Thông tin chính thức về vụ nổ súng tranh chấp đầm tại Tiên Lãng, Hải Phòng

21:07' - 08/08/2017
BNEWS Ngày 8/8, Công an Thành phố Hải Phòng đã có thông tin chính thức về vụ nổ súng xảy ra tại khu vực đầm nuôi trồng thủy sản thuộc thôn Đông Trên, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

Cụ thể, vào 21h30' ngày 5/8/2017, tại khu vực đầm nuôi trồng thủy sản do ông Đặng Văn Như khai thác (thuộc thôn Đông Trên, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng), khi 3 công nhân làm thuê cho ông Như gồm: Nguyễn Thế Anh (sinh 1984), Nguyễn Văn Chính (sinh 1986) và Phạm Thế Phong (sinh 1984) cùng ở xã Vinh Quang, đang ngồi trong lều trông đầm thì có ba đối tượng không rõ mặt đi từ trên bờ đê xuống đầm.

Ba đối tượng này đứng cách các công nhân khoảng 30 m và nổ 3 phát súng hoa cải về phía lều rồi bỏ trốn.
Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường. Theo giám định ban đầu, anh Nguyễn Thế Anh bị hai vết xước ở vai và đầu, không có thương tích lớn.

Tại hiện trường có một số mảnh kim loại nhỏ, nghi là từ súng bắn ra. Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng đã giao các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Diện tích đầm của ông Đặng Văn Như đang khai thác nằm trên phần diện tích đầm thủy sản của ông Nguyễn Văn Phao, thường trú tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Diện tích này được chính quyền giao cho ông Phao năm 1994, đến năm 2009 hết hạn sử dụng. Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng đã có quyết định thu hồi, nhưng ông Phao chưa làm thủ tục bàn giao theo quy định và hiện đang phát sinh tranh chấp với ông Vũ Văn Luân, địa chỉ tại xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng.

Hiện trên diện tích này, ông Nguyễn Văn Phao cho ông Nguyễn Văn Du (ở xã Hùng Thắng) thuê và ông Vũ Văn Luân cho ông Đặng Văn Như (ở xã Vinh Quang) cùng huyện Tiên Lãng thuê.
Theo Công an huyện Tiên Lãng, đến chiều 8/8, Công an huyện vẫn đang phối hợp với các lực lượng liên quan khẩn trưởng truy tìm nhóm đối tượng gây ra vụ nổ súng trên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục