1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thông tin Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh tiếp nhận ca nhiễm nCoV là sai sự thật

Facebook Share

BNEWS.VN Sở Y tế Tây Ninh khẳng định thông tin trên mạng xã hội về việc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh tiếp nhận một người Trung Quốc bị nhiễm virus Corona (nCoV) là sai sự thật.

Thông tin Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh tiếp nhận ca nhiễm nCoV là sai sự thật

Ngày 28/1, Phó Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh, Nguyễn Văn Cường khẳng định thông tin đăng tải trên mạng xã hội về việc một người Trung Quốc bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh là thông tin sai sự thật.

Đến sáng 28/1, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh chưa phát hiện ca nào bị nhiễm nCoV.

Ông Cường cho biết, thông tin sai sự thật đăng tải trên mạng xã hội cho rằng tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh đã tiếp nhận một ca nCoV nhập viện vào tối 26/1 đã gây hoang mang đến tâm lý các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đa khoa, cũng như người dân tại Tây Ninh.

Ngành Y tế tỉnh cho biết đang tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch tại các khu vực cửa khẩu, khu dân cư, khu công nghiệp có người nước ngoài sinh sống và làm việc để kiểm soát, ngăn ngừa dịch xâm nhập.

Các ngành chức năng đang kiểm soát việc khai báo y tế đối với khách nhập cảnh từ các nước, nhất là công dân có quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh vào Tây Ninh qua hai cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát.

Theo đó, máy đo thân nhiệt được bố trí tại hai cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát là một trong những biện pháp rà soát đầu tiên khi nhập cảnh tại cửa khẩu, nhằm sàn lọc và có biện pháp can thiệp y tế kịp thời./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước diễn biến của dịch COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm đã gia tăng quyền lợi và đưa ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe mới cho khách hàng.

ncif