Cuba và Mỹ thúc đẩy hợp tác hàng không
Mặc dù các nguồn tin chính thức Cuba chưa công bố nội dung cuộc họp, nhưng một số nhà quan sát cho rằng đề tài chủ yếu là về mức độ sẵn sàng của các sân bay Cuba để tiếp nhận các chuyến bay thương mại từ Mỹ, sẽ bắt đầu từ ngày 31/8.
Tại hội nghị chuyên ngành cấp khu vực này, CLAC đã bầu nước chủ nhà Cuba vào 1 trong số 8 ứng viên của Mỹ Latinh tham gia Hội đồng Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế, sẽ được bầu chọn trong cuộc họp toàn thể vào tháng Chín tới.Năm 2015, lượng hành khách do ngành hàng không Cuba phục vụ đã tăng 18% và xu hướng này dự báo sẽ tiếp tục trong năm nay, với mức tăng dự đoán từ 25-30% so với năm ngoái.
- Từ khóa :
- Cuba
- Mỹ
- Mỹ mở các chuyến bay thương mại đến Cuba
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Công ty Pháp sẽ cải tạo và quản lý sân bay quốc tế Cuba
10:08' - 06/08/2016
Đây là bước đi đổi mới của Cuba vì từ khi Cách mạng thành công, mọi sân bay của Cuba đều do doanh nghiệp nhà nước quản lý và điều hành.
-
Chuyển động DN
Công ty truyền thông Mỹ đầu tiên được cấp phép hoạt động tại Cuba
09:36' - 06/08/2016
Doanh nghiệp này sẽ mang tới cho Cuba các dịch vụ về sản phẩm điện ảnh và phát sóng với chất lượng và tiêu chuẩn tương đương như ở Mỹ.
-
Kinh tế xã hội
Cuba – Điểm “nóng” của du lịch tàu biển năm 2016
06:51' - 03/08/2016
Cuba, hòn đảo xinh đẹp của vùng Caribe, được đánh giá là điểm đến hấp dẫn hơn bao giờ hết đối với khách du lịch bằng tàu biển trong năm 2016, nhất là du khách từ Bắc Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Từ 31/8, hãng hàng không Mỹ đầu tiên mở lại tuyến bay thương mại tới Cuba
09:57' - 29/07/2016
JetBlue sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên của Mỹ nối lại tuyến bay dịch vụ thương mại tới Cuba sau hơn 50 năm vào ngày 31/8 tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21'
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53'
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10'
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12'
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38'
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26'
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30'
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.

Sân bay quốc tế Cuba tiếp nhận các chuyến bay thương mại từ Mỹ kể từ 31/8. Ảnh: tbo