Báo Tin Tức (TTXVN) tặng quà phụ nữ nghèo tại huyện miền núi Bá Thước, Thanh Hóa

21:57' - 29/10/2020
BNEWS Đoàn công tác của báo Tin tức - TTXVN và Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm và tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo tại xã Điền Quang, huyện miền núi Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Nối tiếp chuỗi hoạt động thuộc chương trình "Đồng hành cùng vùng khó", chiều 29/10, đoàn công tác của báo Tin tức - TTXVN và Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm và tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo tại xã Điền Quang, huyện miền núi Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.
Tại đây, chương trình "Đồng hành cùng vùng khó" trao 50 suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng cho chị em phụ nữ xã Điền Quang - xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Bá Thước với 84% dân số là người dân tộc Mường. Chương trình "Đồng hành cùng vùng khó" do báo Tin tức, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á, Quỹ Vì tầm vóc Việt và Công ty Samsung Việt Nam phối hợp thực hiện.
Đây là lần thứ 2, chương trình "Đồng hành cùng vùng khó" của báo Tin Tức đến với Thanh Hóa. Trước đó khi nhận được thông tin đợt mưa lũ đầu tháng 9/2012 khiến hàng trăm ngôi nhà của đồng bào huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) bị thiệt hại, đoàn công tác của báo Tin Tức đã đến tận nơi thăm hỏi, trao quà và chia sẻ khó khăn với những gia đình bị thiệt hại nơi đây.

Là một trong những hội viên phụ nữ khó khăn ở xã Điền Quang đồng thời là một trong 50 hội viên phụ nữ của xã được nhận quà của chương trình, chị Hà Thị Hương (thôn Tam Liên, xã Điền Quang) chia sẻ: Chị rất xúc động khi được nhận quà tặng của chương trình "Đồng hành cùng vùng khó”. Đây sẽ là động lực để chị tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. "Tôi mong muốn trong thời gian tới báo Tin Tức cùng các nhà hảo tâm sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa dành cho phụ nữ vùng khó tại huyện Bá Thước và tỉnh Thanh Hóa”, chị Hà Thị Hương bộc bạch.
Tổng Biên tập báo Tin tức Ninh Hồng Nga cho biết: “Đây là một trong nhiều hoạt động từ thiện thiết thực hướng đến những vùng miền khó khăn trên cả nước của báo Tin tức, TTXVN cũng như của đơn vị tài trợ. Chúng tôi mong muốn thông qua hoạt động này sẽ góp phần động viên về vật chất và tinh thần cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các chị có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống".

Được biết, bên cạnh thực hiện công tác thông tin tuyên truyền theo định hướng là Kênh thông tin của Chính phủ, những năm qua, báo Tin Tức, Thông tấn xã Việt Nam đã thực hiện công tác xã hội tại các vùng miền núi đặc biệt khó khăn, trong đó chương trình "Đồng hành cùng vùng khó" được báo duy trì thường xuyên nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng núi, vùng đặc biệt khó khăn.

Sau 8 năm triển khai (từ năm 2012 đến nay), chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của báo Tin Tức đã đặt chân tới các tỉnh như Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Điện Biên, Lai Châu, Tuyên Quang, Cao Bằng, Sơn La, Lạng Sơn, Bắc Cạn, Hà Giang, huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh)... với sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhà tài trợ.

Sau hoạt động đồng hành cùng vùng khó tại xã Điền Quang, huyện Bá Thước, báo Tin Tức sẽ tiếp tục phối hợp cùng các đối tác để đồng hành cùng đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ ở miền Trung với các hoạt động cụ thể như: Hỗ trợ kinh phí để tu sửa trường, nhà cửa cho những địa phương và gia đình bị ảnh hưởng nặng trong đợt mưa lũ vừa qua với kinh phí lên tới hàng tỷ đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục