạnh tại Mỹ do các tác động của thuế quan và những bất ổn khác.
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch Alibaba gợi ý hướng đi mới cho doanh nghiệp châu Á
16:27' - 25/05/2025
Alibaba đã liên tục ra mắt các sản phẩm AI với tốc độ chóng mặt kể từ khi mô hình DeepSeek xuất hiện trên trường quốc tế trong năm nay.
-
Doanh nghiệp
Sản xuất iPhone tại Mỹ - Câu chuyện cổ tích của Apple
15:22' - 25/05/2025
Theo các chuyên gia, nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất iPhone của tập đoàn công nghệ Apple trở lại Mỹ đối mặt với nhiều thách thức.
-
Doanh nghiệp
Sắp diễn ra Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam
14:19' - 25/05/2025
Từ ngày 5 -8/6, tại Quận 1, TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2025 (Aquafina Vietnam International Fashion Week Spring Summer 2025 – AVIFW 2025).
-
Doanh nghiệp
CEO Nvidia: Chính sách công nghiệp của Tổng thống Trump “rất có tầm nhìn”
12:34' - 25/05/2025
Theo ông Huang, Tổng thống Trump mong muốn các doanh nghiệp Mỹ giành chiến thắng trong cạnh tranh toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Các nhà bán lẻ mắc kẹt giữa áp lực thuế quan và phản ứng của Tổng thống Mỹ
07:20' - 25/05/2025
Các chuỗi bán lẻ lớn của Mỹ như Walmart, Target và Home Depot đang chật vật tìm cách điều chỉnh giá cả trước áp lực thuế quan từ chính quyền Tổng thống Trump nhưng để khách hàng không phản ứng mạnh.
-
Doanh nghiệp
Kết nối chuyên gia, doanh nghiệp đầu tư cho cộng đồng startup
15:54' - 24/05/2025
Sự kiện “Khởi nghiệp và Đầu tư” nhằm kết nối chuyên gia, doanh nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp (startup), qua đó nâng cao năng lực nghiên cứu, tạo ra giá trị thiết thực cho sự phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
Hạ đặt thành công bánh xe công tác 110 tấn tại dự án Thủy điện Hòa Bình Mở Rộng
10:54' - 24/05/2025
Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) cùng các đơn vị liên quan đã hạ đặt thành công bánh xe công tác (tổ máy 1) vào vị trí thi công tại dự án Thủy điện Hòa Bình Mở Rộng.