Thời tiết 10 ngày tới sẽ ra sao?
Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới
Miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ tiếp tục nâng trục dần lên phía Bắc và hoạt động yếu dần, riêng khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đêm nay còn chịu ảnh hưởng kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m hoạt động yếu dần;
Từ khoảng ngày 17/6 vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía Đông; áp tăng sau giảm, độ ẩm ít thay đổi.
Miền Nam nằm ở rìa phía Nam rãnh áp thấp phân tích trên với đới gió Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh trở lại ở Trung Bộ; áp và độ ẩm ít thay đổi; áp và độ ẩm thay đổi ít.
Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới- Bắc Bộ và Thanh Hóa: Đêm và sáng sớm ngày 16/6, có mưa rào và dông rải rác, riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái cục bộ có mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
- Trung Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng.
- Tây Nguyên và Nam Bộ: Tối nay và chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 17 đến ngày 25/6Rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ tiếp tục nâng trục dần lên phía Bắc. Ngoài ra, vùng áp thấp phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng dần về phía Đông. Hội tụ gió lên đến 5000m suy yếu dần. Từ khoảng ngày 19/6 áp cao cận nhiệt đới trên cao có khả năng tăng cường và lấn về phía Tây và nâng trục dần lên phía Bắc.
Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam có cường độ yếu đến trung bình; từ khoảng ngày 18-19/6 có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.
Cảnh báo:
- Bắc Bộ: Từ khoảng chiều tối và đêm 19-23/6 có mưa rào và dông rải rác, vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to.
- Trung Bộ: Khu vực từ Thanh Hóa đến đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
- Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ khoảng ngày 19-22/6 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết: Nắng nóng kéo dài tại khu vực Trung Bộ
14:40' - 15/06/2022
Ngày hôm nay (15/6), nắng nóng xảy ra cục bộ trên khu vực từ Quảng Ngãi đến Phú Yến với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 34-35 độ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 15/6: Nhiều khu vực ở Bắc Bộ mưa to, nguy cơ lũ quét
19:20' - 14/06/2022
Dự báo thời tiết ngày 15/6, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 70mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 14/6: Cảnh báo ngập úng cục bộ ở vùng núi Bắc Bộ
19:34' - 13/06/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 13/6, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa, một số nơi có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-40 mm, có nơi trên 80 mm.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên
11:29'
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng ngập lụt, sạt lở bờ bao tại An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long
10:43'
Ngày và đêm 16/10, khu vực từ Hà Tĩnh đến Lâm Đồng cục bộ có nơi mưa to trên 100mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ khắc phục thiệt hại đến củng cố năng lực chống chịu thiên tai
07:40'
Đợt mưa lũ sau bão số 11 gây thiệt hại nặng nề nhiều tỉnh phía Bắc cho thấy yêu cầu cấp thiết phải củng cố hệ thống đê điều, hồ đập và nâng cao năng lực ứng phó thiên tai theo hướng chủ động, lâu dài.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa mưa lớn, nguy cơ lũ quét ở nhiều khu vực
07:38'
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong 24 - 48 giờ tới, khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Tổng lượng mưa phổ biến 15–30mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vùng áp thấp ở Philippines khả năng mạnh thành bão và đi vào Biển Đông
15:13' - 15/10/2025
Dự báo khoảng 16/10 vùng áp thấp mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sau đó có thể thành bão. Khoảng 19–21/10, bão có khả năng di chuyển vào phía Đông Bắc Biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Quảng Ngãi: Liên tiếp xảy ra động đất kích thích tại xã Măng Bút, không gây rủi ro thiên tai
09:39' - 15/10/2025
Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo sóng thần thông báo đã có 4 trận động đất với độ lớn từ 2.9 đến 3.1, liên tiếp xảy ra tại xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo thời tiết nguy hiểm tại Bắc Trung Bộ
07:44' - 15/10/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở khu vực Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tiếp nhận hàng viện trợ khẩn cấp của Australia cho người dân vùng lũ
23:14' - 14/10/2025
Hàng viện trợ bao gồm 320 bộ dụng cụ nhà bếp, 756 bộ dụng cụ vệ sinh, 756 bộ dụng cụ sửa chữa nhà cửa, 300 bộ chăn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa dông diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở ở nhiều khu vực
18:06' - 14/10/2025
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 14 và ngày 15/10, mưa dông xuất hiện trên khắp các vùng, nhiều nơi có mưa rất to, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và gió giật mạnh.