Thêm một thành phố tại Trung Quốc ngừng hoàn toàn giao thông công cộng

09:56' - 24/01/2020
BNEWS Hoàng Thạch trở thành địa phương thứ 7 tại Trung Quốc áp dụng biện pháp này.
Nhân viên y tế mặc trang phục bảo hộ khi làm việc tại một bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 22/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhằm ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi lạ do virus corona chủng mới gây ra lây lan rộng, Hoàng Thạch ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đã thông báo tạm ngừng cung cấp dịch vụ vận tại công cộng tại địa bàn cũng như đóng cửa các cây cầu.

Theo hãng tin Pháp AFP, biện pháp này có hiệu từ 9h sáng 24/1 (giờ địa phương). Hoàng Thạch trở thành địa phương thứ 7 tại Trung Quốc áp dụng biện pháp này.

Chủng virus corona mới lần đầu tiên được phát hiện vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán.

Tới nay đã có 25 ca tử vong và khoảng 830 ca mắc bệnh được xác nhận trên toàn Trung Quốc, trong đó tỉnh Hồ Bắc chịu tác động mạnh nhất. Hiện các cơ quan y tế Trung Quốc đang tiến hành kiểm tra 1.072 người nghi nhiễm virus chết người này.

Nhóm virus corona thường được tìm thấy ở chim và các động vật có vú, các chủng virus giống nhau về hình thái và cấu trúc hóa học.

Virus corona chủng OC43 và virus corona chủng 229E gây ra các bệnh hô hấp thông thường như cảm lạnh, cúm ở người.

Cũng có những chủng gây bệnh nặng hơn như chủng corona gây Hội chứng Viêm đường hô hấp cấp (SARS) hay chủng gây Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông (MERS)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục