Thị trường vàng trong nước tuần qua diễn biến ảm đạm

10:14' - 06/05/2018
Bnews Tuy giá vàng trong nước có nhích dần lên qua các phiên giao dịch nhưng sức tăng không đáng kể.
Mua bán vàng tại cửa hàng của Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Thị trường vàng trong nước tuần qua giao dịch ảm đạm sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, diễn biến giao dịch kém sôi động trong suốt các phiên, biên động tăng, giảm diễn ra ở quy mô hẹp, sức mua cũng giảm dần về cuối tuần.
Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, mức giá trong phiên giao dịch sau kỳ nghỉ lễ (phiên 2/5) niêm yết tại 36,53 - 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Đến phiên hôm qua (5/5), giá vàng SJC được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 36,60 – 36,80 triệu đồng/lượng. Như vậy, tính chung cả tuần, giá vàng SJC đã tăng khoảng 70 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều.
Tuy rằng, giá vàng trong nước có nhích dần lên qua các phiên giao dịch nhưng sức tăng không đáng kể. Giao dịch trên thị trường vẫn kém sôi động trong suốt các phiên. Nhu cầu khách theo chiều mua và bán đan xen, trong đó khách bán vàng chiếm chủ đạo.
Nhiều chuyên gia nhận định, giá vàng đang ở ngưỡng thấp trong vòng 1 tháng qua. Cung cầu trong nước hiện đóng vai trò quan trọng, nếu yếu tố này song hành với những biến động của thị trường quốc tế chắc chắn thị trường vàng trong nước sẽ khởi sắc hơn.
Trong khi đó trên thị trường vàng thế giới, mối lo về tình hình căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên đã phần nào dịu xuống cùng với sự mạnh lên của đồng USD khiến giá vàng đi xuống trong hầu hết các phiên giao dịch của tuần qua.
Trong tuần qua đã có nhiều thông tin tác động ảnh hưởng đến giá vàng như cuộc họp lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tình trạng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã hạ nhiệt khi Chủ tịch Kim Jong Un có những động thái như đóng cửa bãi thử hạt nhân, thả ba công dân quốc tịch Mỹ và sẵn sàng đàm phán về việc giải trừ hạt nhân với Mỹ.
Tuy vậy, những diễn biến căng thẳng địa chính trị mới gia tăng giữa Mỹ – Iran xung quanh về việc đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân hay việc Israel tấn công các căn cứ quân sự của Iran tại Syria sẽ là những nhân tố hỗ trợ cho giá vàng trong thời gian tới.
Trong phiên giao dịch 6/5, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng thương hiệu SJC được niêm yết ở mức 36,65 – 36,73 triệu đồng/lượng.
Trong khi đó, tại Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI, giá vàng niêm yết ở mức 36,63 - 36,73 triệu đồng/lượng./.

>>>Giá vàng thế giới chứng kiến tuần đi xuống thứ ba liên tiếp​

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục