Thêm nhiều hãng hàng không giảm chuyến bay tới Trung Quốc và châu Á

20:59' - 20/02/2020
BNEWS Hãng hàng không KLM của Hà Lan ngày 20/2 thông báo sẽ gia hạn lệnh cấm bay tới Trung Quốc nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.

Trên trang web riêng, KLM cho biết: "Tất cả các chuyến bay của KLM tới thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải sẽ ngừng hoạt động tới hết 28/3/2020. Các chặng tới Thành Đô, Hàng Châu và Hạ Môn cũng ngừng bay tới ít nhất ngày 29/3".

Cùng ngày, Hãng hàng không Qantas của Australia thông báo sẽ cắt giảm số chuyến bay tới châu Á do dịch bệnh COVID-19 đang lây nhiễm làm ảnh hưởng tới nhiều hãng hàng không và ngành du lịch thế giới.

Trong thông báo vừa đưa ra, Qantas quyết định giảm 16% số chuyến bay tới châu Á, được áp dụng tới ít nhất là cuối tháng 5 tới, dự báo gây thiệt hại từ 100-150 triệu AUD (tương đương 67-100 triệu USD) doanh thu cho hãng.

Quyết định  trên chủ yếu ảnh hưởng đến các dịch vụ bay của Qantas tới Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), và Singapore.

Riêng các chuyến bay chặng Sydney - Thượng Hải sẽ vẫn ngừng hoạt động và chặng Sydney - Hong Kong sẽ giảm từ 14 chuyến/tuần xuống còn 7 chuyến/tuần.

Giám đốc điều hành của Qantas Alan Joyce cho biết quyết định trên khiến khoảng 700 trong đội ngũ nhân viên 30.000 người của hãng không có việc làm. Vì vậy, hãng sẽ đưa ra một số điều chỉnh, theo đó đề nghị nhân viên tự nguyện tạm nghỉ việc.

Hãng hãng không giá rẻ Jetstar của Qantas cũng thông báo giảm 14% số chuyến bay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục