1. >

Thị trường chứng khoán châu Á trầm lắng phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 11/2, tình trạng bất ổn thương mại tiếp tục đè nặng lên các thị trường chứng khoán châu Á.

Thị trường chứng khoán châu Á trầm lắng phiên đầu tuần

Thị trường chứng khoán châu Á trầm lắng phiên đầu tuần. Ảnh minh họa: Reuters

Trong phiên giao dịch ngày 11/2, tình trạng bất ổn thương mại tiếp tục đè nặng lên các thị trường chứng khoán châu Á giữa bối cảnh cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc diễn ra tại Bắc Kinh nhằm tránh nguy cơ cuộc chiến thuế quan leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Sau hơn một tuần nghỉ Tết nguyên đán, thị trường chứng khoán Trung Quốc đã mở cửa trở lại ngày 11/2. Ngoài những lo ngại về tranh chấp thương mại Mỹ - Trung, các báo kém lạc quan về tăng trưởng kinh tế trên toàn cầu cũng được coi như đám mây che phủ hầu hết các thị trường cổ phiếu châu Á.

Trong phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số KOSPI tại thị trường Hàn Quốc giảm 0,1%, chỉ số S&P/ASX 200 ở Australia cũng hạ 0,4%.

Trong khi tại thị trường Hong Kong (Trung Quốc), chỉ số Hang Seng "đi ngang", còn chỉ số Shanghai Composite ở Thượng Hải "nhích" 0,2% lên 2.622,76 điểm. Thị trường chứng khoán Tokyo (Nhật Bản) đóng cửa nghỉ lễ trong phiên này.

Các quan chức kinh tế hàng đầu của Mỹ tới Trung Quốc để tiếp tục các vòng đàm phán về thương mại trong tuần này. Nếu giới chức hai nước thất bại trong việc đạt được thỏa thuận trước ngày 1/3 tới, Mỹ sẽ nâng thuế lên trên gấp đôi mức thuế đánh vào hàng hóa nhập khẩu trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/4, giới chức Trung Quốc cho biết "vẫn còn nhiều việc phải làm" trước khi tiến tới hoàn tất văn bản thỏa thuận thương mại với Mỹ. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh hai các nhà đàm phán hai bên đã kết thúc vòng đàm phán mới nhất hôm 5/4 tại Washington, song không đạt được một thỏa thuận cụ thể nào.

ncif