Thêm 2 lô dâu tây tươi nghi mạo danh sản phẩm Đà Lạt bị phát hiện

12:33' - 23/07/2020
BNEWS Qua 3 đợt kiểm tra, các lô sản phẩm dâu tây nhập lậu từ Cảng hàng không Nội Bài vào Đà Lạt qua Cảng hàng không Liên Khương, Công an huyện Đức Trọng đã thu giữ trên 8,3 tấn quả dâu tây tươi.
Công an huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) vừa thông tin, đêm 22/7, các lực lượng chức năng phối hợp với Cảng hàng không Liên Khương đã tiếp tục kiểm tra hành chính, thu giữ thêm 2 lô hàng quả dâu tây tươi không rõ nguồn gốc, nâng tổng khối lượng mặt hàng vi phạm này lên tới 8,3 tấn. Toàn bộ số dâu tây phát hiện đều đóng trong những thùng xốp, bên ngoài có chữ Trung Quốc.
Theo thông tin ban đầu, lúc 21 giờ ngày 22/7, cơ quan chức năng đã tiến hành đợt kiểm tra thứ hai về sản phẩm dâu tây tươi tại đường băng vận chuyển hàng Cảng hàng không bay Liên Khương. Lực lượng chức năng phát hiện tổng cộng 117 thùng xốp, bên trong chứa quả dâu tây tươi.
Đến 22 giờ 30 phút cùng ngày, Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Đức Trọng tiếp tục kiểm tra lô hàng chứa sản phẩm dâu tây tươi thứ 3 trong ngày vừa được vận chuyển vào Cảng hàng không Liên Khương. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện thêm 196 thùng xốp, toàn bộ chứa quả dâu tây tươi.
Qua 3 đợt kiểm tra, các lô sản phẩm dâu tây nhập lậu từ Cảng hàng không Nội Bài vào Đà Lạt qua Cảng hàng không Liên Khương, Công an huyện Đức Trọng đã thu giữ trên 8,3 tấn quả dâu tây tươi.
Trước đó, TTXVN đã đưa tin, ngày 22/7, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết đã kiểm tra hành chính 3 xe ô tô vận tải mang biển kiểm soát 49C-155.54; 49C-100.59; và 49C-102.53 do các tài xế Nguyễn Thành Luân (sinh năm 1992); Vòng Nhật Phúc (sinh năm 1987) và Cao Ngọc Tâm (sinh năm 1982); tất cả chưa rõ địa chỉ. Trên 3 chiếc xe này chở 3,5 tấn dâu tây không rõ nguồn gốc đến thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) để tiêu thụ.
Trên thùng 3 xe tải này, cơ quan công an phát hiện tổng cộng 326 thùng xốp có chữ Trung Quốc được đóng cẩn thận. Bên trong các thùng xốp đều chứa quả dâu tây tươi. Dâu tây đựng trong các thùng xốp có nhiều chủng loại, kích cỡ, màu sắc khác nhau. Đặc biệt, có những thùng dâu tây được đóng cẩn thận trong các gói carton màu đỏ, hình thức đẹp mắt và in toàn bộ bằng chữ Trung Quốc.
Các tài xế khai nhận, họ được thuê vận chuyển số hàng trên từ Cảng hàng không Liên Khương lên thành phố Đà Lạt, không biết bên trong là hàng gì. Cả 3 tài xế không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh xuất xứ nguồn gốc hàng hóa theo quy định.
Theo Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Đức Trọng, qua công tác nắm bắt địa bàn, thời gian gần đây đơn vị phát hiện có một lượng lớn sản phẩm dâu tây không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nghi là hàng Trung Quốc, được nhập vào thành phố Đà Lạt.
Những lô hàng này chuyển đi từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài qua Cảng hàng không Liên Khương nhưng không có hóa đơn, chứng từ theo quy định. Công an huyện Đức Trọng đã phối hợp với các lực lượng liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ, kịp thời xử lý để bảo vệ người tiêu dùng và thương hiệu dâu tây Đà Lạt./.

>>>Tuần hàng dâu tây Sơn La tại Hà Nội


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục