Thị trường vàng châu Á “trầm lắng” trong phiên sáng 5/10
Trong phiên giao dịch sáng ngày 5/10 tại thị trường châu Á, giá vàng ổn định ở quanh ngưỡng 1.900 USD/ounce, giữa lúc những bất ổn chính trị xuất hiện sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 hồi tuần trước.
Vào cuối phiên giao dịch sáng, giá vàng giao ngay tăng nhẹ 0,1%, lên 1.900,28 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn lại hạ 0,1%, xuống 1.906,30 USD/ounce. Các bác sĩ điều trị COVID-19 cho Tổng thống Trump đã đưa ra những nhận định trái chiều về mức độ nghiêm trọng của tình trạng sức khỏe của người đứng đầu Nhà Trắng. Ông Trump đang tiếp tục điều trị tại Trung tâm Quân y Walter Reed, bác sĩ riêng của ông là Sean Conley tiết lộ rằng Tổng thống Trump đã ít nhất hai lần giảm nồng độ oxy, song sức khỏe vẫn tiến triển tốt và hy vọng ông Trump có thể xuất viện sớm nhất vào ngày 5/10. Trong khi đó, tăng trưởng số lượng việc làm của Mỹ đã chậm hơn dự kiến trong tháng 9/2020 và hơn 300.000 người Mỹ đã mất việc làm vĩnh viễn. Điều này càng làm nổi bật nhu cầu bổ sung tài chính để kích cầu, qua đó hỗ trợ đà phục hồi của nền kinh tế. Ngày 4/10, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, ông không mong muốn giai đoạn chuyển tiếp Brexit kết thúc mà không có thỏa thuận thương mại mới, nhưng tin rằng nước Anh vẫn có thể trụ lại trong kịch bản đó. Trong khi đó, chỉ số đồng USD giảm 0,1% trong phiên này. Cũng trong phiên này, giá bạc tăng 0,8%, lên 23,89 USD/ounce, giá bạch kim giảm 0,1%, xuống 881,51 USD/ounce. Còn giá pallladium gần như không biến động, đứng ở mức 2.307,64 USD/ounce. Sáng 5/10, tại thị trường Việt Nam, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn vẫn giữ nguyên giá vàng SJC so với cuối tuần qua, niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 55,95 - 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giữu nguyên giá bán ra so với cuối tuần qua, niêm yết ở mức 55,9-56,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./. Minh Trang (Theo Reuters)Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Á - ASEAN: Mảnh ghép chiến lược trong định hướng hợp tác mới của Mercosur
12:27' - 05/07/2025
ASEAN, với vị thế là một trong những trung tâm sản xuất, tiêu thụ và đổi mới công nghệ của thế giới, đang nổi lên như một đối tác tiềm năng trong chiến lược mở rộng hợp tác của Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu thịt gà Brazil
09:30' - 05/07/2025
Brazil thông báo 7 quốc gia đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế nhập khẩu thịt gà từ Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký thành luật gói cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện
07:48' - 05/07/2025
Dự cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện trị giá 4.500 tỷ USD là gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ hai mang tính biểu tượng của Tổng thống Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan chưa đạt được thỏa thuận về thuế quan với Mỹ
07:38' - 05/07/2025
Thái Lan vẫn chưa hoàn tất đàm phán với Mỹ về thuế đối ứng, song đã có được “những hiểu biết giá trị” để định hướng việc soạn thảo một đề xuất sửa đổi.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đề xuất áp thuế đối ứng đối với thuế ô tô của Mỹ tại WTO
07:34' - 05/07/2025
Ấn Độ đã đệ trình lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đề xuất áp thuế đối ứng đối với các thuế quan mà Mỹ áp dụng đối với ô tô và một số linh kiện ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không châu Âu rối loạn do hoạt động đình công
16:47' - 04/07/2025
Các cuộc đình công tại châu Âu đang gây rối loạn hoạt động hàng không tại khu vực này khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy vào đúng mùa cao điểm du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc khẳng định giải pháp đối thoại và hợp tác
16:46' - 04/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định đối thoại và hợp tác là con đường đúng đắn trong thảo luận thuế quan với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động buôn bán dầu mỏ của Iran
10:27' - 04/07/2025
Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một mạng lưới bị cáo buộc liên quan đến hoạt động mua bán dầu của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông báo mức thuế quan cho các nước
09:23' - 04/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ bắt đầu gửi thư cho các nước vào ngày 4/7 nêu rõ mức thuế mà họ sẽ phải đối mặt khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ.