1. >

Thị trường vàng trong nước tuần qua: Liên tiếp các phiên giảm giá

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường vàng trong nước tuần qua tiếp tục diễn biến theo chiều hướng đi xuống và ngày càng rời xa mốc 37 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước tuần qua: Liên tiếp các phiên giảm giá

Thị trường vàng trong nước tuần qua: Liên tiếp các phiên giảm giá. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Diễn biến các phiên của giá vàng khiến nhà đầu tư ưa lướt sóng khó có cơ hội tham gia thị trường, trong khi đó, người mua vàng với mục đích dài hạn có thể tận dụng bước giảm của phiên cuối tuần để tích lũy thêm mặt hàng kim loại quý.

Ngay từ phiên đầu tuần (6/3), giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn Niêm yết đã có động thái đi xuống. Thời điểm mở cửa phiên này, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,60 – 36,87 triệu đồng/lượng, tương ứng với chiều mua vào và bán ra.

Đến đầu phiên thứ sáu (10/3), giá vàng SJC được niêm yết ở 36,33 - 36,58 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng thương hiệu này đã giảm gần 300.000 đồng/lượng.

Diễn biến xấu của giá vàng trong nước là kịch bản tất yếu khi giá vàng thế giới đã giảm liên tiếp 8 phiên, chuỗi sụt giảm dài nhất trong vòng 2 tháng qua. Vàng thế giới đang chịu áp lực mạnh trong bối cảnh Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) liên tục phát đi quan điểm ủng hộ nâng lãi suất trong tháng 3 này.

Thêm vào đó, số liệu từ Công ty dịch vụ tính lương ADP cho thấy nền kinh tế Mỹ tạo thêm 298.000 việc làm trong lĩnh vực tư nhân, cao hơn nhiều so với dự đoán của thị trường càng khiến nhà đầu tư tháo chạy khỏi kim loại quý.

Trong tuần này, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 40 USD/ounce, và một điều quan trọng nhất là thị trường đã đi xuống mức tâm lý 1.200 USD. Đây được coi là tín hiệu cực xấu cho giá kim loại quý kim.

Như vậy, vàng trong nước đã liên tục giảm với biên độ thấp hơn bước giảm của giá vàng thế giới trong 3 tuần liên tiếp, đẩy khoảng cách giữa hai thị trường lên mức gần 3,6 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp kinh doanh vàng duy trì mức mua vào bán ra thấp, khoảng 100.000 – 300.000 đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch ngày 11/3, Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,40 – 36,67 triệu đồng/lượng, tăng 70 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 90 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên trước đó (10/3).

Trong phiên giao dịch 12/3, tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, lúc 12 giờ 00 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,55 – 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cùng phiên này, giá vàng SJC được Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,55 – 36,63 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua (11/3)./.

Xem thêm: >>>Vàng mất giá khoảng 2% trong tuần này

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiếc bánh đa nướng chắc hẳn đã gắn bó với rất nhiều người, là món quà mỗi buổi chợ chiều mẹ mang về. Những chiếc bánh đa không chỉ có sự thơm ngon của gạo, ngọt bùi của vừng, dừa, mà nó còn xuất phát từ tình cảm của mỗi người dân đối với nghề truyền thống sản xuất bánh đa nướng.

ncif