1. >

Thị trường chứng khoán châu Á ghi điểm trong phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 78,25 điểm, hay 0,4% lên 19.274,99 điểm.

Thị trường chứng khoán châu Á ghi điểm trong phiên đầu tuần

Màu xanh phủ khắp các sàn chứng khoán châu Á. Ảnh minh họa: TTXVN

Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á mở cửa phiên 1/5 đều ghi điểm trong phiên sáng, trong đó nổi bật là sự khởi sắc của thị trường chứng khoán Nhật Bản nhờ số liệu doanh thu lạc quan của các doanh nghiệp, trong khi đồng USD nhận được sự hỗ trợ khi Chính phủ Mỹ dường như có thể tránh được kịch bản phải đóng cửa. 

Cụ thể, trong phiên sáng nay, chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) hầu như không biến động. Trong khi đó, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 78,25 điểm, hay 0,4% lên 19.274,99 điểm, với nhóm cổ phiếu công nghệ cao và xuất khẩu lên giá nhờ số liệu doanh thu tăng trưởng mạnh mẽ. 

Cổ phiếu của Sony tăng 3% lên 3.873 yen/cổ phiếu; cổ phiếu của Nitto Denko tăng 5,8% lên 8.875 yen/cổ phiếu. 

Tại thị trường Sydney, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia cũng tăng 18,5 điểm, hay 0,3% lên 5.942,6 điểm. Nhiều thị trường ở châu Á đóng cửa nghỉ lễ trong phiên này. 

Tâm lý của giới đầu tư trong phiên này được hỗ trợ nhờ thông tin các nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa đã đạt được thỏa thuận phân bổ gói ngân sách trị giá hơn 1.000 tỷ USD giúp chính phủ Mỹ duy trì hoạt động tới hết ngày 30/9, thời điểm tài khóa 2017 kết thúc, qua đó đảo ngược nguy cơ chính phủ phải đóng cửa. 

Tại thị trường tiền tệ châu Á, đồng USD mạnh lên so với đồng yen của Nhật Bản và được giao dịch ở mức 1 USD = 111,67 yen. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif