BNEWS Văn phòng Quốc hội cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất không quy định trường hợp đặc biệt thời hạn sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh tại đặc khu có thể được kéo dài không quá 99 năm.
Trong thông cáo phát đi sáng 9/6, Văn phòng Quốc hội cho biết, thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2018, tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã thảo luận, cho ý kiến về Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.
Sau khi tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các tầng lớp nhân dân và cử tri, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thận trọng, cân nhắc nhiều mặt và thống nhất với Chính phủ chỉnh lý Dự án Luật theo hướng không quy định trường hợp đặc biệt thời hạn sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh tại đặc khu có thể được kéo dài không quá 99 năm.
Đồng thời, để tiếp tục hoàn thiện Dự án Luật, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội cho phép xem xét, thông qua Dự án Luật này tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV theo quy trình xem xét, thông qua dự án Luật tại ba kỳ họp. Trước đó, vào đầu giờ sáng 9/6, Văn phòng Chính phủ cũng gửi thông báo tới các cơ quan báo chí về việc sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi thông qua Dự án Luật này từ Kỳ họp thứ 5 sang Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện nhằm bảo đảm dự án Luật khi trình Quốc hội thông qua đáp ứng được các yêu cầu, nguyện vọng của các vị đại biểu Quốc hội, cử tri và nhân dân, xây dựng thành công 3 đặc khu, giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia. Riêng về vấn đề thời hạn cho thuê đất, sẽ xem xét, trình Quốc hội cho áp dụng như các quy định của Luật Đất đai, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm./. Xem thêm:>>>Quốc hội tính toán tổng thể các lợi ích khi xây dựng đặc khu
>>>Những nguyên tắc khi thiết kế Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệtTin liên quan
Quản lý chặt chẽ đất đai tại các đặc khu kinh tế
Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các địa phương rà soát lại quy hoạch, quản lý chặt chẽ đối đất đai tại các đặc khu kinh tế, không để xảy ra tình trạng bong bóng bất động sản tại các địa phương này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamQuảng Ninh sẽ đăng cai Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2027
Bộ Tài chính và UBND tỉnh Quảng Ninh thống nhất các phương án chuẩn bị Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2027, dự kiến diễn ra tại Hạ Long vào tháng 10/2027.
-
Kinh tế Việt NamNhiều hạng mục trọng điểm sân bay Long Thành tăng tốc về đích
ACV cho biết nhiều hạng mục trọng điểm của sân bay Long Thành đạt tiến độ cao, trong đó đường cất hạ cánh, đường lăn và hệ thống nhiên liệu sắp hoàn thành, hướng tới khai thác cuối năm.
-
Kinh tế Việt NamSớm khắc phục bất cập sau khi cao tốc Chí Thạnh - Vân Phong đưa vào sử dụng
Nhiều hộ dân tại Đắk Lắk phản ánh ngập úng, hư hại ruộng lúa và hạ tầng bất cập sau khi cao tốc Chí Thạnh - Vân Phong hoàn thành. Chính quyền đang phối hợp các bên xử lý.
-
Kinh tế Việt NamStandard Chartered nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam 2026 lên 9,5%
Standard Chartered nâng mạnh dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2026 lên 9,5%, nhờ đà phục hồi của sản xuất, đầu tư và tiêu dùng.
-
Kinh tế Việt NamDòng vốn FDI tiếp tục chọn Bắc Ninh
Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động, Bắc Ninh vẫn tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài.
-
Kinh tế Việt NamLợi thế cảng biển tạo động lực phát triển mới cho TP. Hồ Chí Minh
Với không gian phát triển được mở rộng, TP. Hồ Chí Minh sở hữu hệ thống cảng biển quy mô lớn cùng lợi thế kết nối đa phương thức, tạo nền tảng phát triển logistics, thương mại quốc tế và kinh tế biển.
-
Kinh tế Việt NamPhát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Khai mạc Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Khai mạc Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV diễn ra ngày 20/7.
-
Kinh tế Việt NamCông nghiệp bứt tốc mở dư địa tăng trưởng mới cho Hà Tĩnh
Những đoàn tàu hàng liên tục cập cảng, dây chuyền sản xuất hoạt động hết công suất, các nhà máy mới lần lượt đi vào vận hành... Đó là nhịp phát triển sôi động đang diễn ra tại Khu kinh tế Vũng Áng.
-
Kinh tế Việt NamKhai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Sáng 20/7, Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.












