Thêm nhiều tuyến xe buýt trục chính tại Tp.Hồ Chí Minh hoạt động trở lại
Từ sáng 25/10, có 8 tuyến xe buýt chạy ở các trục chính kết nối các bến xe, khu vực vùng ven với trung tâm Tp. Hồ Chí Minh đã hoạt động trở lại sau thời gian dài tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Cùng với 4 tuyến xe buýt trên địa bàn huyện Cần Giờ đã hoạt động trước đó, đến nay Tp. Hồ Chí Minh đã có 12 tuyến xe buýt hoạt động.
Theo đó bao gồm: tuyến số 14 (Bến xe miền Đông – Bến xe miền Tây); tuyến số 20 (Bến Thành – Nhà Bè); tuyến số 27 (Bến Thành – Bến xe An Sương); tuyến số 29 (phà Cát Lái – chợ Nông sản Thủ Đức); tuyến số 65 (Bến Thành – Bến xe An Sương); tuyến số 74 (Bến xe An Sương – Bến xe Củ Chi); tuyến số 79 (Bến xe Củ Chi – Đền Bến Dược); tuyến số 141 (Khu du lịch BCR –Khu Chế xuất Linh Trung II)... Thời gian hoạt động của các tuyến này là từ 5 giờ đến 18 giờ hằng ngày (trừ tuyến số 74 hoạt động từ 5 giờ 30 đến 18 giờ 30 phút tại Bến xe An Sương và từ 4 giờ 30 phút đến đến 17 giờ 30 phút tại Bến xe Củ Chi).Đây là những tuyến xe buýt chạy trên các trục đường chính, kết nối khu vực vùng ven với trung tâm thành phố cũng như giữa các bến xe; đi ngang qua các bệnh viện, các điểm đến khu du lịch… Tuy nhiên, do ngày đầu hoạt động trở lại, lượng hành khách đi xe buýt khá vắng.
Theo ghi nhận vào sáng 25/10, tại bến xe buýt Sài Gòn (khu vực Công viên 23/9), rất ít hành khách chờ đón xe; các xe xuất bến hầu như không có khách. Lượng xe xuất bến không nhiều và thời gian giãn chuyến dài hơn so với trước đây (từ 20 – 30 phút/ chuyến). Tại trạm trung chuyển Hàm Nghi, các khu vực nhà chờ xe buýt cũng khá vắng vẻ. Một tài xế xe buýt số 20 (Bến Thành – Nhà Bè) chia sẻ, trong sáng ngày đầu tiên hoạt động trở lại, lượng khách chỉ “lai rai”, khoảng 5 – 10 hành khách/chuyến, kể cả giờ cao điểm sáng. Hành khách đều chấp hành nghiêm về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Thời gian giãn chuyến của tuyến số 20 khoảng 30 phút/chuyến, nhưng lượng khách không nhiều, có thể do người dân chưa nắm được thông tin. Trước đó, 4 tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn huyện Cần Giờ đã hoạt động trở lại từ ngày 5/10. Cụ thể, tuyến xe buýt số 77 (Đồng Hòa - Cần Thạnh), tần suất hoạt động 60 chuyến/ngày; tuyến số 90 (phà Bình Khánh - Cần Thạnh) hoạt động 90 chuyến/ngày; tuyến số 127 (An Thới Đông - Ngã ba Bà Xán) hoạt động 70 chuyến/ngày; tuyến số 128 (Tân Điền - An Nghĩa) với tần suất 70 chuyến/ngày. Tính đến đầu năm 2021, Tp. Hồ Chí Minh có 127 tuyến xe buýt và 2.261 phương tiện tham gia hoạt động trên tuyến xe buýt, gồm 90 tuyến xe buýt có trợ giá và 37 tuyến xe buýt không trợ giá./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Sân bay Vân Đồn mở lại các đường bay thương mại Quảng Ninh - Tp Hồ Chí Minh từ 27/10
20:07' - 24/10/2021
Sau thời gian gián đoạn vì dịch COVID-19, các đường bay thương mại tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh chính thức hoạt động trở lại từ ngày 27/10, mở đầu là đường bay Vân Đồn – TPHCM.
-
Thị trường
Nhiều loại hình du lịch tại TP Hồ Chí Minh mở cửa trở lại
15:45' - 24/10/2021
Sở Du lịch TPHCM đã phối hợp với các sở, ngành, doanh nghiệp xây dựng và khởi động nhiều loại hình du lịch nội thành phù hợp với nhu cầu du khách, cũng như tiêu chí an toàn phòng chống dịch COVID-19.
-
Kinh tế Việt Nam
Tp. Hồ Chí Minh công bố cấp độ dịch của 22 quận, huyện và thành phố
15:44' - 24/10/2021
Ngày 24/10, UBND Thành phố Hồ Chí Minh thông báo kết quả đánh giá cấp độ dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh theo Nghị quyết 128 của Chính phủ và Quyết định số 4800 của Bộ Y tế.
-
DN cần biết
Gần 86% doanh nghiệp ở Tp Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
10:44' - 24/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, có gần 86% tổng số doanh nghiệp khảo sát cho biết đều ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong quý 3/2021.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh: Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường ngập nặng
21:58' - 23/10/2021
Chiều tối 23/10, tại Tp Hồ Chí Minh xuất hiện cơn mưa như trút nước kéo dài nhiều giờ đồng hồ, cộng với triều cường vẫn còn duy trì đã khiến hàng loạt tuyến đường trên địa bàn ngập nặng.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Khoảng 60% thềm băng lớn của Nam Cực có thể bị mất ổn định vào năm 2300
07:56'
Nghiên cứu trên tạp chí Nature cảnh báo nhiệt độ đại dương tăng cao có thể khiến 60% thềm băng Nam Cực sụp đổ vào năm 2300, đe dọa làm mực nước biển dâng thêm tới 10 mét.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 2/11
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 2/11 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 2/11, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 11, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Brazil lần đầu phát hiện dấu vết khủng long tại vùng Amazon
21:01' - 01/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Liên bang Roraima (UFRR) của Brazil đã công bố phát biện dấu chân hóa thạch của nhiều loài khủng long tại khu vực Amazon.
-
Đời sống
Thêm nhiều mái ấm hữu nghị ở vùng biên giới
16:20' - 01/11/2025
Việc khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của các tổ chức, cá nhân đối với người nghèo.
-
Đời sống
Dimash Kudaibergen: Tại sao cả thế giới “phát cuồng” trước một giọng hát?
16:03' - 01/11/2025
Nếu phải chọn một nghệ sĩ khiến cả thế giới “phát cuồng” vì khả năng hát live, Dimash là cái tên không thể bỏ qua. Sở hữu quãng giọng “phi giới hạn” và hát bằng 10 thứ tiếng.
-
Đời sống
Công nhân môi trường Huế gồng mình dọn rác sau lụt
16:02' - 01/11/2025
Sau ngập lụt tại Huế, nhiều vật dụng gia đình, hàng hóa cửa hàng chìm trong nước và bị hư hỏng, phải vứt bỏ. Đây cũng là nguyên nhân phát sinh nhiều loại rác thải.
-
Đời sống
Cơ hội sở hữu chiếc bồn cầu đắt giá nhất hành tinh
14:43' - 01/11/2025
“America” là một tác phẩm điêu khắc bằng vàng 18 carat, nặng hơn 101,2 kg, trị giá khoảng 10 triệu USD, đồng thời là nhà vệ sinh hoàn toàn có thể sử dụng được.
-
Đời sống
Brazil có gần 400 tộc người bản địa với 300 ngôn ngữ
14:30' - 01/11/2025
Ngày 1/11, Viện Địa lý và Thống kê Brazil (IBGE) công bố nước này hiện có gần 400 tộc người bản địa và gần 300 ngôn ngữ được sử dụng trên khắp lãnh thổ quốc gia Nam Mỹ này.
-
Đời sống
Lâm Đồng: Những suất cơm nghĩa tình đến với người dân bị chia cắt do mưa lũ
13:42' - 01/11/2025
Nhiều tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể và những hội nhóm thiện nguyện tổ chức nhiều hoạt động hướng về vùng lũ, đặc biệt là tiếp tế lương thực, nước uống và hàng nghìn suất ăn mỗi ngày.

Hành khách đón xe buýt số 20 (Bến Thành – Nhà Bè) tại Trạm trung chuyển Hàm Nghi. Ảnh: Tiến Lực – TTXVN