Thu giữ 6 tấn đường cát không có hoá đơn chứng từ hợp pháp

16:31' - 08/10/2019
BNEWS 120 bao đường cát trắng (tương đương 6 tấn) mang nhãn hiệu nước ngoài, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa vừa bị lực lượng QLTT Phú Yên thu giữ.

Thực hiện công văn chỉ đạo số 1759/TCQLTT-CNV ngày 11/9/2019 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh mặt hàng đường cuối năm 2019.
Cục Quản lý thị trường Phú Yên đã xây dựng Kế hoạch số 08/KH-CQLTT ngày 13/9/2019 nhằm chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh mặt hàng đường cuối năm 2019.

Lực lượng quản lý thị thị trường tổng kiểm tra mặt hàng đường cát. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Theo đề xuất kiểm tra về hành vi kinh doanh hàng hóa nhậu khẩu không có hóa đơn, chứng từ của cơ sở bà Phạm Thị Hương, trú tại Khu phố Ngân Sơn, Thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên của công chức Quản lý thị trường được giao thực hiện các biện pháp nghiệp vụ.
Kết quả kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh của bà Phạm Thị Hương có 3.000kg (60 bao) đường cát trắng mang nhãn hiệu MiTR Phol Sugar; Product of Thailand không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa, hàng hóa có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng việt Nam và cơ sở này cũng chưa cung cấp được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Do đó, Đội Quản lý thị trường số 4 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số lượng hàng hóa trên để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
Cùng ngày, Đoàn kiểm tra Đội quản lý thị trường số 2 (TP Tuy Hòa) tiến hành khám phương tiện đối với xe ô tô tải mang biển kiểm soát 78C-061.93 đang giao nhận hàng hóa, do tài xế Lê Xuân Quang, sinh năm 1996, trú tại xã An Dân, huyện Tuy An trực tiếp điều khiển phương tiện và bảo quản hàng hóa.
Kết quả Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe vận chuyển có 60 bao (3 tấn) đường kính trắng do nước ngoài sản xuất có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam và hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp. Theo lời khai của ông Quang thì số đường trên được một chủ hàng ở tỉnh Quảng Trị thuê chở đến thành phố Tuy Hòa để giao.
Đội Quản lý thị trường số 2 cũng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số lượng hàng hóa trên để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục