Thêm nhiều người được giải cứu sau các trận động đất ở miền Trung Italy
Ngày 21/1, lực lượng cứu hộ Italy đã tìm thấy thêm 4 người còn sống trong khách sạn bị tuyết vùi lấp do tác động của các trận động đất xảy ra hồi giữa tuần trước ở miền Trung Italy và hy vọng cứu thêm được vài người nữa trong số 23 người vẫn đang mất tích.
Tính đến nay, lực lượng cứu hộ Italy đã cứu được tổng cộng 11 người. Hiện chưa có dấu hiệu mới nào về những người vẫn đang mất tích. Nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm trong điều kiện hết sức khắc nghiệt, tuyết rơi dày và tầm nhìn hạn chế, ở độ cao 1.200m so với mực nước biển.
Trong khi đó, nếu có người còn sống mà đang mắc kẹt dưới đống đổ nát bị phủ tuyết của khách sạn Rigopiano ở chân núi Gran Sassoo, nơi xảy ra trận động đất đầu tiên trong 4 trận động đất mạnh vào sáng 18/1, họ đang phải đối mặt với đêm thứ 4 trong điều kiện băng giá ở vùng núi miền Trung Italy này.
Trước đó, ngày 18/1, tại miền Trung Italy đã xảy ra tổng cộng 4 trận động đất mạnh trên 5 độ Richter kèm theo hơn 100 dư chấn. Trận động đất đầu tiên đã khiến tuyết lở làm sập khách sạn Rigopiano.
Vào thời điểm xảy ra động đất, tại khách sạn 4 sao này có khoảng hơn 30 người, gồm 20-22 khách, 7-8 nhân viên và một số khách không đặt trước. Ngoài Marche, các vùng như Abruzzo và Lazio cũng bị ảnh hưởng bởi các trận động đất với tâm chấn nằm gần thành phố Amatrice và ở độ sâu gần 10km.
Marche là một trong những vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau trận động đất ngày 24/8/2016. Chỉ riêng tại ngôi làng miền núi Pescara del Tronto ở Marche đã có tới 46 người bị thiệt mạng trên tổng số 298 nạn nhân của trận động đất hồi năm ngoái.
Còn tại thành phố Amatrice thuộc vùng Lazio, trận động đất năm ngoái đã làm 236 người bị thiệt mạng./.
- Từ khóa :
- italy
- động đất tại italy
- lở tuyết tại italy
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tin thêm về động đất ở miền Trung Italy
20:43' - 18/01/2017
Trận động đất này xảy ra cách thủ đô Rome của Italy khoảng 111 km về phía Đông Bắc, với tâm chấn nằm gần thành phố Amatrice ở độ sâu khoảng 10 km.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất mạnh làm rung chuyển miền Trung Italy
20:07' - 18/01/2017
Trưa 18/1, một trận động đất mạnh 5,3 độ Richter đã làm rung chuyển miền Trung Italy, trong đó có cả thủ đô Rome và nhiều vùng khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội cho Canada khi G20 vắng Mỹ
10:37' - 22/11/2025
Theo mạng tin “cbc.ca” ngày 21/11, Thủ tướng Canada Mark Carney có thể có nhiều không gian hơn bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).
-
Kinh tế Thế giới
ECB cảnh báo châu Âu “dễ tổn thương” trước cú sốc toàn cầu
07:30' - 22/11/2025
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde ngày 21/11 cảnh báo EU ngày càng phụ thuộc nguồn cung, tụt hậu trong AI và lĩnh vực số, rủi ro mất tăng trưởng nếu không cải cách kịp thời.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/11
21:19' - 21/11/2025
Ngày 21/11, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều sự kiện nổi bật từ COP30 kêu gọi giữ mục tiêu 1,5°C, Mỹ giảm thuế quan, đến Bitcoin thủng mốc 86.000 USD và Nhật tái khởi động hạt nhân...
-
Kinh tế Thế giới
Brexit khiến nền kinh tế Anh thiệt hại gấp đôi dự báo chính thức
17:43' - 21/11/2025
Theo một báo cáo mới từ một nhóm chuyên gia, việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đã gây ra thiệt hại cho nền kinh tế nước này gấp đôi so với các dự báo chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép khai thác dầu khí trở lại ở nhiều vùng biển
15:05' - 21/11/2025
Bộ Nội vụ đang xem xét 34 cuộc đấu giá cho thuê các lô ngoài khơi trong giai đoạn từ 2026-2031, bao gồm 6 lô ngoài khơi Nam California, 2 lô tại Vịnh Mexico phía Đông và 21 lô ngoài khơi Alaska.
-
Kinh tế Thế giới
Nhận định về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025
13:43' - 21/11/2025
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn bài đánh giá từ tạp chí Tempo của Indonesia về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025, trong đó Mỹ vẫn vững vàng giữ vững vị trí số 1 trong bảng xếp hạng.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản đối mặt với áp lực kép
11:30' - 21/11/2025
Xuất khẩu sang Mỹ suy yếu kéo dài, còn lạm phát lõi trong nước tăng lên mức cao nhất ba tháng, khiến kỳ vọng về việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) nâng lãi suất ngày càng lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận thông tin về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga - Ukraine
09:58' - 21/11/2025
Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt ngày 20/11 tuyên bố bản dự thảo kế hoạch hòa bình của Mỹ - được Tổng thống Donald Trump ủng hộ và đang được thương lượng với cả Nga và Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế
09:29' - 21/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Hội đồng châu Âu ngày 20/11 đã chính thức thông qua định hướng mới nhằm thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế của Liên minh châu Âu (EU).

Các nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ tại khu vực bị tuyết vùi lấp ngày 21/1. Ảnh: EPA/TTXVN
Một nạn nhân còn sống sót sau trận động đất được giải cứu ngày 21/1. Ảnh: EPA/TTXVN