Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục thắt chặt quan hệ với đối tác Cuba
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cuba của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Vũ Việt Trang đã thăm trụ sở Thông tấn xã Cuba (ACN) và làm việc với ban lãnh đạo của hãng thông tin quốc gia này.
Trong cuộc hội đàm diễn ra chiều 20/4 (giờ địa phương) tại La Habana, Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang và Giám đốc ACN Edda Diz Garcés đã cùng điểm lại một số bước phát triển trong quá trình hợp tác song phương, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của luồng thông tin đáng tin cậy trong bối cảnh có rất nhiều tin giả.
TTXVN và ACN tái khẳng định mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa hai cơ quan thông tấn quốc gia nhằm nâng cao hiệu quả trao đổi thông tin và hỗ trợ nghiệp vụ, phù hợp với xu thế báo chí hiện đại.
Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang bày tỏ vui mừng được đến thăm trụ sở ACN, cơ quan đối tác truyền thống và có sự tương đồng về chức năng, nhiệm vụ với TTXVN. Bà Vũ Việt Trang nhấn mạnh luồng thông tin xác thực, tin cậy của ACN là nguồn tham khảo rất quan trọng cho TTXVN trong bối cảnh tin giả tràn ngập hiện nay.
Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang đánh giá cao hoạt động trao đổi tin văn bản và ảnh giữa hai hãng, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên có thể tiếp tục mở rộng hợp tác khi ACN phát triển mảng tin truyền hình.
Về phần mình, Giám đốc ACN Edda Diz Garcés cảm ơn những hỗ trợ thiết thực của TTXVN trong thời gian qua. Theo bà Garcés, những thiết bị phục vụ công tác thông tin mà TTXVN đã hỗ trợ ACN đến nay vẫn rất hữu ích và là những thiết bị chiến lược của hãng.
Bất chấp những khó khăn, dòng tin của ACN vẫn luôn thông suốt và chưa bao giờ ngơi nghỉ. Giám đốc ACN mong muốn tăng cường hợp tác song phương, kế tục mối quan hệ truyền thống giữa hai cơ quan cũng như những tình cảm tốt đẹp giữa Cuba và Việt Nam.
Bà Garcés nhấn mạnh rằng không chỉ dừng lại ở mức quan hệ giữa hai tổ chức có cùng chuyên môn, quan hệ giữa ACN và TTXVN vừa là quan hệ giữa những người đồng nghiệp chân thành, vừa là giữa những người anh em cùng chung lý tưởng.
Nhắc lại chuyến thăm lịch sử của lãnh tụ cách mạng Fidel Castro Ruz tới vùng đất vừa giải phóng tại tỉnh Quảng Trị vào năm 1973, bà Garcés khẳng định tinh thần can đảm và xả thân đó chính là nguồn gốc bền vững cho quan hệ giữa hai nước, trong đó có quan hệ giữa TTXVN và ACN.
Nhiều năm qua, TTXVN và ACN luôn duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ. ACN là hãng thông tấn có truyền thống, chuyên về các đề tài trong nước của Cuba, có thế mạnh trong việc triển khai các tuyến tin tường thuật tại tất cả các địa phương của đảo quốc Caribe này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tấn xã Việt Nam và Prensa Latina tăng cường hợp tác
10:55' - 19/04/2023
Ngày 18/4, Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang và Chủ tịch hãng thông tấn Prensa Latina, Luis Enrique González Acosta đã hội đàm và ký thỏa thuận hợp tác mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Giải thưởng Báo chí TTXVN 2022: Khẳng định vai trò của cơ quan Thông tấn Quốc gia trong nền báo chí cả nước
19:57' - 14/04/2023
Chiều 14/4, Lễ trao Giải thưởng Báo chí Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) năm 2022 đã diễn ra tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (số 5 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
-
Kinh tế & Xã hội
Tuổi trẻ TTXVN học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh
20:59' - 22/03/2023
Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra công tác ứng phó bão số 11 tại tỉnh Lào Cai
19:13' - 05/10/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại bão số 10 và phương án ứng phó với cơn bão số 11 tại tỉnh Lào Cai.
-
Kinh tế Việt Nam
Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi: Hoàn thành kế hoạch giải ngân đầu tư công sẽ không gây áp lực quá lớn lên lạm phát
17:33' - 05/10/2025
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi nhấn mạnh, nếu không thực hiện tốt hoặc không đạt được mục tiêu giải ngân đầu tư công thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kết quả tăng trưởng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tập trung thực hiện "3 đẩy mạnh" để phấn đấu tăng trưởng đạt trên 8%
16:54' - 05/10/2025
Chiều 5/10, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2025. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì buổi họp báo.
-
Kinh tế Việt Nam
Ứng phó bão số 11: Ninh Bình gấp rút gia cố hệ thống đê biển
16:01' - 05/10/2025
Ảnh hưởng của cơn bão số 10 (BUALOI) khiến một số vị trí đê biển tại tỉnh Ninh Bình bị sạt sụt.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Tăng tốc, bứt phá hoàn thành và hoàn thành nâng cao các chỉ tiêu kinh tế - xã hội
13:12' - 05/10/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đạt các mục tiêu năm 2025 và cả nhiệm kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
EVN ra công điện khẩn ứng phó bão số 11 và khắc phục hậu quả bão số 10
12:57' - 05/10/2025
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn EVN vừa phát hành công điện gửi các đơn vị thành viên về việc khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 và chủ động ứng phó với bão số 11.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự báo sân bay Vân Đồn, Cát Bi sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bão số 11
12:08' - 05/10/2025
Với diễn biến phức tạp của bão số 11, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng hàng không Vân Đồn, Cát Bi, Nội Bài, Vinh, Thọ Xuân, Điện Biên trực 24/24h, ứng phó, bảo đảm an toàn hoạt động bay.
-
Kinh tế Việt Nam
GDP quý III/2025 tăng 8,22%, cao nhất trong cùng kỳ từ năm 2011
11:47' - 05/10/2025
Tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9, sáng 5/10, Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết GDP quý III/2025 tăng 8,22%, là mức cao nhất cùng kỳ từ năm 2011, dù kinh tế chịu tác động lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng và bầu cử Quốc hội khóa XVI
10:14' - 05/10/2025
Sáng 5/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương chủ trì Lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng và bầu cử Quốc hội khóa XVI.