Thí điểm vận tải hành khách bằng đường sắt từ ngày 13/10
Nếu có biểu hiện các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng… thì thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.
Trường hợp phải cư trú, lưu trú tại địa phương của ga đến: Nếu cư trú tại địa phương: Được về nhà, thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe cho đến chuyến tàu tiếp theo. Nếu có biểu hiện các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng… thì thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định. Nếu lưu trú tạm thời thì các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt phải bố trí nơi lưu trú riêng biệt đảm bảo phòng, chống dịch. Trường hợp chuyến tàu có hành khách, thành viên tổ tàu dương tính với SARS-CoV-2: thực hiện theo các văn bản hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và của Bộ Y tế. Đối với địa phương nơi hành khách cư trú, lưu trú, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị các địa phương quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát những người về địa phương theo quy định cụ thể của địa phương, đảm bảo an toàn, không để lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng; tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ hai kể từ khi về nơi cư trú, lưu trú đối với hành khách về từ vùng dịch (được công bố tại trang thông tin điện tử Bộ Y tế)… Tại quy định này, Bộ Giao thông Vận tải cũng đề ra những yêu cầu kiểm soát nghiêm ngặt dịch bệnh tại nhà ga; trong đó có việc yêu cầu các đơn vị nhà ga phải bố trí điểm khai báo y tế, quét mã QR; điểm xét nghiệm SARS-CoV-2 kháng nguyên nhanh; phòng hoặc khu vực cách ly tạm thời đảm bảo thông thoáng… Yêu cầu đối với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị này xây dựng quy trình phục vụ hành khách theo quy định của Bộ GTVT bảo đảm phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch bệnh; công bố công khai trên trang thông tin điện tử của doanh nghiệp và các đại lý bán vé chính thức của doanh nghiệp về các điều kiện vận chuyển đối với hành khách được quy định tại văn bản này của Bộ; Ngoài ra, đoàn tàu, nhà ga đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19: trang bị dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang y tế; được vệ sinh, khử khuẩn sau mỗi chuyến tàu…/.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đầu tư 350 tỷ đồng nâng cấp 9 ga đường sắt lớn tại khu vực phía Bắc
16:41' - 08/10/2021
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải vừa ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án cải tạo các ga trên các tuyến đường sắt phía Bắc.
-
Kinh tế Việt Nam
Mới có một địa phương trả lời về khôi phục vận tải hành khách lĩnh vực đường sắt
16:08' - 07/10/2021
Tính đến ngày 7/10 mới có một địa phương là Đà Nẵng có văn bản trả lời về kế hoạch vận tải hành khách mà Cục Đường sắt Việt Nam gửi xin ý kiến 24 địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Đường sắt lấy ý kiến địa phương về kế hoạch chạy tàu từ ngày 7/10
21:14' - 03/10/2021
Ông Vũ Quang Khôi, Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi các địa phương cho ý kiến về kế hoạch tạm thời tổ chức hoạt động vận tải hành khách bằng đường sắt.
-
Doanh nghiệp
Đường sắt lập tàu chuyên biệt đưa 500 người dân Ninh Bình từ các tỉnh phía Nam về quê
14:31' - 02/10/2021
Ngày mai (3/10), VNR sẽ tổ chức chạy chuyến tàu chuyên biệt SE12 đưa khoảng 500 hành khách là công dân Ninh Bình đang sinh sống, làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai về quê.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
TikTok Food Fest 2025 tôn vinh ẩm thực Việt qua sáng tạo và kết nối cộng đồng
11:53'
Ngày 19 và 20/9 tại Dinh Độc Lập, TikTok tổ chức sự kiện “TikTok Food Fest 2025 – Đa Tầng Mỹ Vị” nhằm vinh tinh hoa ẩm thực Việt Nam thông qua sáng tạo, trải nghiệm và sự gắn kết cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh muộn hơn 3 giờ để cấp cứu hành khách
10:44'
Hãng hàng không quốc gia khẳng định luôn ưu tiên đảm bảo an toàn và sức khỏe cho hành khách trong mọi tình huống.
-
Doanh nghiệp
Microsoft cam kết đầu tư 30 tỷ USD vào nước Anh
09:43'
Tập đoàn công nghệ Microsoft vừa công bố kế hoạch đầu tư 30 tỷ USD vào nước Anh trong bốn năm, trong đó một nửa số tiền sẽ được sử dụng cho cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Doanh nghiệp
Vĩnh Long và tham vọng dẫn đầu thương mại điện tử ĐBSCL
09:40'
Tỉnh Vĩnh Long đang triển khai chương trình phát triển thương mại điện tử, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường và tăng chuỗi giá trị cho sản phẩm, hàng hóa của tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam trước làn sóng cải cách thuế GST tại Ấn Độ
08:27'
Từ tháng 1-7/2025, xuất khẩu của Việt Nam sang Ấn Độ đạt 5,94 tỷ USD, tăng 10,7% và tiếp tục xuất siêu. Nhiều mặt hàng như sắt thép, dệt may, sản phẩm nhựa sẽ được hưởng lợi từ hệ thống thuế mới.
-
Doanh nghiệp
Kết nối dòng vốn vào công nghiệp ven biển Lâm Đồng
08:26'
Theo định hướng phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Lâm Đồng sẽ có khoảng 34 khu công nghiệp với quy mô khoảng 18.838 ha.
-
Doanh nghiệp
Xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp trên toàn quốc
22:07' - 17/09/2025
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đã ký Quyết định số 2074/QĐ-TTg ngày 17/9/2025 phê duyệt Đề án xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam - điểm đến đầu tư hấp dẫn doanh nghiệp Anh
22:06' - 17/09/2025
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng khẳng định tại Việt Nam, các chính sách luôn hướng tới sự minh bạch, công bằng; môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện với mục tiêu “đôi bên cùng có lợi”.
-
Doanh nghiệp
FPT và Cà Mau ký thỏa thuận hợp tác toàn diện về chuyển đổi số và phát triển nhân lực đến 2030
22:05' - 17/09/2025
FPT đang phụ trách chuyển đổi số cho một số bộ, ban, ngành. Tập đoàn sẽ áp dụng kinh nghiệm học hỏi được trong quá trình làm việc với Cà Mau.