1. >

Thi THPTQG 2017: Không còn tình trạng ít thí sinh đăng ký thi môn Lịch sử

Facebook Share

BNEWS.VN Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, tính đến ngày 20/4, gần 5.000 thí sinh đã đăng ký tổ hợp môn Khoa học xã hội.

Thi THPTQG 2017: Không còn tình trạng ít thí sinh đăng ký thi môn Lịch sử

Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Không còn tình trạng ít thí sinh đăng ký thi môn Lịch sử. Ảnh: TTXVN

Một trong những điểm mới trong quy chế thi THPT Quốc gia 2017 là thí sinh chọn tổ hợp môn thi Khoa học xã hội để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học sẽ phải dự thi hết cả ba môn gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Việc đổi mới làm tăng số lượng học sinh chọn bài thi liên quan tới môn Lịch sử, không có tình trạng thí sinh dự thi môn Lịch sử thưa thớt như năm trước.

Theo số liệu của Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, ngày cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký của thí sinh đã có gần 11.000 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó có gần 6.000 thí sinh đăng ký tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, gần 5.000 thí sinh đăng ký tổ hợp môn Khoa học xã hội và hơn 1.000 em đăng ký cả hai tổ hợp môn.

Trường Phan Châu Trinh và một số trường Phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, Hoàng Hoa Thám… hoàn thành việc thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2017 khá sớm.

Đây cũng là các trường có tỷ lệ học sinh đăng kí tổ hợp môn thi Khoa học tự nhiên đứng đầu thành phố.

Một số trường có số học sinh đăng kí tổ hợp môn Khoa học Xã hội chiếm tỷ lệ cao như trường Trung học Phổ thông Trần Phú (quận Hải Châu), Trung học Phổ thông Nguyễn Thượng Hiền (quận Hòa Vang), Trung học Phổ thông Nguyễn Trãi (quận Liên Chiểu)…

Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, năm ngoái số lượng thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử trên địa bàn chỉ có hơn 700 em.

Năm nay, số thí sinh dự thi môn này tăng là điều tất yếu, vì những em đăng ký tổ hợp môn Khoa học xã hội phải thi hết cả 3 môn mới đủ điều kiện để xét công nhận tốt nghiệp.

Bên cạnh bài thi, hình thức thi cũng thay đổi, các môn Toán, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân lần đầu tiên được tổ chức thi trắc nghiệm.

Để giúp học sinh có điều kiện ôn tập tốt, ngoài việc chỉ đạo nhà trường đổi mới công tác giảng dạy phù hợp, Sở đã ban hành văn bản về việc sử dụng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm các môn thi cho trường và học sinh tham khảo ôn tập, triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi thử vào tháng 5 tới.

>>>Hôm nay là hạn chót nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif