1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thông tin chính xác thiệt hại vụ cháy rừng ở Uông Bí, Quảng Ninh

Facebook Share

BNEWS.VN Diện tích rừng bị cháy ở Uông Bí, Quảng Ninh khoảng 30 ha thuộc quy hoạch rừng sản xuất, chủ yếu là rừng trồng thông và keo được trồng từ năm 2015 và một phần diện tích đồi cỏ.

Thông tin chính xác thiệt hại vụ cháy rừng ở Uông Bí, Quảng Ninh
Ngày 6/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh thông tin: Đến chiều 5/12, các lực lượng chức năng đã dập tắt vụ cháy rừng xảy ra trong sáng cùng ngày tại thành phố Uông Bí. Bước đầu xác định vụ cháy gây thiệt hại khoảng 30 ha rừng, không phải 500 ha rừng như thông tin trên một số phương tiện truyền thông.

Vụ cháy rừng xảy ra vào khoảng 7 giờ ngày 5/12 tại các phường Nam Khê và Bắc Sơn, thành phố Uông Bí. Diện tích rừng bị cháy khoảng 30 ha thuộc quy hoạch rừng sản xuất, chủ yếu là rừng trồng thông và keo được trồng từ năm 2015 và một phần diện tích đồi cỏ. Mức độ thiệt hại rừng khoảng 40%.

Thành phố Uông Bí đã huy động khoảng 200 người (gồm lực lượng Cảnh sát cơ động Đông Bắc, Bộ đội Tiểu đoàn 16, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Uông Bí, Kiểm lâm thành phố Uông Bí, Công an phường và dân quân tự vệ) để chữa cháy.

Đến 10 giờ ngày 5/12 đám cháy được dập tắt. Tuy nhiên, do thời tiết khô hanh nên sau đó ngọn lửa bùng phát trở lại và phải đến 13 giờ cùng ngày vụ cháy mới dập tắt hoàn toàn.

Hiện các lực lượng chức năng đang phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif