1. >

Thị trường vàng châu Á thận trọng trước thềm cuộc gặp Mỹ -Trung tại Hội nghị G20

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên chiều 30/11, giá vàng châu Á dao động trong biên độ hẹp khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát đi những tín hiệu trái chiều về khả năng đàm phán với Trung Quốc.

Thị trường vàng châu Á thận trọng trước thềm cuộc gặp Mỹ -Trung tại Hội nghị G20

Thị trường vàng châu Á thận trọng trước thềm cuộc gặp Mỹ -Trung tại Hội nghị G20. Ảnh minh họa: TTXVN

Trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng nhẹ 0,1% lên 1.224,21 USD/ounce vào lúc 13 giờ 46 phút (theo giờ Việt Nam).

Trong khi đó, chỉ số đồng USD – được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này hầu như không biến động.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ có trao đổi về vấn đề thương mại bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra tại Argentina. Tại hội nghị lần này, các căng thẳng thương mại sẽ là một chủ đề trọng tâm trong nghị trình.

Tuy nhiên vào ngày 29/11, ngay trước khi rời Washington sang Argentina, ông chủ Nhà Trắng đã đưa ra những tín hiệu trái chiều về khả năng giải quyết các tranh chấp thương mại với Trung Quốc. Ông Trump cho biết hai bên sắp đạt được một thỏa thuận, nhưng cũng nói thêm rằng đây có thể không phải là mong muốn của ông

Nhà phân tích Sugandha Sachdeva của công ty môi giới đầu tư Religare Broking cho biết thị trường vàng sẽ theo dõi sát sao các cuộc họp của G20 trong tuần này. Bởi lẽ bất cứ diễn biến lạc quan nào cũng sẽ tác động tới đồng USD – vốn được coi là một kênh đầu tư “trú ẩn an toàn” trong năm nay – và hỗ trợ cho giá vàng.

Ngược lại, nếu căng thẳng leo thang, giá vàng có thể giảm sâu hơn.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này tăng 0,1% lên 14,32 USD/ounce và đang hướng đến mức tăng 0,7% cho cả tháng này.

Trong khi đó, giá bạch kim giảm 0,4% xuống 813,4 USD/ounce. Kim loại quý này đang trên đà đánh dấu tuần giảm thứ tư liên tiếp với mức giảm 3% tính từ đầu tuần tới nay.

>>>Giá vàng thế giới ngày 29/11 vẫn vững

>>>Phát ngôn thận trọng của Fed về lãi suất hỗ trợ giá vàng châu Á

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các công ty Hàn Quốc tiếp tục dẫn dầu thị trường màn hình toàn cầu trong năm 2018 bất chấp sự cạnh tranh của các dòng sản phẩm giá rẻ Trung Quốc. Số liệu do hãng phân tích IHS Markit công bố cho thấy Samsung là công ty đứng đầu trên toàn thế giới với mức doanh thu hơn 26 tỉ USD trên thị trường màn hình cỡ vừa và lớn trong năm 2018, tương đương gần 24% thị phần.

ncif