Thêm 5 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Thừa Thiên - Huế được công bố khỏi bệnh

15:20' - 19/08/2020
BNEWS Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, ngày 19/8, năm bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị khỏi tại đơn vị sẽ được xuất viện.
Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, ngày 19/8, năm bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị khỏi tại đơn vị sẽ được xuất viện, chuyển vào Đà Nẵng để tiếp tục cách ly 14 ngày cũng như chạy thận theo chu kỳ.
Bốn bệnh nhân: số 476 (nữ, sinh năm 1993, trú Đà Nẵng); số 483 ( nữ, sinh năm 1983, Đà Nẵng); số 481 (nữ, sinh năm 1955, Đà Nẵng) và số 507 (nam, sinh năm 1963, Đà Nẵng) được chuyển về lại thành phố Đà Nẵng và chạy thận chu kỳ tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Các bệnh nhân này đều có kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 từ 3 - 8 lần.
Bệnh nhân nam số 452 (52 tuổi, trú Đà Nẵng) được xuất viện, trở về nơi cư trú tiếp tục cách ly y tế sau 4 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân nữ số 476 bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và cảm động về sự hy sinh thầm lặng của các bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện Trung ương Huế đã đồng hành, chăm sóc chu đáo để các người bệnh mắc COVID-19 chiến đấu, giành lại sự sống.
“Khỏe mạnh và được thông báo xuất viện, em thật sự rất xúc động và chỉ biết cám ơn tất cả các y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế. Các bác sỹ đã để lại cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp khó có thể quên được. Em sẽ cố gắng vượt qua bệnh tật, thực hiện cách ly tốt để không phụ lòng hy sinh của các bác sỹ” - bệnh nhân số 483 cho hay.
Thời gian qua, các bệnh nhân này đã được điều trị COVID-19 và các bệnh nền theo tiêu chuẩn với chế độ giám sát nghiêm ngặt, đảm bảo dinh dưỡng tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Hiện tại, các bệnh nhân trên đều có tình trạng sức khỏe ổn định, cần được tiếp tục theo dõi sát và cách ly y tế.
Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, các bệnh nhân này là những ca bệnh đầu tiên được chuyển đến đơn vị, đều có các bệnh lý nền rất nặng như suy thận, tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp hay suy tim, trong đó, có bệnh nhân phải chạy thận nhân tạo dài ngày nhưng có thời gian bỏ qua 2-3 chu kỳ chạy thận. Vấn đề lớn nhất sau khi xuất viện là phải đảm bảo cho bệnh nhân được duy trì chạy thận nhân tạo theo chu kỳ trong điều kiện cách ly cẩn thận.
Hiện nay, Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 6 bệnh nhân khác nhiễm virus SARS-CoV-2 tại cơ sở 2; trong đó có 2 bệnh nhân có bệnh lý nền nặng, đang chạy thận nhân tạo và thở máy. Đơn vị đang nỗ lực hết mình để điều trị COVID-19 cũng như các bệnh nền cho các bệnh nhân trên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục