Thị trường lao động Pháp tiếp tục cải thiện
Báo cáo của Bộ Lao động Pháp cho thấy chính phủ tiếp nhận 3,471 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tháng Tư, ít hơn 36.300 đơn so với một tháng trước đó.
Tính cả các vùng lãnh thổ nước ngoài, số người tìm kiếm việc làm giảm 1% xuống 3,727 triệu người so với số liệu trong tháng Ba.
Trước đó, số liệu của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Thống kê quốc gia Pháp (INSEE) cũng cho thấy trong quý I/2017 tại Pháp có 2,674 triệu người thông báo thất nghiệp, giảm hơn 115.000 người so với ba tháng trước đó.
Đáng chú ý là trong những thanh niên độ tuổi từ 15-24 tuổi, có 582.000 thanh niên tìm kiếm việc làm, giảm 1,5% so với ba tháng cuối năm trước.
Tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hướng tới mục tiêu hạ thấp tỷ lệ thất nghiệp từ mức 9,3% hiện nay xuống 7% vào năm 2022.
Để đạt được điều này, người đứng đầu nước Pháp cam kết thiết lập cơ chế đầu tư công trị giá 50 tỷ euro (55,89 tỷ USD) nhằm cải thiện đào tạo, tài trợ cho chuyển đổi năng lượng và hiện đại hóa các dịch vụ hành chính của Pháp được dự đoán sẽ tạo nhiều cơ hội việc làm hơn cho người dân.
Chính quyền Pháp cũng cần giải quyết các bất đồng hiện tại giữa chính phủ và các nghiệp đoàn nước này, đặc biệt trong vấn đề trần đền bù việc sa thải trái luật và cơ chế giải quyết tranh chấp lao động. Các bên đều hứa hẹn “sẽ sẵn sàng nỗ lực làm việc trong suốt mùa Hè này để có thể nhanh chóng đi đến một thỏa hiệp”./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gia hạn tình trạng báo động khẩn cấp
17:51' - 24/05/2017
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp quốc gia tới ngày 1/11.
-
Kinh tế Thế giới
Đoàn chuyên gia Pháp, Anh kiểm tra an ninh tại sân bay Cairo
07:40' - 24/05/2017
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, hai đoàn chuyên gia hàng không của Pháp và Anh đã bắt đầu kiểm tra các biện pháp an ninh đang được triển khai tại sân bay quốc tế Cairo.
-
Kinh tế Thế giới
Nổ ở sân vận động của Anh: Pháp hỗ trợ nhận dạng nạn nhân
17:42' - 23/05/2017
Lãnh đạo các nước và tổ chức quốc tế bày tỏ đoàn kết với chính phủ và người dân Anh, đồng thời lên án vụ đánh bom liều chết ở thành phố Manchester, Tây Bắc nước Anh làm ít nhất 22 người thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Đức, Pháp “chung tay” khởi động tiến trình cải cách châu Âu
10:29' - 23/05/2017
Đức và Pháp cam kết đẩy nhanh tiến trình hội nhập Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) với việc thành lập ủy ban công tác song phương mới nhằm nghiên cứu khởi động tiến trình cải cách châu Âu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026
20:41' - 10/01/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Khởi công trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới
19:27' - 10/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Saudi Arabia đã khởi công xây dựng trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới ở thủ đô Riyadh.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Mercosur sẽ ký FTA vào ngày 17/1 tại Paraguay
08:08' - 10/01/2026
Tuyên bố này được đưa ra sau khi Hội đồng châu Âu chính thức thông qua hiệp định gây nhiều tranh cãi giữa các nước thành viên của khối, "bật đèn xanh" cho việc ký kết thỏa thuận này với Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Tối cao Mỹ chưa ra phán quyết, số phận thuế quan của Tổng thống vẫn bỏ ngỏ
08:08' - 10/01/2026
Hiện vẫn chưa rõ khi nào phán quyết về thuế quan sẽ được ban hành. Tòa án dự kiến sẽ công bố các phán quyết tiếp theo vào ngày 13/1.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng Hải tung 26 biện pháp thu hút trung tâm R&D đa quốc gia
06:30' - 10/01/2026
Thượng Hải ban hành 26 biện pháp mới nhằm tăng cường năng lực các trung tâm R&D của doanh nghiệp đa quốc gia, thu hút nguồn lực toàn cầu và thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 9/1/2026
21:04' - 09/01/2026
Kinh tế thế giới ngày 9/1/2026 ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, từ biến động thị trường hàng hóa, đến các thay đổi lớn về đầu tư, thương mại, lạm phát và cạnh tranh doanh nghiệp toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc có thêm các tín hiệu sáng
13:46' - 09/01/2026
Các chuyên gia nhận định việc đà giảm PPI thu hẹp và CPI tăng nhẹ là minh chứng cho thấy nhu cầu nội địa của Trung Quốc đang dần phục hồi và áp lực giảm phát bắt đầu hạ nhiệt.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng không gia hạn hiệp ước New START
11:15' - 09/01/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể để Hiệp ước New START với Nga hết hiệu lực, cho rằng Washington sẽ đạt được một thỏa thuận mới tốt hơn trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Các trợ lý của Tổng thống Mỹ gặp đại diện Đan Mạch và Greenland
10:58' - 09/01/2026
Mỹ đã tiếp xúc với đại diện Đan Mạch và Greenland giữa lúc phát ngôn của Tổng thống Donald Trump về khả năng kiểm soát Greenland làm dấy lên lo ngại và phản ứng mạnh từ châu Âu.

Thị trường lao động Pháp tiếp tục cải thiện. Ảnh minh họa: ABC