Thịt gà Việt Nam có thêm nhiều thị trường xuất khẩu

18:40' - 31/10/2020
BNEWS Công ty TNHH Koyu & Unitek (Đồng Nai) đã đàm phán thành công với các đối tác để xuất khẩu thịt gà sang thị trường Singapore và Hong Kong (Trung Quốc).

Theo Công ty TNHH Koyu & Unitek (đóng tại Khu công nghiệp Long Bình, tỉnh Đồng Nai), thời gian qua, doanh nghiệp đã đàm phán thành công với các đối tác để xuất khẩu thịt gà sang thị trường Singapore và Hong Kong (Trung Quốc).

Tới đây, dự kiến mỗi năm, Công ty sẽ xuất khẩu hàng trăm tấn thịt gà sang 2 thị trường này.
Ông James Hiếu, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Koyu & Unitek cho biết, đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Singapore và Hong Kong (Trung Quốc), sản phẩm của Công ty đã đạt chuẩn; đồng thời, đáp ứng đầy đủ các thủ tục pháp lý khi xuất khẩu vào 2 thị trường này.
Theo kế hoạch ban đầu, giữa năm 2020, Công ty TNHH Koyu & Unitek sẽ ký kết hợp đồng xuất khẩu với đối tác, song do dịch COVID-19 nên phải hoãn lại.

Nếu dịch COVID-19 được kiểm soát như hiện nay, tháng 11/2020, các đối tác từ Singapore và Hong Kong (Trung Quốc) sẽ đến Việt Nam để ký kết hợp đồng.
Sản phẩm xuất sang các thị trường này được làm từ cánh, đùi và ức gà, số lượng mỗi năm lên đến hàng trăm tấn, giá bán cao hơn khoảng 30% so với tiêu thụ trong nước.

Những năm tới, Công ty TNHH Koyu & Unitek sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm khách hàng, mở rộng thị trường xuất khẩu thịt gà Việt Nam sang các nước châu Á và châu Âu.
Ông James Hiếu chia sẻ: "Với gà, Singapore và Hong Kong (Trung Quốc) có nhiều quy định rất khắt khe nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sản phẩm không được dùng thuốc phòng ngừa cúm; khu vực nuôi phải được Nhà nước công bố an toàn dịch; khi gà đến nhà máy, lực lượng thú y phải kiểm tra nghiêm ngặt".
Năm 2017, Công ty TNHH Koyu & Unitek là doanh nghiệp đầu tiên ở nước ta xuất khẩu được thịt gà sang Nhật Bản.

Hiện trung bình công ty xuất khoảng 350 tấn thịt gà/tháng sang cho thị trường Nhật Bản.

Để xuất khẩu thành công thịt gà, Công ty TNHH Koyu & Unitek đã liên kết với nông dân nuôi gà theo tiêu chuẩn an toàn và đầu tư nhà máy chế biến hiện đại./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục