BNEWS Tính đến 2:22 AM ET (khoảng 14 giờ 22 phút theo giờ Việt Nam), vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm 5,59% xuống 1.860 tỷ USD.
Thị trường tiền điện tử giao dịch trong vùng đỏ phiên thứ hai liên tiếp trong bối cảnh cuộc khủng hoảng liên quan đến khả năng Nga có thể tấn công Ukraine đã làm rung chuyển nhiều thị trường trên thế giới và kéo chứng khoán Mỹ đi xuống.
Tính đến 2:22 AM ET (khoảng 14 giờ 22 phút theo giờ Việt Nam), vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm 5,59% xuống 1.860 tỷ USD.Những người trong ngành tin rằng những bình luận của Tổng thống Joe Biden về tình hình Nga-Ukraine đã dẫn đến sự gia tăng bất ổn.Theo trang giao dịch tiền điện tử CoinMarketData, đồng bitcoin đã giảm 6,83% xuống 40.781 USD. Đồng ethereum cũng giảm 5,67% xuống 2.914 USD. Trừ đồng tether và USD Coin, tất cả các đồng tiền điện tử lớn khác đều mất giá.
Đồng tiền điện tử meme Dogecoin và Shiba Inu cũng giảm giá. Ngoài ra, thị trường này dường như coi sự biến động và sự sụt giảm giá là nằm trong tính toán. Công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital đã tung ra một quỹ tiền điện tử trị giá 500-600 triệu USD để đầu tư vào các token và tài sản kỹ thuật số có tính thanh khoản cao.Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á DBS đã thông báo sẽ triển khai giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ vào cuối năm 2022.Sàn giao dịch Ấn Độ CoinDCX nói với International Business Times rằng việc các tổ chức nổi tiếng như vậy đang thâm nhập sâu hơn vào ngành tài sản kỹ thuật số đã một lần nữa cho thấy sức mạnh lâu dài của tiền điện tử.Đặc biệt khi thị trường tiền điện tử biến động trước sự bất ổn của các cuộc khủng hoảng trên toàn cầu như căng thẳng Nga-Ukraine, vì vậy việc tăng cường niềm tin và uy tín cho lĩnh vực này là cần thiết và quan trọng./.
Tin liên quan
Cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ phạt dịch vụ tiền điện tử BlockFi 100 triệu USD
Cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ đã yêu cầu nền tảng cho vay tiền điện tử BlockFi nộp phạt 100 triệu USD để dàn xếp các vụ kiện liên quan hoạt động giao dịch tiền điện tử của nền tảng này.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chínhNepal cần hàng tỷ USD để khắc phục hậu quả lũ lụt
Trao đổi với Bloomberg Television, Bộ trưởng Wagle cho biết tổng thiệt hại và tổn thất, sau khi được thống kê đầy đủ trong khoảng một tuần nữa, có thể lên tới ít nhất vài tỷ USD.
-
Tài chínhThuế TP. Hồ Chí Minh cam kết tháo gỡ tận gốc vướng mắc cho doanh nghiệp lớn
Trưởng Thuế TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh quan điểm xuyên suốt của ngành Thuế là lấy người nộp thuế làm trung tâm phục vụ; chuyển mạnh từ tư duy quản lý hành chính sang tư duy phục vụ.
-
Tài chínhBộ Tài chính số hóa quản lý, xử lý nhà, đất dôi dư sau sắp xếp
Ngày 28/8, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị tập huấn Phần mềm tổng hợp, báo cáo kết quả sắp xếp, xử lý nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính.
-
Tài chínhGỡ vướng, siết gian lận để làm sạch mã số thuế
Chiến dịch hướng tới xử lý các mã số thuế tồn đọng, đồng thời phân loại rõ những doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực tế còn hoạt động với những trường hợp đã rời khỏi thị trường.
-
Tài chínhKhơi thông nguồn lực tài chính cho chuyển đổi xanh Đồng bằng sông Cửu Long
Ngày 26/8, tại Vĩnh Long, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Nguồn lực tài chính cho chuyển đổi xanh và phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.
-
Tài chínhThâm hụt ngân sách của Đức vượt ngưỡng 3% GDP
Phần lớn mức thâm hụt đến từ ngân sách liên bang. Chính quyền liên bang ghi nhận thiếu hụt 48,1 tỷ euro, tăng 29,0 tỷ euro so với 6 tháng đầu năm 2025.
-
Tài chínhMinh bạch pháp lý để tạo sức hút cho Trung tâm Tài chính quốc tế
Các chuyên gia cho rằng pháp luật rõ ràng, nhất quán, dễ dự báo và cơ chế tư pháp độc lập là yếu tố then chốt để Trung tâm Tài chính quốc tế thu hút vốn.
-
Tài chínhChính sách thuế tiếp sức doanh nghiệp nhỏ và vừa
Chính sách thuế đang được điều chỉnh theo hướng hỗ trợ có trọng tâm, vừa giảm nghĩa vụ tài chính, vừa tạo thêm dòng tiền để doanh nghiệp duy trì sản xuất, tái đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh.
-
Tài chínhBắc Ninh gỡ “khoảng trống” chuyển đổi số trong hơn 100.000 hộ kinh doanh
Tỉnh Bắc Ninh hướng tới việc đưa các công cụ số trở thành một phần trong hoạt động hàng ngày của hộ kinh doanh, vừa đáp ứng yêu cầu quản lý mới, vừa hỗ trợ nâng cao hiệu quả kinh doanh.












