Hơn 120 người bị mất tích trong vụ sập chung cư cao tầng
>>> Những “sự cố” chung cư bắt nguồn từ ý thức
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, các quan chức cứu hộ Kenya cho biết hiện các cơ quan chức năng nước này đang khẩn trương đào bới và tìm kiếm, cứu hộ những ngưới đang bị mắc kẹt trong các đống đổ nát của vật liệu xây dựng, bê tông, gạch, ximăng..., đồng thời sơ tán người dân ở các khu vực lân cận, nơi xảy ra sự cố trên để bảo đảm an toàn cho cư dân.
Ông Pius Masai, Phó Giám đốc truyền thông của Cơ quan Quản lý Thiên tai Kenya cho biết theo báo cáo sơ bộ, hiện có 121 người đang bị mất tích, chủ yếu là bị mắc kẹt trong đống đổ nát.
Theo các cơ quan chức năng Kenya, trước đó khu chung cư, nằm trong khu vực “ổ chuột” Mukuru Kwa Reuben, phía Đông Nam của Nairobi, đã được cảnh báo về mức độ nguy hiểm do xuất hiện nhiều vết nứt lớn.
Các vụ đổ nhà cao tầng xảy ra thường xuyên ở Kenya, nơi mà các tiêu chuẩn xây dựng bị “cắt xén” do tệ nạn tham nhũng tại đây. Vào tháng 4/2016, gần 50 người đã thiệt mạng khi một toà nhà cao 6 tầng ở Đông Bắc thành phố Nairobi đổ sập sau một trận mưa lớn.
>>> Hà Nội: Sập giàn giáo từ tầng 12 chung cư dự án Thanh Hà Cienco 5
>>> Hải Phòng chi 15.000 tỷ đồng cho việc quy hoạch, xây mới chung cư
>>> Người dân “đánh đu” với tính mạng do việc thi công của Dự án chung cư Five Star Garden
- Từ khóa :
- sập chung cư
- sập chung cư cao tầng
- sập nhà
- kenya
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Sập nhà tại Colombia, mất điện do gió mạnh ở Mỹ
11:13' - 30/04/2017
Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập một tòa nhà dân sinh đang trong quá trình xây dựng ở thành phố Cartagena, miền Bắc Colombia, hôm 27/4 vừa qua đã tăng lên 20 người.
-
Kinh tế Việt Nam
Sạt lở gây sập nhà, An Giang ban bố tình trạng thiên tai khẩn cấp
17:17' - 22/04/2017
Mặc dù đã chủ động di dời tất cả đồ đạc, tài sản của những hộ dân quanh khu vực nguy hiểm, nhưng vụ sạt lở bên bờ sông Hậu đã khiến 14 căn nhà bị đổ sập, không có thiệt hại về người.
-
Kinh tế & Xã hội
Sập nhà tại Bình Đinh, một người chết
11:46' - 20/04/2017
Khoảng 8 giờ ngày 20/4, nhà số 296 đường Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định bất ngờ bị đổ sập hoàn toàn khiến một người chết và một người bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đồng ý miễn thuế dầu cọ, cà phê với Indonesia
14:39'
Mỹ mong muốn tiếp cận các khoáng sản quan trọng của Indonesia và đã nhất trí miễn thuế đối với một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nước này, gồm dầu cọ, trà và cà phê.
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia phân tích về tác động thuế quan của Mỹ tới nền kinh tế
11:32'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tích cực “quảng bá” việc giảm thâm hụt thương mại và nguồn thu lớn từ thuế quan như những thành tựu kinh tế trọng điểm.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và Mỹ tiến đến giai đoạn cuối đàm phán FTA
11:27'
Ấn Độ đang ở giai đoạn đàm phán nâng cao về một hiệp định thương mại song phương với Mỹ, nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng kim ngạch thương mại lên 500 tỷ USD vào năm 2030.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc dự kiến vượt 700 tỷ USD
09:14'
Kim ngạch xuất khẩu hàng năm của Hàn Quốc dự kiến sẽ vượt mốc 700 tỷ USD lần đầu tiên trong năm nay nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với chất bán dẫn, ô tô, tàu thủy, sản phẩm y sinh và máy tính.
-
Kinh tế Thế giới
EU gia hạn trừng phạt kinh tế đối với Nga thêm 6 tháng
07:33'
Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định gia hạn thêm 6 tháng các biện pháp trừng phạt kinh tế toàn diện đối với Nga, qua đó kéo dài hiệu lực các biện pháp hạn chế của khối đến ngày 31/7/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng gấp 3 lần trợ cấp cho người nhập cư tự nguyện "trục xuất"
07:32'
Ngày 22/12, Bộ An ninh Nội địa Mỹ thông báo sẽ tăng gấp 3 lần khoản trợ cấp dành cho những người di cư chọn tự nguyện "trục xuất" khỏi Mỹ, lên mức 3.000 USD.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại toàn cầu chông chênh sau một năm đầy biến động
06:30'
Các nhà xuất khẩu và nền kinh tế châu Âu nhìn chung đã thích nghi được với mức thuế mới, nhờ nhiều trường hợp miễn trừ và khả năng tìm kiếm thị trường ở những nơi khác.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025
20:51' - 22/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt cược vào sức bật của tiêu dùng nội địa
16:14' - 22/12/2025
Nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc đang đồng loạt triển khai các chiến dịch kích cầu vào dịp cuối năm, với hàng loạt chương trình khuyến mại đa dạng.
