Thêm trung tâm đăng kiểm tại Đồng Nai hoạt động trở lại
Ngày 27/3, đại diện Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-05D (phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết, hai dây chuyền đăng kiểm với chín đăng kiểm viên của Trung tâm đã hoạt động trở lại sau hơn hai tháng tạm dừng.
Theo ghi nhận của phóng viên, tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-05D, dù chưa phát phiếu hẹn nhưng trong sáng đầu tiên mở cửa trở lại, có hơn 50 ô tô các loại đã xếp hàng chờ đăng kiểm. Chỉ trong buổi sáng, hàng chục xe đã được đăng kiểm xong.
Theo nhận định của đại diện Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-05D, trong ngày đầu hoạt động trở lại, sẽ có khoảng 90-100 xe được đăng kiểm và những ngày tiếp theo sẽ tăng lên khoảng 120 xe/ngày. Để hạn chế tình trạng ùn tắc do nhu cầu đăng kiểm tăng cao, những ngày tới Trung tâm sẽ phát phiếu hẹn cho tài xế để tiện sắp xếp thời gian đến đăng kiểm. Dự kiến, mỗi ngày trung tâm sẽ phát từ 90-100 phiếu.
Như vậy, đến ngày 27/3, toàn tỉnh Đồng Nai có 5 trung tâm Đăng kiểm hoạt động gồm 60-01S, 60-05D (thành phố Biên Hòa); 60-02S (thành phố Long Khánh); 60-03S (huyện Định Quán) và 60-06D (huyện Long Thành).
Riêng Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-04D (thành phố Biên Hòa) vẫn chưa hoạt động trở lại sau khi lãnh đạo, nhân viên bị khởi tố, bắt tạm giam vào giữa tháng 1/2023.
Trước đó, 2 trung tâm đăng kiểm 60-02S và 60-03S đã được tăng cường bốn kiểm định viên quân sự (thuộc Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng), giúp năng suất đăng kiểm tại cả hai trung tâm tăng lên đáng kể, tăng thêm từ 15-30 xe/ngày. Điều này đã góp phần "hạ nhiệt" việc các xe phải xếp hàng chờ đăng kiểm như thời gian qua.
Trước đó, giữa tháng 1/2023, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án “nhận hối lộ” và “đưa hối lộ” tại hai trung tâm đăng kiểm 60-04D và 60-05D. Cơ quan điều tra cũng khởi tố 23 bị can là lãnh đạo, nhân viên trung tâm và “cò” đăng kiểm cùng về các hành vi trên./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất tiêu chuẩn trở thành đăng kiểm viên không bắt buộc có bằng đại học
09:38' - 27/03/2023
Người có trình độ trung cấp, cao đẳng kỹ thuật cơ khí, có kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khi có thể trở thành đăng kiểm viên khi vượt qua kỳ thi sát hạch.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Cung vượt cầu, khó khăn vẫn đeo bám ngành xi măng
17:09'
Cung vượt cầu khiến các dây chuyền sản xuất xi măng trong cả nước chỉ hoạt động khoảng 77% tổng công suất thiết kế. Khó khăn vẫn tiếp tục đeo bám ngành này và cần có giải pháp tháo gỡ kịp thời.
-
DN cần biết
Đòn thuế mới của Mỹ có hiệu lực, căng thẳng thương mại toàn cầu “nóng” hơn bao giờ hết
12:46'
Ngày 9/4, mức thuế đối ứng mà Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt đối với hàng chục nền kinh tế thế giới đã chính thức có hiệu lực.
-
DN cần biết
Việt Nam chia sẻ thực tiễn về quy tắc xuất xứ đối với hàng hóa xuất khẩu tại WTO
12:27'
Từ ngày 3/4, Ủy ban Quy tắc xuất xứ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã tổ chức phiên họp thường kỳ tại trụ sở ở Geneva, Thụy Sĩ.
-
DN cần biết
EFPIA cảnh báo khả năng chuyển chuỗi sản xuất dược phẩm sang Mỹ
09:58'
Liên đoàn các ngành công nghiệp và hiệp hội dược phẩm châu Âu (EFPIA) cảnh báo hoạt động nghiên cứu và sản xuất dược phẩm sẽ ngày càng có khả năng hướng đến Mỹ.
-
DN cần biết
VCCI và AmCham cùng lên tiếng đề nghị phía Mỹ hoãn chính sách thuế đối ứng
21:38' - 06/04/2025
Theo tin từ Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cơ quan này và Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội (AmCham) vừa gửi thư kêu gọi Tổng thống Trump tạm hoãn áp thuế đối ứng.
-
DN cần biết
Hiệp định RCEP kết nối và thúc đẩy hợp tác thương mại
16:39' - 04/04/2025
RCEP là FTA lớn nhất thế giới xét về quy mô dân số với khoảng 2,3 tỷ người tiêu dùng (tương đương khoảng 30% dân số thế giới) quy mô tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tương đương khoảng 30% GDP toàn cầu.
-
DN cần biết
Ngành công thương thực hiện loạt giải pháp thích ứng với biến động thị trường
16:29' - 04/04/2025
Nhằm hoàn thành nhiệm vụ do Chính phủ giao, ngành công thương chú trọng thị trường trong nước, đẩy nhanh tiến độ đàm phán các FTA mới và nâng cấp FTA đã có; lấy sản xuất công nghiệp làm trọng tâm.
-
DN cần biết
Chiến lược dài hạn và điều chỉnh sản phẩm để tiến sâu vào thị trường Halal
12:12' - 04/04/2025
Việt Nam có cơ hội lớn để tham gia vào thị trường thực phẩm Halal toàn cầu, trị giá 3 nghìn tỷ USD nhưng vẫn chưa được đáp ứng đầy đủ, với chưa đến 10% nhu cầu được thỏa mãn.
-
DN cần biết
5 nhóm hàng tạm "thoát" thuế quan của Mỹ
09:58' - 04/04/2025
Theo báo La Tribune của Pháp, một số sản phẩm chủ chốt không bị áp thuế vì được coi là thiết yếu đối với nền kinh tế Mỹ.