Thông tin vỡ đê ở Hải Dương là sai sự thật
Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hải Dương khẳng định các thông tin lan truyền trên mạng xã hội và nhiều hội nhóm trên zalo về việc vỡ đê, phá đê để phân lũ ở huyện Tứ Kỳ, huyện Cẩm Giàng, Thanh Hà, thành phố Chí Linh… là thông tin sai sự thật.
Chính quyền tỉnh Hải Dương đề nghị người dân theo dõi thông tin trên Đài, báo tỉnh, đài truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố và các trang thông tin chính thức của các cơ quan chức năng; tuyệt đối không nghe, tin theo những thông tin sai sự thật đăng tải trên mạng xã hội, gây hoang mang trong dư luận.
Chính quyền các địa phương cũng đề nghị khi phát hiện thông tin sai sự thật cần báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp thời xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật. Sáng 10/9, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hải Dương đã phát lệnh báo động số II trên hệ thống sông Thái Bình. Chính quyền các địa phương đã thực hiện cảnh báo đến tất cả các cấp và người dân để chủ động phòng, tránh và hỗ trợ người dân di chuyển vật tư, phương tiện, thiết bị, tài sản khác ngoài bãi sông, trên sông để đảm bảo an toàn. Người dân cần thu hoạch ngay các sản phẩm nông nghiệp ngoài bãi sông đã đến kỳ thu hoạch. Đối với các hộ nuôi cá lồng trên sông, chính quyền Hải Dương đề nghị thu hoạch ngay cá nuôi, di chuyển các lồng về nơi an toàn; nếu không di chuyển được thì phải gia cố, đảm bảo an toàn cho lồng bè. Chính quyền các địa phương và người dân triển khai các biện pháp bảo vệ diện tích nuôi trồng thủy sản ngoài bãi sông; giải tỏa các bến bãi vật liệu xây dựng, kinh doanh than, đóng tàu, các vật cản khác ngoài bãi sông để đảm bảo an toàn, thoát lũ sông. Các khu dân cư ngoài bãi sông, trong khu vực các bối chủ động sẵn sàng, chi tiết, cụ thể phương án để sơ tán dân đến nơi an toàn khi có lệnh.Hiện Hải Dương đã thực hiện nghiêm túc tuần tra, canh gác, đảm bảo từng vị trí đê đều có người kiểm tra, chịu trách nhiệm theo mức báo động II; theo dõi chặt chẽ diễn biến đê điều nhất là các vị trí xung yếu, các kè, bờ lở, các công trình tu bổ đê điều vừa hoàn thành, các cống qua đê.
- Từ khóa :
- vỡ đê ở Hải Dương là sai sự thật
- vỡ đê
- Hải Dương
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Thông tin vỡ đê sông Cầu là không chính xác
19:30' - 09/09/2024
Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Ninh vừa có thông báo về việc lưu ý những thông tin trên mạng xã hội không chính xác về tình hình lũ lụt.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nam và Nam Định bảo đảm hệ thống đê ứng phó hoàn lưu bão số 3
20:50' - 08/09/2024
Ngày 8/9, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai ban hành văn bản số 891/ĐĐ-QLĐ về việc ứng phó với mưa lũ do bão số 3 để đảm bảo an toàn hệ thống đê điều tại Hà Nam, Nam Định.
-
Kinh tế & Xã hội
Bão số 3 Yagi: Thanh Hóa phòng, chống sạt lở đê sông Càn
22:38' - 07/09/2024
Do ảnh hưởng của bão số 3, từ sáng đến tối 7/9, trên địa bàn Thanh Hoá có mưa vừa, mưa to, cục bộ rất to và dông. Mưa bão gây nhiều thiệt hại tại tỉnh Thanh Hóa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Kịp thời giải cứu nam thanh niên khỏi bẫy lừa đảo online
19:06' - 05/10/2025
Công an phường Yên Hòa đã kịp thời ngăn chặn, giải cứu một nam thanh niên thoát khỏi bẫy lừa “việc nhẹ, lương cao” sau khi bị đối tượng lạ mặt trên mạng xã hội dụ dỗ.
-
Kinh tế và pháp luật
Đề xuất thêm 4 trường hợp Nhà nước được thu hồi đất
09:14' - 05/10/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang soạn thảo dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế tháo gỡ thi hành Luật Đất đai gồm Đề xuất bổ sung 04 trường hợp Nhà nước thu hồi đất.
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc ban hành cảnh báo màu Đỏ về bão MATMO
21:30' - 04/10/2025
18h00 ngày 4/10 (17h00 giờ Việt Nam), Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) đã ban bố cảnh báo màu Đỏ (mức nghiêm trọng nhất trong thang 4 cấp).
-
Kinh tế và pháp luật
Hệ sinh thái Hoàng Hường vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng
20:16' - 04/10/2025
Ngày 4/10, Bộ Công an đã thông tin về vụ án hình sự “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 221 Bộ luật Hình sự liên quan đến Hệ sinh thái Hoàng Hường.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên
10:39' - 04/10/2025
Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Đăng Giáp, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ tháng 10/2025: Nhiều quy định mới về tài chính nhà nước có hiệu lực
07:00' - 04/10/2025
Bnews giới thiệu một số chính sách mới về tài chính nhà nước có hiệu lực từ tháng 10/2025.
-
Kinh tế và pháp luật
Malaysia sẽ triển khai hệ thống phát hiện gian lận tài chính dựa trên AI
22:01' - 03/10/2025
BNM và PayNet đang phát triển một hệ thống phát hiện gian lận dựa trên Trí tuệ nhân tạo (AI), dự kiến được triển khai vào năm tới.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố Hoàng Thị Hường và 5 bị can
21:57' - 03/10/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Hường (hay gọi là Hoàng Hường, sinh năm 1987, ở Phú Thọ) về tội "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giam cựu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận
20:38' - 03/10/2025
Tối 3/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Thành, cựu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận.