Thị trường năng lượng hướng đến tháng giảm sâu nhất kể từ khủng hoảng 2008
Theo đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) trượt xuống dưới ngưỡng 50 USD/thùng lần đầu tiên trong 14 tháng qua, chỉ còn ở mức 49,89 USD và giảm 40 xu Mỹ so với mức chốt phiên trước.
Trong khi đó giá dầu Brent Biển Bắc cũng giảm 64 xu Mỹ xuống 58,12 USD/thùng, giảm so với mức 59,51 USD/thùng khi khép phiên giao dịch trước.
Nhà phân tích Tamas Varga thuộc công ty môi giới đầu tư PVM Oil Associates cho biết ông vừa bất ngờ vừa không bất ngờ về diễn biến đi xuống của thị trường năng lượng. Theo ông Tamas Varga , bất ngờ là vì thị trường chứng khoán thế giới đã phục hồi ngày hôm qua (28/11) cùng với việc đồng USD suy yếu thường sẽ hỗ trợ đà đi lên cho giá dầu.Nhưng chuyên gia này đồng thời tỏ ra không quá ngạc nhiên vì Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia ngày 28/11 cho biết nước này sẽ không phải là quốc gia duy nhất cắt giảm sản lượng để vực dậy giá dầu.
Thậm chí, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng cho biết trong cùng ngày rằng ông đã liên lạc với Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và sẵn sàng tiếp tục hợp tác về vấn đề nguồn cung nếu cần thiết.Đồng thời, Tổng thống Nga cũng tỏ ra hài lòng với mức giá dầu 60 USD/thùng.
Các nước thành viên OPEC và cả những nhà sản xuất nằm ngoài khối này dự kiến sẽ họp tại Vienna, Áo vào hai ngày 5-6/12 để thảo luận về khả năng có một đợt cắt giảm nguồn cung mới từ 1 - 1,4 triệu thùng/ngày, bên cạnh những biện pháp khác nhằm đẩy giá dầu lên.>>>Giá dầu thế giới rơi xuống mức thấp nhất trong gần 14 tháng qua
>>>Thị trường dầu châu Á khởi sắc trước Hội nghị thượng đỉnh G20
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới rơi xuống mức thấp nhất trong gần 14 tháng qua
18:50' - 29/11/2018
Giá dầu mỏ trên thị trường thế giới trong ngày 29/11 đã giảm xuống dưới 50 USD/thùng, mức thấp nhất trong gần 14 tháng qua.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm do lượng dầu dự trữ của Mỹ tăng
09:03' - 29/11/2018
Trong phiên giao dịch ngày 28/11, giá dầu thế giới giảm do lượng dầu dự trữ của Mỹ tiếp tục tăng vượt mức kỳ vọng của thị trường.
-
Chứng khoán
Giá dầu châu Á ngày 28/11 tăng hơn 1%
15:54' - 28/11/2018
Giá dầu châu Á ngày 28/11 tăng hơn 1% trước thềm cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), dự kiến sẽ diễn ra vào tuần tới.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi xuống trước thềm cuộc họp G20 và OPEC
08:52' - 28/11/2018
Đà giảm của giá dầu đã bị hạn chế bởi đồn đoán rằng các nhà xuất khẩu “vàng đen” sẽ nhất trí kế hoạch cắt giảm sản lượng tại cuộc họp Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sắp tới...
-
Hàng hoá
Sản lượng dầu của Saudi Arabia tăng cao đẩy giá dầu châu Á đi xuống
17:32' - 27/11/2018
Trong phiên giao dịch chiều 27/11, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống khi sản lượng dầu của Saudi Arabia ở mức cao kỷ lục.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Vĩnh Long mở rộng thị trường cho sản phẩm OCOP
18:30'
Ngày 16/4, tại siêu thị Co.opmart Vĩnh Long (phường Long Châu), Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ sản phẩm OCOP Vĩnh Long lần 1 - kết nối giá trị địa phương”.
-
Hàng hoá
Giá ớt "lao dốc" khiến nông dân Quảng Ngãi đối mặt thua lỗ
17:53'
Giá ớt thu mua tại ruộng ở Quảng Ngãi hiện nay chỉ dao động từ 5.000 - 6.500 đồng/kg tươi, giảm khoảng 90% giá với năm 2025.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi ngang khi thị trường hoài nghi về thỏa thuận chấm dứt xung đột Mỹ-Iran
15:30'
Giá dầu gần như đi ngang trong phiên giao dịch ngày 16/4, khi thị trường hoài nghi về khả năng các cuộc đàm phán hòa bình giữa Mỹ và Iran có thể đạt được thỏa thuận chấm dứt xung đột.
-
Hàng hoá
Mỹ lập kỷ lục về xuất khẩu dầu
14:44'
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tổng lượng xuất cảng lên đến 12,7 triệu thùng mỗi ngày. Riêng dầu thô vượt mốc 5 triệu thùng mỗi ngày.
-
Hàng hoá
Sức tiêu thụ nội địa tăng, doanh nghiệp chuyển hướng chiến lược
13:06'
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều biến động, sức mua từ các thị trường xuất khẩu chưa phục hồi mạnh, thị trường trong nước vẫn phát huy vai trò “điểm tựa” quan trọng đối với doanh nghiệp.
-
Hàng hoá
Giá thanh long Đồng Tháp hôm nay: Loại 1 chạm mốc 25.000 đồng/kg
10:19'
Các vựa thanh long thu mua thanh long với giá 25.000 đồng/kg (loại 1), 20.000 đồng/kg đối với loại 2, 15.000 đồng/kg với loại 3 và loại 4 có giá 10.000 đồng/kg.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ khi rủi ro nguồn cung cân bằng với kỳ vọng hòa bình
07:43'
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên 15/4, khi nỗi lo gián đoạn nguồn cung đối trọng với kỳ vọng về một thỏa thuận hòa bình chấm dứt xung đột giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoá
Kỳ vọng ngoại giao Mỹ - Iran giúp giá vàng thế giới ổn định
07:16'
Giá vàng thế giới duy trì sự ổn định trong phiên giao dịch sáng 16/4, giữa bối cảnh giới đầu tư đang tập trung đánh giá triển vọng từ các nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Trung Đông.
-
Hàng hoá
Mỹ phong tỏa eo biển Hormuz, lo ngại gián đoạn nguồn cung năng lượng gia tăng
06:30'
Ngày 15/4, Mỹ cho biết quân đội nước này đã chặn hoàn toàn hoạt động thương mại đường biển ra vào Iran - động thái tác động trực tiếp lên 90% nền kinh tế của quốc gia này.

Thị trường năng lượng hướng đến tháng giảm sâu nhất kể từ khủng hoảng 2008. Ảnh: Reuters