Thêm 2 huyện của Quãng Ngãi phải giãn cách theo Chỉ thị 16

18:12' - 09/07/2021
BNEWS Kể từ 0 giờ ngày 10/7, hai huyện Trà Bồng và Sơn Tịnh của Quãng Ngãi sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Ngày 9/7, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã ký Quyết định số 1011/QĐ-UBND, theo đó, kể từ 0 giờ ngày 10/7, hai huyện Trà Bồng và Sơn Tịnh sẽ được áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng với mức “nguy cơ rất cao” trong phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời hạ mức áp dụng biện pháp hành chính và thực hiện giãn cách xã hội từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị số 15 đối với huyện Lý Sơn.
Như vậy, Quảng Ngãi áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng với mức “nguy cơ rất cao” và giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với các huyện Trà Bồng, Sơn Tịnh, Ba Tơ, Tư Nghĩa, Bình Sơn, thị xã Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi.
Các địa phương còn lại như Lý Sơn, Sơn Hà, Sơn Tây, Minh Long, Nghĩa Hành, Mộ Đức được áp dụng biện pháp hành chính tương ứng với mức “nguy cơ cao” và giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15.
Quảng Ngãi cũng bổ sung quy định, số lượng người làm việc cụ thể tại công sở do Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quyết định và không quá 1/2 tổng số người lao động để đảm bảo duy trì các nhiệm vụ của đơn vị.
Từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 153 trường hợp dương tính với SARS- CoV- 2. Tỉnh đang cách ly tập trung gần 2.100 người và cách ly tại nhà hơn 5.000 người./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục