Thời tiết 10 ngày tới sẽ ra sao?
Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới
Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua khu vực đồng bằng Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m; áp và độ ẩm ít thay đổi.
Trung Bộ chịu ảnh hưởng rìa nam của rãnh áp thấp này sau chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Bộ, áp ít thay đổi sau giảm, độ ẩm tăng.
Tây Nguyên và Nam Bộ nằm ở rìa phía Nam hệ thống thời tiết này với hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh; áp và độ ẩm ít thay đổi.
Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới- Bắc Bộ: Có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to.
- Trung Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.
- Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
- Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhận định hình thế thời tiết từ ngày 09 đến ngày 17/7Áp cao cận nhiệt đới tiếp tục lấn về phía Tây, dải hội tụ nhiệt đới hoạt động mạnh dần và nâng trục dần lên phía Bắc; khoảng từ ngày 09-11/7 trên dải hội tụ nhiệt đới có khả năng hình thành một vùng áp thấp và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Vùng hội tụ gió lên đến 5000m còn duy trì trên khu vực Bắc Bộ đến khoảng ngày 09/7. Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình, từ khoảng ngày 11/7 có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.
Cảnh báo:- Bắc Bộ: Từ khoảng ngày 13-16/7 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.
- Trung Bộ: Từ ngày 09-13/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
- Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ ngày 09-13/7 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 7/7: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào, dông
07:41' - 07/07/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 7/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cập nhật mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
16:06' - 06/07/2022
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin cập nhật dự báo thời tiết 10 ngày tới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết các ngày thi tốt nghiệp THPT cập nhật mới nhất
09:51' - 06/07/2022
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin cập nhật dự báo thời tiết các ngày thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022,
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lâm Đồng mưa lớn, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất
16:49'
Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Công bố kế hoạch ứng phó thiên tai chung năm 2025
13:38'
Phụ lục cập nhật của Kế hoạch Ứng phó Chung kêu gọi khẩn cấp 96,2 triệu USD để cung cấp hỗ trợ cứu sinh và phục hồi cho 1,4 triệu người tại các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đổi mới phương pháp dự báo khí tượng thủy văn theo hướng sớm hơn, tin cậy hơn
12:59'
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia chủ động xây dựng và triển khai các phương án dự báo trong mọi tình huống phức tạp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 19/12: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trời tiếp tục rét
07:26'
Dự báo thời tiết hôm nay 19/12 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có sương mù, trời tiếp tục rét về đêm và sáng, có nơi dưới 14 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhìn lại một năm thiên tai cực đoan và dị thường
17:56' - 18/12/2025
Từ đầu năm 2025 đến hết tháng 11/2025, trên cả nước đã xảy ra 21 loại hình thiên tai đã xảy ra trên các vùng miền trên cả nước.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 18/12: Hà Nội sáng sớm có ương mù, trời tiếp tục rét
07:35' - 18/12/2025
Thành phố Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, sáng và đêm trời rét, trưa chiều hửng nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi
15:28' - 17/12/2025
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trung Bộ và Tây Nguyên cục bộ có nơi mưa to trên 60 mm
10:24' - 17/12/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến mô trường, uy hiếp tính mạng của người dân.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận ô nhiễm không khí ở mức xấu, kém
09:36' - 17/12/2025
Tại trạm công viên Nhân Chính, Khuất Duy Tiến, chỉ số đo được lúc 8 giờ ngày 17/12 ở ngưỡng 136 (mức kém).

Dự báo thời tiết 10 ngày tới, Bắc Bộ có mưa rào rải rác. Ảnh: TTXVN