Thêm nhiều người thương vong trong vụ đánh bom tại thủ đô Kabul
Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Najib Danish khẳng định mục tiêu của vụ tấn công vào giờ cao điểm này là chiếc xe buýt chở các nhân viên của Bộ Khai thác mỏ. Taliban đã nhận là thủ phạm vụ đứng sau vụ việc.
Vụ nổ xảy ra tại khu vực sinh sống của người Shi'ite Hazaras, cộng đồng thiểu số từng nhiều lần bị tấn công trong quá khứ, và gần với tư dinh của Mohammad Mohaqiq - cấp phó của nhà lãnh đạo điều hành Afghanistan Abdullah Abdullah.
Người phát ngôn của ông Mohammad Mohaqiq xác nhận quả bom đã được kích hoạt gần trạm kiểm soát đầu tiên gần ngôi nhà. Trước đó, nhân chứng cho rằng mục tiêu của vụ tấn công chính là nhà của chính trị gia này.
Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Taliban đang đẩy mạnh tấn công tại nhiều tỉnh của Afghanistan và một số huyện đã rơi vào tay lực lượng này trong cuối tuần qua.
Tình trạng bạo lực gia tăng vào đúng thời điểm Chính phủ Mỹ đang cân nhắc các phương án chiến lược tại Afghanistan, trong đó có khả năng gửi thêm quân để tăng cường lực lượng cho phái bộ huấn luyện và cố vấn tại quốc gia Nam Á này.
Chỉ tính riêng trong nửa đầu năm nay, ít nhất 1.662 người đã thiệt mạng và 3.500 người bị thương trong các vụ bạo lực tại Afghanistan. Theo Liên hợp quốc, thương vong tại Kabul chiếm tới 20% tổng số thương vong trên toàn Afghanistan trong giai đoạn này.
>>>Đánh bom xe tại thủ đô Kabul làm ít nhất 12 người thiệt mạng
- Từ khóa :
- kabul
- afghanistan
- đánh bom xe tại kabul
- đánh bom xe
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom xe tại thủ đô Kabul làm ít nhất 12 người thiệt mạng
11:04' - 24/07/2017
Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong một vụ đánh bom xe nhằm vào nhà riêng của một chính trị gia ở phía Tây thủ đô Kabul (Afghanistan).
-
Kinh tế & Xã hội
Sơ tán khẩn cấp hành khách khỏi 18 chuyến tàu quốc tế do đe dọa bom
19:35' - 19/07/2017
Nhà chức trách Hungary ngày 19/7 đã phải yêu cầu tạm ngừng hoạt động và sơ tán khẩn cấp hành khách ra khỏi 18 chuyến tàu quốc tế chạy qua quốc gia này do bị đe dọa đánh bom.
-
Kinh tế Thế giới
Đại học Mỹ sơ tán khẩn cấp sinh viên do có đe dọa đánh bom
15:44' - 13/07/2017
Ngay sau khi nhận được thông tin đe dọa đánh bom, ban quản lý Đại học California ở thành phố Los Angeles (UCLA) đã tiến hành sơ tán sinh viên tại một số tòa nhà ký túc xá.
-
Kinh tế Thế giới
Ba Lan: Vô hiệu hóa bom 500 kg
13:21' - 10/07/2017
Quả bom 500 kg sót lại từ thời Chiến tranh Thế giới thứ II tại thành phố Białystok miền Đông Ba Lan đã bị vô hiệu hóa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch thương mại Việt Nam-Malaysia tăng trưởng ấn tượng
22:57' - 23/05/2025
Kim ngạch xuất khẩu từ Malaysia sang Việt Nam tăng mạnh hơn so với chiều ngược lại, đạt khoảng 160%, phản ánh nhu cầu ngày càng gia tăng của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và thuế quan Mỹ: Lấy đối thoại làm trọng tâm
22:45' - 23/05/2025
Các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đã có một cuộc họp đặc biệt để thảo luận về quan điểm, về cách ASEAN nên tập hợp lại cùng nhau để có lập trường ASEAN và đã đưa ra một tuyên bố chung.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump đề xuất áp thuế 50% đối với EU và 25% đối với Apple
22:05' - 23/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất áp thuế 50% đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) kể từ ngày 1/6 tới.
-
Kinh tế Thế giới
New York (Mỹ) duy trì vị thế thành phố toàn cầu
19:30' - 23/05/2025
Công ty tư vấn Oxford Economics đã công bố bảng xếp hạng các thành phố toàn cầu, trong đó New York (Mỹ) duy trì vị trí đầu tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị G7 tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách
15:45' - 23/05/2025
Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách nhất phải đối mặt.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá tiêu dùng Nhật Bản tiếp tục tăng tháng thứ hai liên tiếp
11:29' - 23/05/2025
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lõi của Nhật Bản tháng 4/2025 tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 0,3 điểm phần trăm so với con số 3,2% của tháng 3/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Brussels tìm giải pháp nâng cao khả năng tự chủ chiến lược của EU
09:42' - 23/05/2025
Diễn đàn Kinh tế Brussels lần thứ 25 tập trung vào các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, đổi mới sáng tạo và khả năng tự chủ chiến lược của EU.
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng cà phê năm nay của Colombia sẽ cao kỷ lục trong hơn 30 năm
09:39' - 23/05/2025
Ngày 22/5, Giám đốc Liên đoàn người trồng cà phê Colombia, Germán Bahamón, dự báo sản lượng cà phê niên vụ 2024-2025 của nước này sẽ đạt khoảng 15 triệu bao loại 60 kg, mức kỷ lục kể từ năm 1992.
-
Kinh tế Thế giới
Giá ô tô xuất khẩu sang Mỹ giảm bất chấp thuế quan
14:33' - 22/05/2025
Giá ô tô xuất khẩu của Nhật Bản sang Mỹ đã giảm trong tháng 4/2025 mặc dù Tổng thống Donald Trump áp thuế, báo hiệu các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang "gánh" được mức tăng giá.