Thí điểm thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn
Chính phủ giao UBND tỉnh Quảng Ninh trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn.
Theo Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 thì đến năm 2030, Khu kinh tế Vân Đồn được xây dựng trở thành đô thị biển đảo xanh, hiện đại, thông minh, là trung tâm kinh tế và văn hóa của khu vực. Mục tiêu đến năm 2050, xây dựng và phát triển Khu kinh tế Vân Đồn trở thành một trong những vùng động lực phát triển kinh tế của Việt Nam, nằm trong nhóm dẫn đầu về thành phố đáng sống của khu vực châu Á – Thái Bình Dương; là trung tâm kinh tế năng động, tập trung vào du lịch, sản xuất sản phẩm cao cấp và dịch vụ; phấn đấu là thành phố hiện đại, thông minh, một nơi hấp dẫn để mọi người đến sinh sống, làm việc, vui chơi hòa hợp với thiên nhiên. Mục tiêu đến năm 2030, tổng giá trị sản xuất đạt 5,6 tỷ USD; đóng góp vào ngân sách nhà nước trên 10% giá trị xuất khẩu. Tốc độ tăng dân số trung bình trong các giai đoạn đến 2020, 2021 - 2025, 2026 - 2030 tương ứng là 6%, 11% và 8%. Quy mô dân số tăng từ 52 nghìn người năm 2019 lên 140 nghìn người vào năm 2030. Đến năm 2030, tạo khoảng 89 nghìn việc làm; phát triển mạng lưới y tế đồng bộ, phấn đấu đến năm 2030 đạt 15 bác sĩ/1 vạn dân và 3 dược sĩ/1 vạn dân.../.- Từ khóa :
- Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn
- quảng ninh
- vân đồn
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đến Quảng Ninh - lạc bước ở Vân Đồn
15:53' - 13/08/2019
Không gian xanh và “hơi thở vùng vịnh” hiện hữu ở khắp nơi làm nên điểm dừng chân hoàn hảo cho bất cứ ai khi đến Vân Đồn, Quảng Ninh.
-
Kinh tế & Xã hội
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Hồ Nam, Trung Quốc
14:55' - 24/07/2019
Đường bay mới từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) được khai thác bởi Hãng hàng không Qingdao Airlines là đường bay quốc tế thứ 3 đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sau hơn 6 tháng sân bay đi vào hoạt động.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh hoàn thành GPMB toàn tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái
10:12' - 12/07/2019
Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh cho biết, hiện địa phương này đã hoàn thành giải phóng mặt bằng trên toàn tuyến của dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái và bàn giao cho nhà đầu tư.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác khoa học công nghệ và đổi mới Việt Nam - EU
10:48'
Đại sứ Nguyễn Văn Thảo, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh EU, đã nêu bật tầm quan trọng của hợp tác khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam - EU.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Bình bàn giao 100% mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam
10:27'
Đến ngày 21/1, Quảng Bình đã bàn giao 100% mặt bằng cho đơn vị thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025 đoạn qua địa bàn tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
UNCTAD đánh giá cao những thành tựu kinh tế của Việt Nam
08:22'
Trong nhiều năm qua, Việt Nam luôn hướng tới những cam kết mạnh mẽ trong các cơ chế hợp tác đa phương. Điều này được thể hiện rõ qua các chuyến công du nước ngoài của giới lãnh đạo cấp cao Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Cần thêm các tác phẩm báo chí tầm vóc, phản ánh được những bước chuyển mình to lớn của Đảng, dân tộc
22:10' - 20/01/2025
Tổng Bí thư chúc mừng các tác giả, tập thể tác giả, các cơ quan, đơn vị xuất sắc nhất đã được lựa chọn vào vòng chung khảo và trao giải “Búa liềm vàng” lần thứ IX ngày hôm nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Séc
21:30' - 20/01/2025
Lãnh đạo hai nước đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Séc.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Cộng hoà Séc: Nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược
21:30' - 20/01/2025
Sáng 20/1, sau Lễ đón chính thức trọng thể tại Phủ Thủ tướng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp hẹp và hội đàm với Thủ tướng Séc Petr Fiala.
-
Kinh tế Việt Nam
Rà soát chính sách đặc thù để phát triển đường sắt đô thị tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh
20:21' - 20/01/2025
Hai địa phương đang khẩn trương xây dựng, trình Quốc hội ban hành nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt để phát triển mạng lưới đường sắt đô thị.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Việt Nam cam kết đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp Cộng hoà Séc
19:43' - 20/01/2025
Hiện nay, Cộng hoà Séc là đối tác thương mại lớn thứ 10, nhà đầu tư lớn thứ 13 của Việt Nam tại Liên minh châu Âu.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Séc
18:17' - 20/01/2025
Theo đặc phái viên TTXVN, trong chương trình thăm chính thức Cộng hòa Séc, sáng 20/1 (theo giờ địa phương), tại thủ đô Praha, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Séc.