Thông tấn xã Việt Nam chung tay hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Sóc Trăng

13:33' - 31/10/2020
BNEWS Ngày 31/10, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng phối hợp với nhà tài trợ bàn giao căn nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Văn Lên ở ấp Lợi Đức, xã Long Đức, huyện Long Phú (Sóc Trăng).

Đây là căn nhà được Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Sóc Trăng vận động Công ty TNHH Một thành viên Xổ Số Kiến thiết Sóc Trăng tài trợ xây dựng.

Ngôi nhà được xây dựng với quy mô tường xây, mái tôn, nền lát gạch men, trên diện tích hơn 40m2.

Gia đình ông Nguyễn Văn Lên (sinh năm 1963), tại ấp Lợi Đức, xã Long Đức, huyện Long Phú thuộc diện nghèo khó, cả 2 vợ chồng đều bị tàn tật, trong đó người chồng bị tai biến, vợ bị tàn tật do di chứng chất độc da cam/dioxin nhưng vẫn phải đi làm thuê kiếm tiền nuôi chồng.

Căn nhà nhỏ trước đây gia đình ông ở nhờ trên phần đất hàng xóm đã hư hỏng nặng nhưng không có khả năng sửa chữa.

Có được căn nhà mới, vợ chồng ông Lên không phải chịu cảnh khi trời mưa, nắng trong nhà cũng như ngoài sân nữa.

Ngoài trao nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Lên, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Long Phú còn vận động các nhà hảo tâm, các ban ngành, huyện, xã tặng thêm cho gia đình ông Lên các vật dụng gia đình cần thiết và trao 10 suất quà, mỗi suất 10 kg gạo, 1 thùng mì ăn liền kèm các nhu yếu phẩm cho 10 hộ nghèo tại ấp Lợi Đức và 10 suất học bổng mỗi suất 1 triệu đồng cho các học sinh nghèo tại địa phương.

Theo Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng: Từ đầu năm 2020 đến nay, các cấp Hội đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức từ thiện... vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin dưới nhiều hình thức được tổng trị giá gần 4,5 tỷ đồng.

Trong đó, toàn hội vận động được trên khoảng 12.000 phần quà, hơn 80 tấn gạo; khám bệnh phát thuốc miễn phí cho hơn 1.300 người; xây dựng, trao tặng 7 căn nhà, 2 cây cầu giao thông nông thôn; trao xe lăn, học bổng học sinh là con em gia đình có nạn nhân chất độc da cam/dioxin và người khuyết tật.

Toàn tỉnh Sóc Trăng hiện có trên 14.100 người nạn nhân và nghi nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong đó có gần 2.700 người được hưởng chính sách là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, nhiều người có hoàn cảnh rất khó khăn đang rất cần các tổ chức, cá nhân và cả xã hội chung tay giúp đỡ…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục