Thông tin mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới
Miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc của dải hội tụ nhiệt nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới kết hợp với rìa tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới trên cao.
Miền Nam chịu ảnh hưởng rìa Nam của dải hội tụ nhiệt đới này với gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh; áp và độ ẩm tăng.
Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới- Bắc Bộ: Đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
- Khu vực Bắc Trung Bộ: Có mưa rào và dông rải rác.
- Khu vực Trung Trung Bộ: Có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; từ chiều tối ngày 11/7 đến ngày 12/7 có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.
- Khu vực ven biển Nam Trung Bộ: Chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi.
- Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (tập trung vào chiều và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 12 đến ngày 20/7Dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Trung Trung Bộ, từ khoảng ngày 13/7 hoạt động yếu dần. Áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định, sau suy yếu và rút dần ra phía Đông, khoảng 1-2 ngày cuối có xu hướng hoạt động mạnh dần lên và lấn trở lại về phía Tây.
Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh, từ khoảng ngày 13/7 có xu hướng hoạt động yếu dần.
Cảnh báo:
- Bắc Bộ: Từ khoảng ngày 13-15/7 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.
- Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế: Từ đêm 12 đến ngày 13/7 có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; từ ngày 14- 15/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.
- Khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng-Bình Thuận: Từ đêm 12-16/7 có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
- Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ đêm 12/7 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Từ ngày 13/7 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 10/7: Vùng áp thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới
07:34' - 10/07/2022
Dự báo thời tiết ngày 10/7, vùng áp thấp di chuyển chậm, khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 9/7: Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng có mưa
19:42' - 08/07/2022
Dự báo thời tiết ngày 9/7, phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết 10 ngày tới sẽ ra sao?
16:45' - 07/07/2022
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin cập nhật về dự báo thời tiết 10 ngày tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Công bố kế hoạch ứng phó thiên tai chung năm 2025
13:38'
Phụ lục cập nhật của Kế hoạch Ứng phó Chung kêu gọi khẩn cấp 96,2 triệu USD để cung cấp hỗ trợ cứu sinh và phục hồi cho 1,4 triệu người tại các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đổi mới phương pháp dự báo khí tượng thủy văn theo hướng sớm hơn, tin cậy hơn
12:59'
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia chủ động xây dựng và triển khai các phương án dự báo trong mọi tình huống phức tạp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 19/12: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trời tiếp tục rét
07:26'
Dự báo thời tiết hôm nay 19/12 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có sương mù, trời tiếp tục rét về đêm và sáng, có nơi dưới 14 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhìn lại một năm thiên tai cực đoan và dị thường
17:56' - 18/12/2025
Từ đầu năm 2025 đến hết tháng 11/2025, trên cả nước đã xảy ra 21 loại hình thiên tai đã xảy ra trên các vùng miền trên cả nước.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 18/12: Hà Nội sáng sớm có ương mù, trời tiếp tục rét
07:35' - 18/12/2025
Thành phố Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, sáng và đêm trời rét, trưa chiều hửng nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi
15:28' - 17/12/2025
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trung Bộ và Tây Nguyên cục bộ có nơi mưa to trên 60 mm
10:24' - 17/12/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến mô trường, uy hiếp tính mạng của người dân.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận ô nhiễm không khí ở mức xấu, kém
09:36' - 17/12/2025
Tại trạm công viên Nhân Chính, Khuất Duy Tiến, chỉ số đo được lúc 8 giờ ngày 17/12 ở ngưỡng 136 (mức kém).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 17/12: Nhiều khu vực biển có gió mạnh, sóng cao
07:33' - 17/12/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện trạm Huyền Trân có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; tại trạm Phú Quý có gió giật cấp 7.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới, Bắc Bộ có mưa rào và dông. Ảnh minh họa: Thành Đạt - TTXVN