1. >

Thị trường vàng phiên đầu tuần tăng giảm không đồng nhất

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước phiên đầu tuần có xu hướng tăng giảm không đồng nhất nhưng vẫn duy trì ở mức thấp. Trong khi giá vàng trên thị trường châu Á tăng nhẹ theo chân đà tăng của "vàng đen"

Thị trường vàng phiên đầu tuần tăng giảm không đồng nhất

Thị trường vàng phiên đầu tuần tăng giảm không đồng nhất. Ảnh: Reuters/TTXVN.

Theo Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, tại thị trường trong nước, giá vàng ngày 4/1 có xu hướng tăng, giảm và đi ngang không đồng nhất, nhưng vẫn duy trì ở mức thấp. Phiên giao dịch sáng nay lượng khách mua vào tích trữ lớn hơn so với lượng khách bán ra (khoảng 55% khách mua vào 45% lượng khách bán ra).

Trong phiên giao dịch sáng nay, lúc 9h, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 32,60 – 32,87 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra) giá vàng tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra ra so với chốt phiên giao dịch ngày thứ 7 tuần trước.

Cùng thời điểm, giá vàng Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức 29,97 – 30,42 triệu/lượng (mua vào-bán ra), giá vàng đi ngang ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức 32,75 – 32,82 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)), giá vàng tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.  

Trong khi đó, giá vàng tăng trên thị trường châu Á trong phiên ngày 4/1, "theo chân" đà tăng của giá dầu. Vàng cũng trở nên hấp dẫn hơn khi căng thẳng địa chính trị leo thang tại khu vực Trung Đông.

Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.063,50 USD/ounce vào lúc 7 giờ 43 phút (giờ Việt Nam).

Quan hệ giữa Iran và Saudi Arabia đã trở nên cẳng thẳng sau khi Saudi Arabia xử tử Giáo sĩ Hồi giáo dòng Shi'ite Nimr al-Nimr, nhân vật chủ chốt trong làn sóng biểu tình nổ ra năm 2011 ở miền Đông Saudi Arabia, nơi cộng đồng người Hồi giáo dòng Shi'ite thiểu số lên tiếng bày tỏ sự bất mãn vì bị chính quyền cách ly. Hai nước cũng đã triệu đại diện ngoại giao của nhau để phản đối xung quanh vụ việc này.

Trong khi đó, tại thị trường năng lượng, giá dầu Brent Biển Bắc tăng hơn 3%, còn giá dầu thô ngọt nhẹ New York tăng 2,7% trong phiên giao dịch đầu tuần 4/1. Vàng thường chuyển động cùng chiều với dầu do kim loại quý này được coi là công cụ để đối phó với lạm phát do giá dầu tăng.

Sau khi mất gần 10% giá trị trong năm 2015, vàng đang phải đối mặt với một năm khó khăn nữa giữa lúc lãi suất tại Mỹ tăng và đồng USD mạnh.

Phản ánh tâm lý lo lắng của giới đầu tư, SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,18% xuống 642,37 tấn hôm 31/12/2015, gần với mức “đáy” của bảy năm qua.

Còn tại thị trường vàng thế giới trong phiên sáng nay lại không có biến động. Thời điểm 9h sáng nay, giá kim loại quý dao động ở mốc 1062,00 USD/ounce, tương đương 28,84 triệu đồng/lượng.

Một phần ba người tham gia khảo sát của Kitco tin rằng giá vàng năm 2016 sẽ giảm, có người còn cho rằng kim loại quý này có thể xuống mốc 1.000 USD/ounce. Tuy nhiên, không ít người tin tưởng về một sự phục hồi vào cuối năm và giúp giá vàng trụ vững quanh 1.200 USD.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngay sau khi giết mổ, thịt lợn được qua quy trình làm mát để hạ nhiệt độ tâm thịt từ 0oC đến 4oC, sau đó mới được đem đi pha lọc

ncif