Thêm địa chỉ tin cậy mua sắm nông sản sạch tại vườn cho dịp Tết
Đây là sự kiện do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp cùng Công ty cổ phần siêu thị và xuất nhập khẩu thương mại Việt Nam (Vinaconexmart) tổ chức ngày 14/1 tại số 5/1 phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Theo ông Vũ Quang Phong, sản phẩm tham gia Farmday cũng rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, từ rau củ quả đến thực phẩm chế biến, đóng hộp, đông lạnh... Đáng lưu ý, tất cả hàng hoá đều có cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; chứng nhận VietGAP, Global GAP; có thương hiệu, tem nhãn, truy xuất nguồn gốc rõ ràng... “Đây không phải là lần đầu tiên Trung tâm phối hợp với các đơn vị đưa nông sản, thực phẩm của các hợp tác xã, tổ hợp tác vào hệ thống bán lẻ trên cả nước. Trước đó, chúng tôi đã hỗ trợ hơn 500 đơn vị thành viên Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đưa hàng hoá vào tiêu thụ tại hệ thống của Big C (nay là GO! và Topsmarket), Saigon Co.opmart, Lotte…” – ông Vũ Quang Phong nhấn mạnh. Chia sẻ tại Lễ khai trường gian hàng, ông Mai Ngọc Thái- Giám đốc Vinaconexmart Mai Ngọc Thái cho hay: Đây là lần đầu tiên đơn vị phối hợp cùng Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức. Tuy nhiên trước đó, đơn vị cũng đã liên kết với một số doanh nghiệp, hợp tác xã tổ chức 2 không gian trưng bày, giới thiệu và bán nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn Hà Nội.Ông Mai Ngọc Thái nhận định, việc tổ chức các gian hàng Farmday mang lại lợi ích cho nhiều bên tham gia. Chủ thể sản xuất, kinh doanh có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng, qua đó thúc đẩy các kênh tiêu thụ.
Trong khi người tiêu dùng cũng được hưởng lợi nhờ việc được tiếp cận nông sản, thực phẩm an toàn chất lượng, với chi phí được tiết giảm tối đa do không phải qua khâu trung gian như thương lái. Cũng theo ông Mai Ngọc Thái, ngoài kênh bán hàng trực tiếp, đơn vị cũng đang đẩy mạnh bán hàng qua kênh thương mại điện tử. Người dân có thể truy cập, đặt mua sản phẩm trên nền tảng số. Nông sản, thực phẩm sẽ được vận chuyển đến tận nơi cho khách hàng bảo đảm tiêu chí 5K, cùng nhiều ưu đãi về giá và phí vận chuyển. Theo kế hoạch trong năm 2022, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam sẽ phối hợp cùng Vinaconexmart tổ chức thêm từ 15 – 20 điểm trưng bày, giới thiệu và bán nông sản, thực phẩm hỗ trợ các chủ thể sản xuất, kinh doanh; trong đó, có các hợp tác xã. Điều này sẽ rất có ý nghĩa trong việc thúc đẩy sản xuất, kinh doanh cho các hợp tác xã nói riêng, sự phát triển của khu vực kinh tế tập thể nói chung trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Đại diện Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho hay, việc phối hợp với Vinaconex mart tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩn có uy tín, chất lượng của hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam thông qua sự kiện Farmday. Sự kiện này giúp tạo cơ hội cho các hợp tác xã tiêu thụ các sản phẩm đạt chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ…trên địa bàn cả nước, trở thành đối tác chiến lược cung cấp sản phẩm, hàng hóa cho Vinaconex mart với hệ thống bán lẻ, bán buôn và sàn thương mại điện tử của Vinaconex mart trên toàn quốc. Cùng với đó, tăng cường hợp tác chiến lược giữa Vinaconex và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam vì sự phát triển của khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện phát triển sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến còn phức tạp và gây ra nhiều khó khăn cho nền kinh tế nói chung và khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã nói riêng./.Tin liên quan
-
Thị trường
Gỡ nút thắt tiêu thụ cho cam Hà Giang
18:07' - 06/01/2022
Niên vụ 2021-2022, tổng diện tích cam toàn tỉnh Hà Giang là trên 8.000ha, diện tích cho thu hoạch là 7.400ha, sản lượng ước đạt 77.000 tấn.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Vừa mở hội, 30 tấn xoài đặc sản Sơn La đã xuất khẩu sang Hàn Quốc
20:05'
Ngày 30/5, tại bản Khá, UBND xã Yên Châu (Sơn La) tổ chức Khai mạc Ngày hội xoài năm 2026.
-
Thị trường
An Giang: Biến cỏ bàng biên giới thành sản phẩm OCOP 4 sao xuất khẩu
13:55' - 29/05/2026
Bộ sản phẩm đan từ cỏ bàng Phú Mỹ được tỉnh An Giang công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2023, một số sản phẩm đạt OCOP 4 sao, đa phần các sản phẩm được xuất khẩu sang nước ngoài.
-
Thị trường
Hải Phòng sẵn sàng chuyển sang kinh doanh xăng E10 từ 1/6
10:37' - 29/05/2026
Đến thời điểm này, các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Hải Phòng cơ bản hoàn thành việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để chuyển sang kinh doanh xăng E10.
-
Thị trường
Bắc Ninh xúc tiến tiêu thụ vải thiều và nông sản chủ lực
14:37' - 28/05/2026
UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, sản phẩm OCOP năm 2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
-
Thị trường
Thị trường Nam Mỹ mở ra dư địa lớn cho hàng hóa Việt Nam
13:03' - 28/05/2026
Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và các nước Nam Mỹ liên tục tăng trong những năm gần đây, dao động ở mức hàng chục tỷ USD mỗi năm với tốc độ tăng trưởng khá ổn định.
-
Thị trường
IBTE Hà Nội 2026: Điểm hẹn ngành đồ chơi và sản phẩm trẻ em
18:49' - 26/05/2026
Triển lãm quốc tế Sản phẩm & Đồ chơi trẻ em và Triển lãm quốc tế Đồ chơi Xu hướng tại Hà Nội (IBTE Hà Nội 2026) sẽ diễn ra từ ngày 18 - 21/6/2026 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC).
-
Thị trường
Sắp diễn ra Lễ hội Trái cây Đồng Tháp lần thứ I năm 2026
12:51' - 26/05/2026
Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, Lễ hội Trái cây Đồng Tháp lần thứ I năm 2026, với chủ đề “Đồng Tháp - Miền trái ngọt” sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 8/6.
-
Thị trường
Cuộc đua tìm “nguồn cung an toàn” cho vonfram toàn cầu
10:54' - 26/05/2026
Vonfram, kim loại từng được xem là vật liệu công nghiệp mang tính chu kỳ, đang dần trở thành tài sản chiến lược được nhiều quốc gia và tập đoàn phương Tây ưu tiên tìm kiếm.
-
Thị trường
Thị trường dầu mỏ thế giới đối mặt nguy cơ bất ổn nghiêm trọng trong mùa Hè
07:28' - 26/05/2026
Giới chuyên gia cảnh báo nếu tình hình kéo dài, nhiều nước có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt một số loại nhiên liệu, đặc biệt là nhiên liệu máy bay.

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Nguyễn Ngọc Bảo tham quan tại gian hàng nông sản sạch tại vườn. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN
Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và các đơn vị kiểm tra chất lượng sản phẩm. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN