Thời tiết ngày 25/6: Mưa lớn cục bộ, nguy cơ lũ quét miền núi Bắc Bộ
Ở khu vực Việt Bắc có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 15-40 mm, cục bộ có nơi trên 150 mm. Mưa tập trung vào sáng sớm, chiều tối và đêm.
Dự báo thời tiết chiều tối và tối 25/6, ở khu vực Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30 mm, cục bộ có nơi trên 80 mm. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa 15-40 mm, cục bộ có nơi trên 100 mm.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện: Mường Tè, Than Uyên (Lai Châu); Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Chà, Mường Nhé, Tuần Giáo (Điện Biên); Mai Sơn, Mường La, Phù Yên, Sông Mã, thành phố Sơn La (Sơn La); Bắc Hà, Bảo Thắng, Bảo Yên (Lào Cai); Lục Yên, Mù Cang Chải, Văn Yên, Yên Bình (Yên Bái); Bắc Mê, Bắc Quang, Đồng Văn, Hoàng Su Phì, Mèo Vạc, Quản Bạ, Quang Bình, thành phố Hà Giang, Vị Xuyên, Xín Mần, Yên Minh (Hà Giang); Chiêm Hóa, Hàm Yên, Lâm Bình, Na Hang (Tuyên Quang).
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.
Về áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, hồi 1 giờ ngày 25/6, tâm áp thấp nhiệt đới nằm ở khoảng 16,7 độ Vĩ Bắc; 115,6 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 440 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới đạt cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Hệ thống này đang di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 15 km/h.
Dự báo, đến 1 giờ ngày 26/6, áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 15–20 km/h và có khả năng mạnh thêm. Lúc này, tâm áp thấp nhiệt đới sẽ nằm ở khoảng 18,6 độ Vĩ Bắc; 112,7 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 260 km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất đạt cấp 6–7, giật cấp 9. Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới có gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên nằm trong khu vực từ vĩ tuyến 15,5 đến 19,5 độ Vĩ Bắc và từ kinh tuyến 111,5 đến 116,5 độ Kinh Đông. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển là cấp 3.
Đến 1 giờ ngày 27/6, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 15 km/h. Vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 21,0 độ Vĩ Bắc; 110,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc). Cường độ duy trì cấp 6–7, giật cấp 9. Vùng nguy hiểm mở rộng ra phía Bắc từ vĩ tuyến 17,5 độ trở lên và từ kinh tuyến 109,5 đến 113,5 độ Kinh Đông. Rủi ro thiên tai tiếp tục duy trì cấp 3.
Từ 48 đến 72 giờ tới, áp thấp nhiệt đới có xu hướng di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, tốc độ 15–20 km/h và có khả năng suy yếu dần.
Trên biển, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có mưa dông và gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh. Sóng biển cao 2 – 4 m. Tàu thuyền hoạt động trong các vùng nguy hiểm nói trên đều có khả năng chịu tác động của dông, lốc, gió mạnh, sóng lớn.
Thời tiết cụ thể các khu vực ngày 25/6, tại Hà Nội, trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C, cao nhất từ 32-34 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, riêng khu Tây Bắc 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi và trung du chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.
Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.
Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.
Đêm qua và sáng sớm nay (25/6), ở khu vực Bắc Bộ và Tây Nguyên cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 24/6 đến 3 giờ ngày 25/6 có nơi trên 130 mm như: Liễu Đô (Yên Bái) 233 mm, Tiên Nguyên (Hà Giang) 193,4 mm, Đắk Hring (Kon Tum) 136,2 mm...
- Từ khóa :
- Dự báo thời tiết ngày 25/6
- Dự báo thời tiết 2 ngày tới
- dự báo thời tiết hôm nay
- dự báo thời tiết tuần tới
- dự báo thời tiết Bắc Bộ
- không khí
- dự báo thời tiết ngày mai
- dự báo thời tiết hà nội
- dự báo thời tiết 3 ngày tới
- Dự báo thời tiết bắc bộ
- Dự báo thời tiết nam bộ
- Dự báo thời tiết miền trung và tây nguyên
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 25/6: Nhiều nơi có mưa to cục bộ
17:32' - 24/06/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đêm 24 và ngày 25/6, Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30 mm, cục bộ có nơi trên 80 mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới
15:19' - 24/06/2025
Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc, cách khu vực Hoàng Sa khoảng 240km về phía Đông Bắc với tốc độ khoảng 15-20km/h.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thiên tai làm 7 người thương vong - khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả
11:35' - 24/06/2025
Một số tuyến đường liên xã tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn bị ngập sâu từ 0,6-1m gây chia cắt tại 3 thôn với 469 hộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Bắc Trung Bộ ngày nắng, chiều tối và tối mưa dông
17:37' - 28/04/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 (từ ngày 30/4-3/5), khu vực Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến thành phố Huế) ngày nắng, chiều tối và tối mưa dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các địa phương chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai dịp 30/4-1/5
15:40' - 28/04/2026
Từ chiều tối 28/4 đến ngày 29/4, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 29-30/4, Nam Bộ nắng nóng với nền nhiệt có nơi trên 36 độ C
14:37' - 28/04/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 29-30/4, khu vực Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 28/4: Bắc Bộ mưa dông, nhiệt độ phổ biến 23–26 độ C
07:41' - 28/04/2026
Từ đêm 28/4, không khí lạnh khiến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chuyển mát, mưa dông gia tăng; trong khi Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, có nơi trên 37 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết các điểm "nóng" du lịch dịp 30/4 và 1/5
19:11' - 27/04/2026
Tại các điểm "nóng" du lịch như Sapa, Hạ Long, Đà Nẵng, Đà Lạt, Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh... thời tiết khá thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo xuất hiện đợt không khí lạnh từ đêm 28/4 tại Bắc Bộ
17:51' - 27/04/2026
Khoảng đêm 28/4, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 27/4: Miền Bắc mưa dông rải rác, Nam Bộ tiếp tục nắng nóng trên 36 độ
07:50' - 27/04/2026
Tại Hà Nội, trời nhiều mây, chiều và đêm có lúc có mưa. Nhiệt độ thấp nhất 23–25 độ C, cao nhất 28–30 độ C; Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết lễ 30/4-1/5: Nắng nóng xen mưa dông trên cả nước
19:07' - 26/04/2026
Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, thời tiết cả nước phổ biến ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông, tiềm ẩn nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
TP. Hồ Chí Minh nắng nóng xen mưa dông dịp Giỗ Tổ
18:02' - 26/04/2026
Kỳ nghỉ Giỗ Tổ (25 - 27/4), thời tiết tại TP. Hồ Chí Minh và Nam Bộ diễn biến theo đặc trưng giai đoạn chuyển từ mùa khô sang mùa mưa, với nắng nóng ban ngày xen kẽ mưa dông cục bộ về chiều tối.

Dự báo thời tiết ngày 25/6: Mưa lớn cục bộ, nguy cơ lũ quét miền núi Bắc Bộ. Ảnh minh họa: TTXVN phát