1. >

Thị trường chứng khoán Nhật, Trung đều ghi điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Vào cuối phiên giao dịch ngày 28/9, chỉ số Nikkei trên thị trường chứng khoán Tokyo (Nhật Bản) tăng 1,36%, tương đương 323,30 điểm, lên 24.120,04 điểm, mức cao nhất trong tám tháng qua.

Thị trường chứng khoán Nhật, Trung đều ghi điểm
Con số trên cũng áp sát mức cao nhất của chỉ số Nikkei trong 27 năm qua. Tính chung cả tuần qua, chỉ số Nikkei tăng 1,05%. Theo nhà môi giới Toshikazu Horiuchi của IwaiCosmo Securities, các yếu tố tích cực, trong đó có đồng yen giảm giá, đã chi phối thị trường chứng khoán Tokyo. Đồng yen giảm giá "thắp sáng" triển vọng kinh doanh của các nhà xuất khẩu Nhật Bản khi giúp làm tăng lợi nhuận (tình bằng đồng yen) mà họ thu được từ thị trưởng nước ngoài khi chuyển về trong nước.

Thị trường chứng khoán Nhật, Trung đều ghi điểm. Ảnh minh họa: Reuters

Chuyên gia Horiuchi nhận định những lo ngại về sức ép thương mại của Mỹ đối với Nhật Bản đang giảm bớt sau khi lãnh đạo hai nước đã có cuộc thảo luận về vấn đề thương mại tại New York (Mỹ), qua đó hỗ trợ niềm tin của các nhà đầu tư.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) đã khép lại ngày giao dịch 28/9 với chỉ số Hang Seng tăng 0,26%, tương đương 72,85 điểm, lên 27.788,52 điểm. Còn chỉ số Shanghai Composite tại thị trường chứng khoán Thượng Hải tăng 1,06%lên 2.821,35 điểm, trong khi chỉ số Shenzhen Composite trên thị trường Thâm Quyến tăng 0,83% lên 1.441,54 điểm.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif