Thống đốc Ngân hàng trung ương Pháp lạc quan về hệ thống ngân hàng châu Âu
Ngày 17/3, Thống đốc Ngân hàng Ngân hàng trung ương Pháp kiêm thành viên Hội đồng Thống đốc của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Francois Villeroy de Galhau cho rằng các ngân hàng châu Âu vẫn "vô cùng vững mạnh" và tình trạng của những ngân hàng này không giống như một số ngân hàng của Mỹ.
Ông Francois Villeroy de Galhau nêu rõ: "Các ngân hàng của châu Âu không ở trong tình trạng tương tự như một số ngân hàng Mỹ vì một lý do rất đơn giản là họ không phải tuân theo các quy tắc tương tự".Ông Francois Villeroy cũng cho hay: "Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã phát đi một tín hiệu về niềm tin vững mạnh và có tác dụng kép. Đó là phản ánh cả niềm tin về chiến lược chống lạm phát của chúng tôi và niềm tin vào sự đoàn kết của các ngân hàng châu Âu và Pháp".
Trước đó, các giới chức tài chính của Mỹ, Thụy Sỹ và cả châu Âu cùng khẳng định không sợ hiện tượng như hồi khủng khoảng tài chính toàn cầu 2008 sau vụ ngân hàng Lehman Brothers phá sản, nhưng dường như những tuyên bố đó vẫn chưa đủ sức trấn an các nhà đầu tư. Silicon Valley Bank (SVB), một trong những ngân hàng lớn nhất vùng Silicon Valley và lớn thứ 16 ở Mỹ, ngày 10/3 đã tuyên bố phá sản - động thái làm rung chuyển thị trường tài chính toàn cầu và làm hàng tỷ USD tiền gửi của nhiều công ty và nhà đầu tư bị "mắc kẹt".Ngày 12/3, Bộ Tài chính Mỹ và các cơ quan quản lý ngân hàng khác ra thông báo chung về việc đóng cửa ngân hàng Signature Bank có trụ sở ở bang New York./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Singapore: Các ngân hàng trong nước đối mặt rủi ro không đáng kể
13:39' - 17/03/2023
Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) cho biết rủi ro mà các ngân hàng DBS, OCBC và UOB của Singapore phải đối mặt liên quan đến ngân hàng Credit Suisse là “không đáng kể”.
-
Ngân hàng
Giá cổ phiếu ngân hàng Credit Suisse phục hồi
10:24' - 17/03/2023
Ngày 16/3, cổ phiếu Credit Suisse đã phục hồi sau khi ngân hàng lớn thứ 2 tại Thụy Sĩ này thông báo đã đảm bảo được khoản vay 54 tỷ USD từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB - ngân hàng trung ương).
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
BVBank đại hội bất thường, kiện toàn bộ máy lãnh đạo
17:09' - 26/12/2025
Đại hội đã kiện toàn nhân sự cấp cao, bổ sung các thành viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng nhằm nâng cao năng lực điều hành và cạnh tranh.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 26/12: Giá USD tiếp tục giảm
08:54' - 26/12/2025
Tỷ giá hôm nay 26/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng tiếp tục giảm.
-
Ngân hàng
Fed có thể tiếp tục hạ lãi suất trong năm 2026
19:24' - 25/12/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng ở mức 3%, đồng thời khẳng định Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tiếp tục cắt giảm lãi suất trong bối cảnh này.
-
Ngân hàng
Sacombank ra mắt logo mới, tái định vị thương hiệu
13:29' - 25/12/2025
Sacombank cho biết logo mới sẽ được triển khai đồng bộ trên toàn bộ hệ thống, từ mạng lưới chi nhánh, nền tảng số đến các hoạt động cộng đồng.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc nỗ lực ngăn đà xuống giá của đồng won
10:50' - 25/12/2025
Trước việc đồng won xuống mức thấp nhất 16 năm so với USD, cơ quan quản lý ngoại hối Hàn Quốc khẳng định sẽ triển khai các biện pháp toàn diện nhằm ổn định thị trường và củng cố niềm tin vào nội tệ.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 25/12: Đồng USD giảm giá, NDT tiếp đà tăng
08:41' - 25/12/2025
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 26.109 - 26.389 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 14 đồng ở cả hai chiều giao dịch so với sáng hôm qua.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 24/12: Giá USD đi ngang
08:59' - 24/12/2025
Tỷ giá hôm nay 24/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) đi ngang tại các ngân hàng.
-
Ngân hàng
Ông Nguyễn Đức Thụy đảm nhận vai trò Quyền Tổng Giám đốc Sacombank
13:50' - 23/12/2025
Ông Nguyễn Đức Thụy đã chính thức đảm nhiệm vai trò Quyền Tổng Giám đốc Sacombank sau khi hoàn tất quá trình chuyển giao công việc tại LPBank.
-
Ngân hàng
Sacombank triển khai chương trình ưu đãi thẻ dịp Noel và cuối năm
11:22' - 23/12/2025
Sacombank hoàn 300.000 đồng cho 2.000 chủ thẻ tín dụng có tổng doanh số chi tiêu trong nước cao nhất, áp dụng cho các giao dịch mua sắm, ăn uống, di chuyển và giải trí trong dịp lễ, hội cuối năm.

Ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse. Ảnh: THX/TTXVN