1. >

Thiên đường du lịch Maldives vắng bóng du khách

Facebook Share

BNEWS.VN Tình trạng bất ổn chính trị đang xảy ra ở Maldives đã tác động nặng nề tới ngành du lịch của nước này khi các công ty lữ hành và các hãng hàng không thông báo hủy hàng loạt tour và đặt vé.

Thiên đường du lịch Maldives vắng bóng du khách

Khách du lịch chờ làm thủ tục tại sân bay ở Male, Maldives ngày 7/2. Ảnh: THX/TTXVN

Tình trạng sụt giảm mạnh lượng du khách tới Maldives diễn ra kể từ khi Tổng thống nước này Abdulla Yameen tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm 5/2. Nhiều nước, trong đó có Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ và các nước châu Âu đã ra cảnh báo về đi lại với công dân nước mình.

Đài phát thanh Maldives cho biết 40% số nhà nghỉ ở nước này đang phải đối mặt với tình trạng hủy phòng và tỷ lệ này đang tiếp tục tăng lên.

Người dân Maldives, vốn kiếm sống chủ yếu dựa vào du lịch, đang bày tỏ lo ngại trước thực trạng lượng du khách sụt giảm.

Du lịch là ngành kinh tế lớn nhất ở Maldives và đóng một vai trò quan trọng giúp tăng nguồn thu ngoại tệ và tạo việc làm. Gần 1,4 triệu lượt du khách nước ngoài đến Maldives trong năm 2017. Con số này dự kiến sẽ sụt giảm mạnh trong năm nay do tình trạng bất ổn chính trị đang xảy ra.

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 8/2 Trợ lý Tổng Thư ký Liên hợp quốc Miroslav Jenca cảnh báo tình hình ở Maldives có thể còn trầm trọng hơn nữa.

Đây là lần đầu tiên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thảo luận về cuộc khủng hoảng ở Maldives, bùng phát hôm 1/2 sau khi Tổng thống Abdulla Yameen ban bố tình trạng khẩn cấp trong 15 ngày và ra lệnh bắt giữ các thẩm phán thuộc Tòa án Tối cao khi tòa này ra phán quyết về việc phóng thích các thủ lĩnh chính trị đối lập.

>>>Khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến Maldives

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif