1. >

Thị trường vàng trong nước tuần qua có gì đặc biệt?

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường vàng trong nước tuần qua tuy có những phiên biến động nhưng sức tăng giảm là không đáng kể.

Thị trường vàng trong nước tuần qua có gì đặc biệt?

Vàng "nhảy múa" ba tuần liên tiếp. Ảnh minh hoạ: AFP

Thị trường vàng trong nước giao dịch khá ảm đạm trong cả tuần qua. Theo niêm yết giá của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá vàng mở cửa phiên thứ Hai (25/9) ở mức 36,52 - 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Đến phiên cuối tuần 29/9, giá vàng thương hiệu này được giao dịch ở mức 36,39 - 36,59 triệu đồng/lượng. Như vậy, tuần qua, giá vàng SJC đã giảm khoảng 130 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua và giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán.

Theo nhận định của các nhà vàng, do giá kim loại quý này không tạo sóng nên không thu hút được các nhà đầu tư lớn, ưa thích đầu tư mạo hiểm.

Các công ty kim hoàn lớn tại Hà Nội tiếp tục đưa ra mức chênh thấp giữa giá mua và bán vàng nhằm khuyến khích giao dịch. Thêm vào đó nhu cầu vàng vật chất ảm đạm của khu vực châu Á cũng đang khiến giá vàng khó bứt phá.

Vàng trong nước đuối sức và hụt hơi trước xu hướng của vàng thế giới, thể hiện rõ nhất khi giá vàng thế giới tái lập mốc 1.300 USD/ounce hôm thứ Ba (26/9) thì giá vàng nội địa cũng chỉ tăng nhẹ.

Tuần qua, thị trường vàng thế giới đã chứng kiến ba phiên đi xuống của giá kim loại quý này. Đáng chú ý, giá vàng đã có thời điểm chạm mức thấp nhất trong một tháng, trước đồn đoán ngày càng gia tăng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng thế giới đi lên do các nguy cơ về địa chính trị thúc đẩy giới đầu tư tìm đến các tài sản được xem là kênh trú ẩn an toàn như vàng. Tuy nhiên, trong phiên cuối tuần, giá vàng lại quay đầu giảm, sau khi Mỹ công bố số liệu về lạm phát.

Các nhà phân tích ước tính giá vàng giao ngay giảm khoảng 3% trong tháng Chín, mức giảm theo tháng mạnh nhất kể từ đầu năm tới nay.

Chốt phiên giao dịch hôm 30/9, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết ở mức 36,40 – 36,62 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, trong phiên giao dịch 1/10, lúc 8 giờ 30 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,50 – 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cùng phiên này, thời điểm 8 giờ 39 phút, giá vàng SJC được Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,49 – 36,59 triệu đồng/lượng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội có 43 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng. Đây là các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng từ năm 2015-2016 nhưng đến nay vẫn chưa xử lý dứt điểm.

ncif