Thêm nhà cung cấp phụ tùng ô tô Đức nộp đơn xin phá sản
Như vậy, đây là công ty thứ ba trong ngành công nghiệp ô tô Đức tuyên bố phá sản trong hai tuần qua.
Là một trong những nhà sản xuất phụ tùng đúc khuôn nhôm hàng đầu tại Đức, AE Group đã bắt đầu kế hoạch tái cấu trúc vào mùa Hè năm 2023 do lợi nhuận hoạt động giảm trong bối cảnh giá năng lượng và nguyên liệu thô tăng.
Trong thông cáo báo chí, tập đoàn này nhấn mạnh mặc dù họ đã đẩy mạnh nỗ lực tái cấu trúc công ty trong những tháng gần đây nhưng nhu cầu của các nhà sản xuất ô tô giảm khiến họ gặp nhiều khó khăn.
Tạp chí tin tức kinh doanh WirtschaftsWoche nhận định ngành công nghiệp ô tô Đức đã trượt từ cuộc khủng hoảng này sang cuộc khủng hoảng khác. Việc chuyển dịch sang xe điện và nhu cầu ô tô chững lại cũng đang tác động đến các nhà cung cấp.
Tuần trước, công ty dẫn đầu ngành công nghiệp ô tô Đức, tập đoàn Muerdter Group đã tuyên bố phá sản, ngay sau động thái tương tự của nhà cung cấp Recaro có lịch sử hình thành và phát triển hơn 110 năm. Recaro cho biết giá cả tăng cao, thay đổi thị trường và việc mất đơn hàng lớn là nguyên nhân họ nộp đơn xin phá sản.
Theo các chuyên gia trong ngành, mặc dù vẫn chưa biết lý do chính xác khiến Muerdter Group phá sản, nhưng những vấn đề khác nhau đang ảnh hưởng đến ngành công nghiệp ô tô có khả năng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.
Trước đó, ngày 14/8, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Thuringia, ông Mathias Hasecke lưu ý tình hình diễn biến xấu tại nhiều nơi. Thông tin tiêu cực từ các nhà cung cấp phụ tùng và linh kiện ô tô tại các bang của Đức xuất hiện hầu như mỗi ngày.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Audi Q7 và Audi Q8 phiên bản mới đã có mặt tại các showroom của Audi trên toàn quốc
11:05' - 16/08/2024
Mẫu SUV cao cấp Audi Q7 và Q8 mới, được công bố tại Việt Nam vào tháng 4 vừa qua, đã chính thức có mặt tại các đại lý Audi trên toàn quốc.
-
Ô tô xe máy
Hyundai và Kia ra mắt công nghệ cho hệ thống quản lý pin xe điện
10:51' - 16/08/2024
Hyundai và Kia đã tiết lộ một số công nghệ cho hệ thống quản lý pin (BMS) của họ để đảm bảo an toàn cho xe điện, sau một vụ cháy xe điện gần đây đã thiêu rụi hơn 100 xe tại một bãi đỗ xe ở Incheon.
-
Ô tô xe máy
Polestar khai trương dây chuyền sản xuất dòng xe SUV Polestar 3
09:02' - 16/08/2024
Hãng xe điện Polestar đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong chiến lược kinh doanh của mình khi chính thức khai trương dây chuyền sản xuất dòng xe SUV Polestar 3 tại Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Range Rover Sport SV EDITION TWO chính thức ra mắt thị trường
20:56' - 15/08/2024
Range Rover Sport SV EDITION TWO mới mang đến một diện mạo ngoại thất đậm chất thể thao, với bốn phiên bản mang chủ đề mới được công bố dành riêng cho năm 2024.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
“Biển nước” Hà Nội và “núi tiền” sửa xe sau mưa lớn
22:18' - 07/10/2025
Những trận mưa lớn cuối tháng 9 và đầu tháng 10 khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu, hàng nghìn ô tô, xe máy hư hỏng nặng, kéo theo thiệt hại kinh tế có thể lên tới “núi tiền” sửa xe sau mưa lớn.
-
Ô tô xe máy
Mẹo xử lý ô tô khi lội nước: Kinh nghiệm cần biết trong những ngày Hà Nội ngập sâu
16:01' - 07/10/2025
Những ngày gần đây Hà Nội và các tỉnh phía Bắc mưa lớn khiến nhiều tuyến phố bị ngập sâu, gây khó cho phương tiện tham gia giao thông. Chuyên gia ô tô chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn trong dịp này.
-
Ô tô xe máy
Honda City và Honda CR-V e:HEV RS thắng lớn tại Better Choice Awards 2025
09:52' - 07/10/2025
Tại Lễ công bố và trao giải Better Choice Awards 2025 vừa diễn ra ở Hà Nội, hai mẫu xe chủ lực của Honda Việt Nam là Honda City và Honda CR-V e:HEV RS đã được vinh danh ở các hạng mục quan trọng.
-
Ô tô xe máy
Ngành ô tô châu Âu gây sức ép xem xét lại kế hoạch “khai tử” xe động cơ đốt trong
07:00' - 07/10/2025
Trước sức ép cạnh tranh và khó khăn trong chuyển đổi sang xe điện, các hãng ô tô châu Âu kêu gọi EU điều chỉnh mục tiêu cấm bán xe động cơ đốt trong vào năm 2035, do quy định hiện hành quá cứng nhắc.
-
Ô tô xe máy
Các hãng ô tô Nhật chi dưới 4% doanh số cho R&D vào công nghệ chiến lược
08:13' - 06/10/2025
Bảy hãng xe lớn của Nhật Bản dự kiến chi gần 3.940 tỷ yen cho R&D trong năm tài chính 2025, tương đương dưới 4% doanh số, tập trung vào xe điện, xe tự lái và công nghệ phần mềm.
-
Ô tô xe máy
Ô tô Trung Quốc có thể chiếm 30% thị phần toàn cầu vào năm 2030
21:34' - 05/10/2025
Một nghiên cứu mới của hãng tư vấn Alix Partners dự báo rằng các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc sẽ chiếm tới 30% thị phần toàn cầu vào năm 2030, so với 21% hiện nay.
-
Ô tô xe máy
Các hãng ô tô và pin Hàn Quốc điều chỉnh chiến lược kinh doanh tại Mỹ
09:20' - 05/10/2025
Các hãng sản xuất ô tô và pin điện của Hàn Quốc đang phải điều chỉnh chiến lược tại thị trường Mỹ sau khi chính phủ nước này chấm dứt chương trình trợ cấp thuế 7.500 USD cho xe điện kể từ ngày 30/9.
-
Ô tô xe máy
Volkswagen Viloran được vinh danh “Xe Gia Đình Của Năm” tại Car Choice Awards 2025
17:28' - 04/10/2025
Volkswagen Viloran chính thức được vinh danh “Xe Gia Đình Của Năm hạng 2–5 tỷ đồng” tại Car Choice Awards 2025, một trong những hạng mục nổi bật của hệ thống giải thưởng quốc gia Better Choice Award.
-
Ô tô xe máy
Tesla, GM dẫn đầu doanh số bán xe điện tại Mỹ
13:49' - 04/10/2025
Doanh số xe điện tại Mỹ, không bao gồm xe lai (hybrid), đã vượt hơn 1 triệu chiếc trong 9 tháng qua.