Thông tin Cần Thơ “dừng di chuyển” là sai sự thật
Ngày 20/8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ đã mời làm việc với hai chủ tài khoản Facebook do cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.
Trước đó, lực lượng Công an phát hiện hai tài khoản Facebook “Tấn Hồ” và “Đỗ Huyền Trân” đăng tải đoạn thông tin được cho là “tin nhắn nội bộ” với nội dung: Từ đây tới Chủ nhật là để chuẩn bị, người dân chuẩn bị lương thực, các cơ quan, sở ngành, công ty chuẩn bị sẵn sàng các phương án. Nếu đến Chủ nhật không giảm là ráp vô thực hiện luôn Đến thứ 2 là bắt đầu “dừng di chuyển”.Nghĩa là toàn dân ở nhà, không ra khỏi nhà kể cả đi làm. Ai đi làm thì có phương án ở luôn công ty, cơ quan, doanh nghiệp không được về nhà. Nếu không ở lại thì nghỉ làm, đóng cửa. Ko cho ra đường nữa.
Mỗi tổ trưởng, bí thư, tổ dân phố, mặt trận, đoàn thể, mỗi người giám sát 10-15 hộ. Ko cho ra đường. Sắm mỗi người một cái bộ đàm.
Ra đường là báo công an tới lập biên bản. Chuẩn bị phương án xét nghiệm 100% hộ gia đình. Mỗi hộ xét nghiệm 50% thành viên. Không được bỏ sót hộ nào. Tìm mọi cách để làm sạch thành phố trước 25/8."
Ngay sau khi phát hiện, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ đã mời làm việc với hai chủ tài khoản facebook “Tấn Hồ” và “Đỗ Huyền Trân” vì đã có hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân”, yêu cầu hai cá nhân này lập tức gỡ bỏ các nội dung đã đăng tải.
Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ và tiến hành các bước xử lý theo quy định đối với hai chủ tài khoản facebook nói trên cũng như các tài khoản mạng xã hội khác có hành vi tương tự./.- Từ khóa :
- dịch covid tại cần thơ
- covid 19
- cần thơ
- tin giả
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Cần Thơ đặt mục tiêu cô lập "vùng đỏ" mở rộng "vùng xanh"
11:14' - 20/08/2021
Dịch COVID-19, thành phố Cần Thơ xác định sớm và bảo vệ chắc các "vùng xanh"; có biện pháp chuyển "vùng vàng" thành "vùng xanh", "vùng cam" thành "vùng vàng" và khoanh chặt, thu hẹp "vùng đỏ".
-
Hàng hoá
Cần Thơ điều chỉnh mô hình cung ứng hàng hóa phù hợp
13:21' - 19/08/2021
Qua nhiều lần điều chỉnh mô hình cung ứng hàng hóa cho người dân trong mùa dịch, đến nay cơ bản hàng hóa thiết yết ở thành phố Cần Thơ đã dần ổn định, không còn tình trạng thiếu hay khan hiếm cục bộ.
-
Kinh tế & Xã hội
Cần Thơ bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 1.000 phụ nữ mang thai
11:29' - 18/08/2021
Sáng 18/8, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho phụ nữ mang thai trên địa bàn thành phố.
-
Kinh tế Việt Nam
Gần 95% doanh nghiệp tại Cần Thơ dừng hoạt động do dịch COVID-19
20:43' - 16/08/2021
Theo Sở Công Thương thành phố Cần Thơ, tính đến ngày 16/8, tổng số doanh trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động là 1.032 trên tổng số 1.090 doanh nghiệp, chiếm tỷ lệ 94,68%.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên phạt 20 năm tù đối với đối tượng mua ma túy đem về Việt Nam sau khi thắng bạc
07:58'
Ngày 29/9, Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Hoàng Duy Quang (22 tuổi, trú phường Tam Hiệp, tỉnh Đồng Nai) mức án 20 năm tù về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.
-
Kinh tế và pháp luật
Phú Thọ tạm giữ hình sự 2 đối tượng trộm 48 thùng linh kiện điện tử
07:56'
Công an tỉnh Phú Thọ vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Hữu Ninh và Nguyễn Tất Tùng về hành vi trộm cắp tài sản theo Điều 173 Bộ luật Hình sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc: SK Telecom phủ nhận vụ rò rỉ dữ liệu, nghi ngờ lừa đảo có tổ chức
07:56'
Tập đoàn viễn thông Hàn Quốc SK Telecom thông báo dữ liệu khách hàng bị một nhóm tin tặc rao bán trên trang web đen là thông tin giả, đồng thời cho rằng đây có thể là một chiêu trò lừa đảo có tổ chức.
-
Kinh tế và pháp luật
YouTube chi hơn 20 triệu USD để giải quyết vụ kiện liên quan tài khoản của Tổng thống Mỹ D.Trump
07:43'
Theo hồ sơ, khoản tiền sẽ được chuyển cho dự án xây dựng mới tại Nhà Trắng thông qua quỹ phi lợi nhuận Trust for the National Mall, nhằm hỗ trợ xây dựng Phòng Khiêu vũ Nhà Trắng.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Công an thông tin về các vụ án dư luận xã hội quan tâm
20:54' - 29/09/2025
Ban Nội chính Trung ương đã tổ chức buổi làm việc với các cơ quan báo chí để thông báo kết quả Cuộc họp Thường trực của Ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố thêm 4 bị can trong vụ đấu giá mỏ cát từ 1,2 tỷ đồng tăng lên 370 tỷ đồng
20:42' - 29/09/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với 4 đối tượng trong vụ án đấu giá quyền khai thác khoáng sản cát xây dựng tại điểm mỏ ĐB2B.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc: Cựu Thủ tướng Han Duck Soo bị đưa ra xét xử tại tòa hình sự
15:00' - 29/09/2025
Các nguồn tin pháp lý cho biết tòa hình sự sẽ xét xử ông Han Duck Soo, người đang bị truy tố không giam giữ với cáo buộc hỗ trợ và tiếp tay cho việc ban hành thiết quân luật.
-
Kinh tế và pháp luật
Bài học cảnh tỉnh với đối tượng bán hàng online trốn thuế
10:47' - 29/09/2025
Mới đây, lực lượng chức năng phát hiện đối tượng Nguyễn Bảo Lộc (sinh năm 1989, trú tại phường Đường Hào, tỉnh Hưng Yên) có dấu hiệu lợi dụng việc kinh doanh online để trốn thuế.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 1/10/2025: Doanh nghiệp cần lưu ý những khoản chi không được trừ khi tính thuế TNDN
09:42' - 29/09/2025
Bnews. Các khoản chi nào không được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp từ 1/10/2025 theo Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp 2025.