Thị trường hoa và quà tặng dịp 8/3: Hoa tươi tăng giá từng ngày
Còn vài ngày nữa mới đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhiều cửa hàng, siêu thị tại Hà Nội đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi.
* Hoa tươi tăng giáHoa vẫn là thứ quà tăng quen thuộc và không thể thiếu trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tặng hoa cũng là cách thể hiện của đấng mày râu đến với những người mẹ, người bạn đời, người yêu…trong dịp này.
Khảo sát qua một số cửa hàng hoa tại Hà Nội, giá hoa đã tăng nhẹ sau ngày Rằm tháng Giêng. Giá hoa hồng thường dao động từ 7 – 10 nghìn đồng/bông; hoa đồng Đà Lạt có mức giá từ 30 – 45 nghìn đồng/bông; hoa ly từ 50 – 70 nghìn đồng/cành… Chị Thúy (chủ của hàng hoa trên phố Nguyễn Văn Cừ, Long Biên) cho hay ngay từ đầu tháng 3, cửa hàng chị đã có nhiều khách hàng đặt hoa tặng ngày 8/3. Giống như mọi năm, lượng khách mua hoa rất đông nên chị đã chuẩn bị số lượng hoa từ sớm. May mắn là nguồn cung hoa năm nay không hiếm, song giá cũng đã tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. Chị cũng nhận định giá hoa sẽ tăng hơn nữa trong ngày 8/3, có thể tăng đến 4-5 lần.Bên cạnh hoa tươi, loại hoa hồng sáp năm nay cũng thu hút được mối quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Giá một bông hoa hồng sáp rơi vào khoảng 180 nghìn đồng, còn nếu mua cả set hộp to thì giá gần 400 nghìn đồng. Khác với hoa tươi, những bông hoa hồng sáp lưu giữ được lâu, các cánh hoa được làm từ xà phòng với nhiều chiết xuất từ tự nhiên. Hoa sáp có hình dáng giống y hệt hoa thật, tươi mới và tràn đầy sức sống. Không chỉ hạn chế ở các màu sắc vốn có của hoa hồng như đỏ thắm, hồng phai, trắng...mà chúng còn được thổi hồn vào những màu sắc lạ lẫm nhưng lại vô cùng bắt mắt như xanh, tím,...
Anh Tùng, đại diện của cửa hàng bán hoa sáp trên phố Tây Sơn cho hay, khá nhiều khách hàng quan tâm đến loại hoa sáp bên anh trong những dịp này. Để giữ khách nên giá các sản phẩm hoa này ở cửa hàng của anh vẫn giữ mức tương đương với năm ngoái.Trong dịp 8/3, các shop hoa online cũng khá "ăn nên làm ra" bởi sự tiện lợi và cách bó hoa bắt mắt. Tại cửa hàng hoa online Glee Flower, khá nhiều kiểu dáng bó hoa, mức giá mỗi bó còn tùy thuộc vào số lượng hoa và cách thức bó đơn giản hay phức tạp. Nhìn chung, bó to giá dao động từ 160 – 300 nghìn đồng, bó nhỏ hơn dưới 100 nghìn.
* Nở rộ nhiều chương trình khuyến mãi Cùng với hoa tươi, các loại mỹ phẩm, thời trang và trang sức cũng là món quà được nhiều cánh mày râu chọn lựa.Tại các trung tâm thương mại lớn như Aeon Mall, Royal City…, nhiều cửa hàng thời trang đua nhau tung ra các chương trình khuyến mãi đặc biệt dành tặng phái đẹp trong dịp nay. Một số cửa hàng thời trang như Boo, MYM đều đưa ra chương trình giảm giá dành cho phái nữ lên đến 50%. Trung tâm thương mại Aeon Mall dành cho phái đẹp một lớp học trang điểm, chăm sóc da và làm nail miễn phí, và có cơ hội nhận voucher làm đẹp hấp dẫn.
Anh Tiến Nam, nhân viên bán hàng tại Aeon Mall, cho biết còn vài ngày nữa là đến dịp 8/3, không khí mua sắm tại đây cũng diễn ra nhộn nhịp hơn hẳn. Khách mua hàng quan tâm nhiều vào các mặt hàng mỹ phẩm, thời trang, trang sức… Khách hàng không chỉ là riêng cánh đàn ông mà phái nữ đi mua sắm cũng rất nhiều.Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng mỹ phẩm cũng tung nhiều chương trình dành các bạn nữ. Chẳng hạn, Công ty mỹ phẩm NARGUERITE đã có chương trình khuyến mãi từ các sản phẩm chăm sóc và làm đẹp như món quà đặc biệt mà cánh mày râu luôn muốn được dành tặng cho những người phụ nữ thân yêu nhân ngày "Quốc tế Phụ nữ". Còn mỹ phẩm The Face Shop lại giảm giá đến 30% cho một số bộ sản phẩm chăm sóc da và cơ thể.
Ngoài mỹ phẩm và thời trang, trang sức cũng là một món quà mà đấng mày râu có thể tặng cho "nửa kia" của mình. Cũng trong dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhiều cửa hàng vàng trang sức đã có chương trình tri ân dành cho người phụ nữ.Chẳng hạn, Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã dành ưu đãi 10%, tặng ngay thẻ đổi quà trị giá 1 triệu đồng và nhận thiệp xinh xắn khi mua bộ sưu tập trang sức kim cương 8 Hearts & Arrows “Như đóa Trà My”. Trong khi đó, Công ty Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) lại dành tặng phần quà cho phái nữ là thiệp hoa hồng 3D khi mua sắm tại cửa hàng của PNJ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Các hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 trên cả nước
16:16' - 02/03/2018
Nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 sẽ được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức trên cả nước.
-
Đời sống
8/3 này, đưa nàng đi đổi gió ở đâu?
07:46' - 02/03/2018
Những điểm đi chơi du lịch dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3 dành cho các cặp đôi.
-
Đời sống
Ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Việt Nam
09:33' - 01/03/2018
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được Liên hợp quốc lần đầu kỷ niệm vào năm 1975 và chính thức được công nhận là Ngày của Liên Hợp Quốc về quyền phụ nữ và hòa bình thế giới năm 1977.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt do lo ngại thuế quan
15:17'
Chiều 9/7, giá dầu châu Á giảm nhẹ sau khi chạm mức cao nhất hai tuần trong phiên trước, khi các nhà đầu tư đang chờ đợi sự rõ ràng về chính sách thuế quan mới của Mỹ.
-
Hàng hoá
Phát hiện kho hàng hơn 47.000 sản phẩm nhập lậu, vận hành qua phần mềm Trung Quốc
14:59'
Quản lý thị trường Quảng Ninh phát hiện kho hàng chứa hơn 47.000 sản phẩm vi phạm, vận hành bằng phần mềm nước ngoài, liên kết với hàng trăm tài khoản TikTok và nguồn hàng từ Trung Quốc.
-
Hàng hoá
Giá đồng tăng vọt khi Hoa Kỳ thông báo áp thuế 50% tới tất cả mặt hàng đồng nhập khẩu
09:22'
Chỉ số MXV-Index tăng hơn 0,75%, lên mức 2.223 điểm. Động lực chính đến từ nhóm kim loại, như giá đồng COMEX tăng vọt hơn 13%. Cùng đó, thị trường cao su cũng đang cho thấy những tín hiệu lạc quan.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chạm mức cao nhất trong hai tuần
07:34'
Giá dầu phiên 8/7 tăng lên mức cao nhất trong hai tuần, trước các dự báo sản lượng dầu của Mỹ giảm, các cuộc tấn công mới vào tàu hàng trên Biển Đỏ, và những lo ngại về thuế quan của Mỹ đối với đồng.
-
Hàng hoá
Mỹ điều chỉnh giảm dự báo sản lượng dầu năm 2025
07:13'
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố báo cáo ngày 7/7, năm 2025 nước này sẽ sản xuất ít dầu hơn so với dự báo trước đây, do giá dầu giảm khiến các nhà sản xuất trong nước cắt giảm hoạt động.
-
Hàng hoá
Rà soát hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc trong lĩnh vực y tế
20:25' - 08/07/2025
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản số 185/SYT-NVD yêu cầu rà soát hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc trong lĩnh vực y tế.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng đảo chiều tăng nhẹ trong kỳ điều hành 10/7
18:33' - 08/07/2025
Tại kỳ điều hành ngày 10/7, giá xăng dầu bán lẻ được VPI dự báo có thể chỉ tăng nhẹ từ 0,1 - 0,6% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt trước lo ngại về thuế quan Mỹ
16:40' - 08/07/2025
Giá dầu châu Á đã quay đầu giảm trong phiên 8/7, sau khi tăng gần 2% trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Giá vàng giằng co giữa rủi ro thuế quan mới và lợi suất trái phiếu tăng cao
16:15' - 08/07/2025
Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đang dao động gần mức cao nhất trong hai tuần.