Thêm cơ hội cho lao động nước ngoài làm việc tại Israel
Số lao động mới này sẽ được hưởng mức lương cao, ít nhất là ở mức 130% so với mức lương trung bình 2.727 USD tại Israel. Như vậy, mỗi lao động nước ngoài sẽ được trả ít nhất 3.548 USD hàng tháng.
Đây được coi là giải pháp đáp ứng nhu cầu lao động tay nghề cao trong ngành công nghiệp Israel, đồng thời giúp mở rộng quy mô sản xuất và tạo thêm việc làm cho lao động trong nước.
Theo số liệu của Cơ quan thống kê trung ương Israel, hiện có hàng nghìn cơ hội việc làm trong các ngành nghề tại Israel.
Israel dự kiến tình trạng thiếu nhân lực trong ngành công nghiệp sẽ trầm trọng hơn khi một lượng lớn người lao động nhập cư từ Liên Xô trước đây từ những năm 90 của thế kỷ trước nay đã đến tuổi nghỉ hưu.
Nhóm này chiếm một phần đáng kể trong lực lượng lao động có tay nghề làm việc trong lĩnh vực chế tạo tại Israel./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Israel phát báo động về nguy cơ xảy ra tấn công bằng tên lửa
20:15' - 09/08/2018
Ngày 9/8, quân đội Israel cho biết còi báo động về nguy cơ xảy ra một vụ tấn công bằng tên lửa đã vang lên ở Beersheba, thành phố lớn nhất ở miền Nam Israel, cách Dải Gaza khoảng 40 km.
-
Kinh tế & Xã hội
Doanh nghiệp Việt Nam và Israel kết nối hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng
19:53' - 30/07/2018
Hội thảo “Israel – quốc gia hàng đầu về an ninh mạng” nhằm chia sẻ kinh nghiệm, kết nối hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Israel đã diễn ra chiều 30/7.
-
Đời sống
Israel phát triển hệ thống dự báo động đất sử dụng trí tuệ nhân tạo
14:16' - 16/07/2018
Trang công nghệ Geektime của Israel đưa tin nước này sẽ đưa vào sử dụng một hệ thống dự báo động đất tại các nước châu Á và châu Âu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
BoE: Kinh tế Anh đối mặt với thách thức kép
12:57'
Thống đốc Ngân BoE Andrew Bailey cho biết, nước này đang phải đối mặt với một thách thức nghiêm trọng do tăng trưởng kinh tế yếu kém và tỷ lệ tham gia lực lượng lao động giảm sút từ sau dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:51'
Trong tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như chỉ số Dow Jones vượt đỉnh lịch sử, Trung Quốc siết chặt hạn ngạch cung cấp đất hiếm, EU tăng mạnh nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng...
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tăng tốc giải phóng nhu cầu nội địa
07:39'
Theo China Daily, Quốc vụ viện Trung Quốc cho biết nước này sẽ thực hiện nhiều bước, bao gồm chính sách tài chính và thuế, để giải phóng nhiều hơn tiềm năng của nhu cầu nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ dự định chế tạo động cơ máy bay thế hệ thứ 5
07:00'
Ấn Độ sẽ bắt đầu sản xuất động cơ máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 ngay trên lãnh thổ quốc gia, với sự hợp tác cùng tập đoàn hàng không Safran (Pháp).
-
Kinh tế Thế giới
Bức tranh phức tạp của thuế quan Mỹ: Châu Âu hạn chế dịch vụ bưu chính
06:00'
Bức tranh phức tạp của thuế quan Mỹ: Châu Âu hạn chế dịch vụ bưu chính
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cảnh báo giữ “lằn ranh đỏ” trong đàm phán thương mại với Mỹ
18:10' - 23/08/2025
Trong một phát biểu ngày 23/8, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết, các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp tục, nhưng có những giới hạn mà Ấn Độ cần phải bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giới
HĐBA LHQ triệu tập họp khẩn về vụ phá hoại đường ống Dòng chảy Phương Bắc
18:10' - 23/08/2025
HĐBA LHQ dự kiến sẽ họp khẩn vào ngày 26/8 tới về vụ phá hoại đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc, theo yêu cầu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Đồ nội thất vào "tầm ngắm" trong chính sách thuế quan của Mỹ
16:27' - 23/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mở một cuộc điều tra "lớn" đối với đồ nội thất nhập khẩu, bước đi có thể dẫn tới việc áp mức thuế cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Uớc tính thâm hụt ngân sách của Mỹ có thể giảm hàng nghìn tỷ USD
14:55' - 23/08/2025
Việc Tổng thống Donald Trump gia tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ nước ngoài có thể giúp giảm thâm hụt ngân sách quốc gia 4.000 tỷ USD trong thập kỷ tới.