Thông tin về sự cố đổi điểm thi chuyên Anh - Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội)

16:01' - 19/07/2020
BNEWS Một số phụ huynh có con đăng ký dự thi môn chuyên Tiếng Anh vào Trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông, Hà Nội) phản ánh về việc phiếu báo dự thi in nhầm thông tin địa điểm.

Theo lịch thi các môn chuyên trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021 của Hà Nội, ngày 19/7, các thí sinh dự thi các môn Hóa học, Vật lý, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.

Tuy nhiên, vào tối 18/7 một số phụ huynh có con đăng ký dự thi môn chuyên Tiếng Anh vào Trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông, Hà Nội) phản ánh về việc phiếu báo dự thi in nhầm thông tin địa điểm.

Cụ thể: Phiếu báo dự thi của thí sinh ghi điểm thi là Trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông, Hà Nội), nhưng thực tế một số học sinh lại có tên trong danh sách dự thi tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi (quận Hà Đông, Hà Nội).

Sau khi nhận được thông tin còn có học sinh chưa rõ địa điểm dự thi môn Tiếng Anh chuyên vào Trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã kịp thời chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Cầu Giấy - đơn vị in phiếu báo thi, rà soát, thông tin đến phụ huynh và học sinh để đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Đồng thời Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập tổ công tác trực tiếp xuống các điểm thi môn chuyên để chỉ đạo tăng cường hỗ trợ học sinh nếu có hiện tượng nhầm lẫn thông tin địa điểm dự thi.

Ghi nhận của phóng viên TTXVN, trong buổi thi sáng 19/7, tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ có 7 thí sinh nhầm địa điểm dự thi và đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, điểm thi Trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ và Ban Chỉ đạo thi tuyển sinh quận Hà Đông bố trí lực lượng tình nguyện viên cùng với phương tiện kịp thời đưa những học sinh này đến địa điểm dự thi đảm bảo an toàn và đúng thời gian theo quy định.

Do hai điểm thi Trung học cơ sở Nguyễn Trãi và Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ gần nhau nên cũng không xảy ra trường hợp thí sinh vì di chuyển điểm thi mà tới muộn.

Cũng có một số thí sinh đã biết chính xác địa điểm thi vì ngày tập trung nghe phổ biến quy chế thi đã thấy danh sách phòng thi và số báo danh tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi.

Tuy nhiên, với sự cố này, nhiều phụ huynh cho rằng đã gây xáo trộn cho thí sinh và gia đình.

Do đó, việc in sao phiếu báo dự thi cần được thực hiện cẩn thận hơn nữa./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục