Thêm nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập nhà tại Italy
Theo phóng viên TTXVN tại Italy, công tác tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân của vụ sập chung cư đã kết thúc vào sáng 8/7, hơn 24 giờ kể từ khi vụ việc xảy ra.
Nguyên nhân vẫn đang được điều tra, nhưng các nhà chức trách cho biết vụ sập có thể do tòa nhà đang được tiến hành sửa chữa và hoạt động này đã ảnh hưởng tới kết cấu của tòa nhà.
Trước đó, các nhân chứng cho biết tòa chung cư nói trên, được xây dựng vào những năm 60 hoặc 70 của thế kỷ trước, đã bất ngờ đổ sập sau khi một đoàn tàu chở hàng chạy qua tuyến đường sắt gần bên cạnh tòa nhà.
Tuy nhiên, các quan chức ngành đường sắt khẳng định những rung động do các đoàn tàu chạy ngang qua không thể ảnh hưởng đến độ an toàn của các tòa nhà nằm gần đường ray.
>>> Hơn 120 người bị mất tích trong vụ sập chung cư cao tầng
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chung cư bất ngờ đổ sập, nhiều người mất tích
16:19' - 07/07/2017
Một tòa nhà chung cư 5 tầng ở thị trấn ven biển Torre Annunziata gần thành phố Naples miền Nam Italy bất ngờ bị sập vào khoảng 6h30 sáng 7/7 theo giờ địa phương.
-
Kinh tế Thế giới
Nóng: Sập hầm than tại Colombia, nhiều người mất tích
07:20' - 25/06/2017
8 công nhân đã thiệt mạng, 1 người bị thương và 5 người khác vẫn đang mất tích trong một hầm khai thác than dưới lòng đất trong một vụ nổ khí methan.
-
Kinh tế Việt Nam
Xác định trách nhiệm vụ sập cẩu làm chết người ở dự án cầu Ba Vì
16:35' - 22/06/2017
Nhà thầu thi công phối hợp với các cơ quan chức năng, đơn vị liên quan xác định chính xác nguyên nhân tai nạn, làm rõ trách nhiệm các bên liên quan.
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 120 người bị mất tích trong vụ sập chung cư cao tầng
15:13' - 13/06/2017
Ít nhất 121 người đã bị mất tích trong vụ sập tòa chung cư 7 tầng ở thủ đô Nairobi của Kenya vào đêm 12/6.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thêm một số hãng hàng không điều chỉnh giá vé máy bay
18:57'
Các hãng hàng không Canada tuyên bố sẽ điều chỉnh giá vé do giá nhiên liệu máy bay tăng vọt, nguyên nhân gây ra bởi cuộc khủng hoảng dầu mỏ xuất phát từ xung đột ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Iran cho phép tàu chở dầu qua eo biển Hormuz với điều kiện về tiền tệ giao dịch dầu mỏ
16:14'
Iran vừa phát đi tín hiệu có thể cho phép một số lượng hạn chế tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thực hiện bằng đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khởi động kế hoạch mở kho dự trữ dầu chiến lược
13:32'
Bộ Năng lượng Mỹ khởi động kế hoạch mở kho dự trữ dầu mỏ chiến lược với quy mô 172 triệu thùng, nhằm góp phần ổn định nguồn cung và hỗ trợ thị trường năng lượng toàn cầu trong bối cảnh biến động.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu gia tăng sau diễn biến tại đảo Kharg (Iran)
13:32'
Hoạt động quân sự của Mỹ nhằm vào đảo Kharg của Iran làm gia tăng rủi ro gián đoạn nguồn cung, trong bối cảnh chiến sự Trung Đông đã khiến eo biển Hormuz gần như đóng cửa và giá dầu tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Iran sơ tán hàng trăm triệu USD tiền điện tử
13:06'
Báo cáo tình báo mạng cho thấy các mạng lưới tiền điện tử liên hệ với lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vẫn hoạt động và chuyển hàng trăm triệu USD ngay cả khi nước này cắt Internet.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh nới lỏng quy định liên bang nhằm hạ giá nhà
11:23'
Tổng thống Mỹ ban hành sắc lệnh nới lỏng một số quy định liên bang nhằm thúc đẩy xây dựng nhà ở, tăng nguồn cung và giúp người dân dễ tiếp cận nhà ở hơn trong bối cảnh giá nhà tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể thông qua Dự luật "To và Đẹp" 2.0
11:23'
Một số lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện cho rằng căng thẳng với Iran có thể thúc đẩy Quốc hội thông qua gói chi tiêu quốc phòng mới nhằm tăng ngân sách và hiện đại hóa quân đội Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước châu Á chuẩn bị chốt thỏa thuận năng lượng 30 tỷ USD với Mỹ
11:22'
Nhật Bản và các quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương dự kiến công bố hàng loạt thỏa thuận trị giá ít nhất 30 tỷ USD với các doanh nghiệp Mỹ vào cuối tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Đại diện Thương mại Mỹ: Tiền hoàn thuế nên được trao cho người lao động
08:15'
Đại diện Thương mại Mỹ kêu gọi các doanh nghiệp nếu nhận khoảng 165 tỷ USD hoàn thuế từ các mức thuế “đối ứng” bị tòa án vô hiệu nên dùng để thưởng hoặc tăng lương cho người lao động.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sập nhà ở Torre Annunziata ngày 7/7. EPA/ TTXVN
Tòa chung cư bị sập sáng 7/7 theo giờ địa phương khi nhiều người đang ngủ. EPA/ TTXVN